Cách bắt chuyện với trai qua tin nhắn đảm bảo “cưa đổ” crush

Ngày nay, khi mà các phương tiện giao tiếp online đã trở nên phổ biến thì không cần phải gặp mặt trực tiếp, chúng ta vẫn có thể nhắn tin, kết bạn làm quen với mọi người. Nếu bạn lỡ cảm nắng một anh chàng đẹp trai, lịch lãm mà không biết cách bắt chuyện làm quen với cậu bạn trai này như thế nào thì hãy học hỏi ngay các tips dưới đây nhé!

Con gái có nên nhắn tin trước cho con trai không? 

Băn khoăn của rất nhiều cô gái là liệu mình có nên chủ động nhắn tin bắt chuyện, làm quen với con trai hay không. Để trả lời cho câu hỏi này còn thuộc vào nhiều trường hợp và mối quan hệ của bạn và người ấy như thế nào. Hãy căn cứ  theo những lý do bên dưới đây để đưa ra câu trả lời chuẩn nhất nhé!

Những lý do con gái nên và không nên nhắn tin trước
Những lý do con gái nên và không nên nhắn tin trước

Lý do con gái nên nhắn tin trước cho con trai

– Trong lần gặp gỡ đầu tiên, bạn cảm thấy bạn và người ấy khá hợp nhau, anh ta đúng chuẩn gu bạn trai lý tưởng của bạn, bạn cảm thấy có cảm tình với anh ta. Trong khi đó, anh ta cũng gợi ý với bạn về những buổi gặp gỡ tiếp theo. Nhưng khi về nhà, bạn lại chẳng thấy anh ta nhắn tin thì lúc này hãy thử chủ động nhắn tin cho anh ấy vì rất có thể anh ấy cũng đang chờ tin nhắn từ phía bạn. 

– Bạn có tình cảm với anh ấy: Vì một điều gì đó mà bạn đã bị anh ấy “mê hoặc” ngay từ lần gặp đầu tiên. Có thể là do tính cách hợp với bạn, anh ấy là người vui vẻ, hài hước, thú vị hay bạn bị chinh phục bởi nụ cười tỏa nắng hoặc cách nói chuyện duyên dáng của chàng. Nếu đã “cảm nắng” anh ấy thì đừng ngại ngần mà bày tỏ bằng tin nhắn, đừng để vụt mất cơ hội. 

– Bạn cảm thấy nhớ anh ấy: Đột nhiên chàng biến mất sau một thời gian nói chuyện. Lý do có thể vì công việc quá bận rộn nhưng cũng có thể là chàng ta đang dùng chiêu để thử bạn. Nếu việc không nói chuyện khiến bạn cảm thấy nhớ anh ấy rất nhiều thì hãy chủ động gửi cho anh ấy một vài tin nhắn hỏi thăm. Cho dù anh ta có thử bạn thì cũng chẳng sao cả, vì dù sao bạn cũng nhắm trúng anh ấy rồi mà. Thay vì đắm chìm trong hàng loạt những suy nghĩ và đắn đo thì hãy chủ động nhắn tin cho anh ấy và tìm hiểu lý do vì sao người ta đột nhiên biến mất. 

Lý do con gái không nên nhắn tin cho con trai

– Bạn đã gửi tin nhắn nhưng anh ta không hồi âm: Nếu bạn đã từng chủ động nhắn tin trước nhưng không nhận được sự hồi đáp từ người ta thì đây là lúc bạn nên block anh ta ngay lập tức. Chẳng có người nào bận đến nỗi không có chút thời gian để trả lời tin nhắn cả, chỉ là bạn không phải người anh ta quan tâm. Thậm chí, anh ta còn chẳng có ý định liên lạc với bạn. 

– Bạn không có gì để nói: Nếu bạn muốn nhắn tin với người ta nhưng không biết nói gì vì không có gì để nói thì tốt nhất đừng nên chủ động nhắn trước. Trường hợp này cho thấy bạn và anh chàng đó không có điểm chung, mặc dù có thích nhưng hai người không hợp nhau thì rất khó để cả hai có thể đi xa hơn. 

Không biết nên nhắn gì cho crush
Không biết nên nhắn gì cho crush

– Anh ta luôn thất hứa: Nếu trong lần gặp trước anh ta đã hẹn bạn lần gặp tiếp theo nhưng rồi lại hủy cuộc hẹn hoặc mất tích. Điều này xảy ra nhiều lần thì tốt nhất bạn nên kết thúc với người không uy tín này

Cách bắt chuyện với trai qua tin nhắn

Giả vờ nhắn tin nhầm

Cách bắt chuyện với trai lạ qua tin nhắn đem đến sự tự nhiên nhất mà không hề giả trân là giả vờ nhắn tin hay chuyển tiếp tin nhắn nhầm cho crush, tận dụng cơ hội đó để bắt chuyện luôn. Để cuộc nói chuyện hiệu quả hơn, hãy lựa chọn những tin nhắn hoặc hình ảnh liên quan tới sở thích của crush, hoặc những tấm hình meme vui nhộn. Dù nhắn nhầm, nhưng biết đâu crush sẽ chủ động bắt chuyện ngược lại với bạn khi nội dung bạn nhắn nhầm tạo sự tò mò và thú vị với người ấy.

Bắt chuyện về sở thích, đam mê của crush

Ai cũng có sở thích và muốn bàn luận, trao đổi về sở thích của mình với người khác. Cách bắt chuyện với trai đẹp qua sở thích là một cách cực kỳ hiệu quả để có được cuộc nói chuyện thành công, ghi điểm với crush, sẵn làm thân với crush luôn. Hãy “điều tra” một chút về sở thích của crush và đặt câu hỏi thật khéo để người ấy không cảm thấy bị gượng nhé. Đừng chỉ dừng ở việc hỏi sở thích của anh ta là gì, hãy tranh thủ đưa câu chuyện sang nhiều chủ đề hơn để thấu hiểu hơn về crush nhé.

Xin lời khuyên hay hỏi ý kiến từ crush

Bạn biết được crush là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn chưa bao giờ thử? Hoặc crush giỏi hơn bạn trong lĩnh vực nào đó. Hãy thử bắt chuyện với họ theo mục đích xin lời khuyên, hỏi ý kiến từ crush. Từ đó tranh thủ cơ hội để dẫn câu chuyện của cả hai sang những chủ đề khác, đồng thời gây ấn tượng với crush

Bắt chuyện với trai bằng cách nhắn tin xin lời khuyên
Bắt chuyện với trai bằng cách nhắn tin xin lời khuyên

Phản hồi lại story của crush

Cách bắt chuyện với trai lạ trên Facebook bằng việc rep story đã trở nên khá quen thuộc và được đánh giá là hiệu quả. Đây là một cách thể hiện sự quan tâm của bạn với những điều mà crush chia sẻ. Hãy lựa đúng story trên Facebook, Instagram để phản hồi lại crush, những story tâm trạng, story tư vấn hay story ảnh đồ ăn, trang phục là những story có nhiều thứ khai thác, để cuộc nói chuyện có chiều sâu hơn, dễ xây dựng tình cảm với crush hơn.

Đăng story gợi mở câu chuyện

Bạn muốn crush chủ động nhắn tin cho bạn? Nếu bạn cảm thấy crush cũng muốn tìm hiểu mình, hãy thử đăng một story gợi mở câu chuyện, ví dụ như đăng dòng cap “Tự nhiên muốn kể chuyện cười cho một ai đó, có ai muốn lắng nghe câu chuyện không nào”, hoặc đăng những story liên quan tới chủ đề mà crush thích. Nếu crush không phản hồi dù đã xem story, hãy thử làm lại 3-4 lần nữa rồi thôi.

Bắt chuyện bằng cách đặt câu hỏi với chàng

Đặt câu hỏi trong tin nhắn với chàng sẽ giúp bạn biết được chàng nghĩ gì. Đây là cách rất hiệu quả để mang tới cơ hội cho cuộc nói chuyện.

Có thể hỏi về quá khứ

Quá khứ không phải là điều gì quá xa xôi. Nó có thể là những câu hỏi liên quan đến tuổi thơ, những kỷ niệm vui vẻ ngày bé của chàng hoặc đơn giản chỉ là bạn thử hỏi lý do hoặc cảm giác khi chàng trai đặt chân tới địa địa điểm nào đó, tham gia một trò chơi, hình thức giải trí nào đó để hiểu hơn về crush. Biết đâu, khi tìm được điểm chung, bạn sẽ dễ tiếp cận hơn với anh ta.

Bắt chuyện với crush bằng cách nhờ giúp đỡ

Bạn nên nhờ chàng giúp đỡ một chuyện gì đó nhỏ thôi cũng được, không cần mất quá nhiều thời gian và cần nằm trong khả năng của họ. Như thế sẽ giúp chàng cảm thấy mình đã giúp đỡ được bạn việc gì đó. Từ đó cả hai sẽ cho nhau cơ hội bắt chuyện để hiểu nhau hơn.

Nói về một chủ đề nào đó trong cuộc sống

Bạn có thể đề cập tới một bộ phim hay một chương trình truyền hình nào có nội dung bạn thích. Để từ đó cả hai có thể đưa ra ý kiến và cùng trao đổi về chủ đề đó. Nhờ đó cả hai sẽ có thêm cơ hội để nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Lưu ý cho các nàng khi nhắn tin “tán tỉnh” con trai

Đừng trả lời tin nhắn quá nhanh 

Đừng nên phản hồi tin nhắn quá nhanh dù cho bạn rất thích anh ta, hãy tạo một khoảng cách nhất định để crush chờ đợi tin nhắn của bạn. Thời gian trả lời không nên cố định, từ khoảng 5 -10 phút hoặc thậm chí nửa tiếng sau cũng được để anh ta không bắt được nhịp độ mà “mắc mưu” của bạn. 

Không nên nhắn tin quá dài 

Khi chưa là gì của nhau thì đừng nên gửi tin nhắn quá dài, điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy ngán ngẩm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhắn tin quá ngắn, vì như thế anh ta sẽ nghĩ bạn đang làm giá hoặc thiếu thiện chí. Tốt nhất nên nhắn khoảng 3 câu là phù hợp nhất: một câu để đáp lại tin nhắn, một câu để nói về bản thân, và một câu để tiếp tục cuộc trò chuyện qua tin nhắn. 

Không nhất thiết phải trải lời tất cả các câu hỏi 

Bạn không nhất thiết phải trả lời tất cả những câu hỏi của anh ta mà đối với những câu hỏi khó, bạn hãy hỏi ngược lại anh ta bằng một chủ đề khác không liên quan hay “đánh trống lảng”. Đừng nên im lặng vì im lặng chứng tỏ rằng bạn đang lúng túng, anh ta sẽ biết được điểm yếu của bạn đấy. 

Không nên nhắn tin theo khuôn mẫu 

Nếu bạn không có gì để hỏi thì chỉ cần gửi lại tin nhắn hồi đáp đúng chủ đề với tin nhắn anh ta gửi cho bạn là được. Không nên nhắn tin theo khuôn mẫu mà hãy tạo ra điều gì đó bí ẩn để cho đối phương phải đoán và tự tìm hiểu ra. 

Nhắn tin kèm yếu tố hài hước 

Trong khi nhắn tin, để cuộc trò chuyện trở nên bớt nhạt nhẽo thì bạn nên pha kèm một chút yếu tố hài hước cho câu chuyện thêm chút “mặn”. Khi đó, anh ta sẽ đánh giá bạn là một cô gái thú vị, biết pha trò và thật dễ gần từ đó tạo nên cảm giác muốn khám phá, chinh phục bạn.

Biết khen ngợi

Bạn đừng nghĩ chỉ có những cô gái mới thích được khen ngợi, những chàng trai lại càng thích được khen hơn, nhất là từ người khác giới

Đừng tiếc những lời khen có cánh dành cho chàng khi bạn cảm thấy chàng thật tốt hay thật cuốn hút, nhưng cũng không nên khen quá đà hay quá lố, chàng sẽ nghĩ bạn đang nịnh nọt mà thôi.

Tạo sự hứng thú khi nhắn tin

Một điều khá quan trọng khi giao tiếp hay làm quen với bất cứ ai là bạn cũng nên khiến cho những buổi nhắn tin trở cuốn hút, bắt đầu bằng một câu chuyện thú vị, hỏi người ấy bằng những câu từ mới mẻ hơn. Và khi kết thúc, hãy để lại trong lòng chàng một điều gì đó khiến chàng phải thắc mắc, hồi hộp chờ đợi tới lần nhắn tin sau.

Khi bắt chuyện với con trai qua tin nhắn nên tỏ ra chảnh một chút

Một số bạn gái thời gian đầu khi mới quen thì thường rất ngại ngùng. Tuy nhiên khi đã quen bạn trai lâu rồi thì thường khá sấn sổ. Điều này nó không phải là cách tốt vì bạn sẽ làm cho chàng ấy nghĩ bạn hơi phiền phức và thậm chí còn tìm cách né tránh sự quan tâm của bạn. Như vậy, bạn nữ cần phải tỏ ra “có giá” một chút. Chẳng hạn như:

– Trả lời tin nhắn chậm sau khoảng 15 đến 30 phút. Không nên hồi đáp ngay lập tức tin nhắn của chàng.

– Đang nhắn tin dang dở, hãy bảo chàng là bạn bận chút việc và nhắn cho chàng chờ.

Những kiểu nhắn tin tán tỉnh thất bại nhất nên tránh

– Mở đầu câu chuyện thật nhàm chán: Bạn đừng biến mình trở thành một nhà diễn thuyết nhạt nhẽo, cũng đừng nên đề cập đến những vấn đề thế giới, mang tầm vĩ mô, sẽ khiến đối phương cảm thấy nhàm chán. 

– Nhắn tin không nhiệt tình: Con trai cực dị ứng với kiểu con gái chỉ trả lời tin nhắn cho có, không nhiệt tình, hỏi đến đâu trả lời đến đó. 

– Hiệu ứng “đã xem”: Đây là cụm từ khiến người ta cảm thấy vô cùng khó chịu và “dễ nổi điên” nhất. Vì vậy, đừng chỉ xem mà không phản hồi tin nhắn từ chàng nhé!

Đã xem mà không trả lời tin nhắn khiến bạn “mất điểm” trong mắt chàng
Đã xem mà không trả lời tin nhắn khiến bạn “mất điểm” trong mắt chàng

– Trả lời bằng icon mơ hồ: Con trai sẽ tỏ thái độ khó chịu khi hỏi ý kiến con gái về một cuộc hẹn mà chỉ nhận lại mỗi cái icon, chẳng biết là có đi hay không, khiến anh ta phải đoán già đoán non mà cực thân. 

– Nháy máy để anh ta trả lời tin nhắn của bạn: Đây là hành động giống như bạn đang “nhắc khéo” cho người ấy thấy rằng bạn đang rất trông chờ sự phản hồi của anh ấy. Nói chuyện thì cũng từ từ để người ta phản hồi chứ, đâu phải lúc nào người ta cũng rảnh rỗi để trả lời bạn đúng không nào. 

– Trả lời cộc lốc và kiệm từ: Điều này cũng thể hiện tính cách con người bạn. Và đương nhiên, chẳng chàng trai nào chấp nhận được một cô gái cộc lốc, thiếu lịch sự, không đầu không cuối cả. 

– Dùng teen code hoặc viết sai chính tả: Trừ những bạn đang trong độ tuổi teen thì đa số ai cũng không thích đọc những tin nhắn dạng teen code hoặc tin nhắn viết sai chính tả. Có thể chấp nhận vài lỗi nhỏ nhưng nếu bạn nhắn sai thường xuyên thì có thể bạn vô tình auto rớt điểm “không phanh” đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp những cap thả thính trai đẹp hay, bá đạo cực độc đáo

Gái Ế là gì? Cách tìm chồng cho gái ế trước tuổi 30 sẽ có chồng

Với những cách bắt chuyện với trai qua tin nhắn trên đây, đảm bảo tỷ lệ crush đổ gục trước bạn là cực cao. hãy thử áp dụng ngay nhé. Là con gái nhưng cũng đừng nhường hết phẩn chủ động cho con trai. Chủ động quá thì mất giá, không chủ động thì mất nhau. Đôi khi, con gái chủ động một chút, đúng thời điểm sẽ tạo được ấn tượng tốt từ chàng đấy! Biết đâu, câu chuyện tình cảm của bạn và người ấy sẽ sớm “đơm hoa kết trái”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *