Các cách làm Kimbap SIÊU NGON tại nhà

Kimbap là món ăn Hàn Quốc thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đẹp mắt, rất được lòng các bạn trẻ Việt Nam. Chẳng cần đi đâu xa, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này thông qua bài viết về cách làm Kimbap đúng chuẩn tại nhà sau đây!

Cách làm Kimbap truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là khẩu phần ăn dành cho 6 người:

  • 5 miếng rong biển
  • 4 bát cơm nóng
  • 250g thịt bò thăn
  • 5 dải củ cải vàng làm kimbap
  • 1 củ cà rốt, 1 bó cải bó xôi nhỏ
  • 3 quả trứng gà
  • Gia vị: 3 nhánh tỏi, 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa canh + 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dầu vừng, dầu thực vật
Cách làm Kimbap Hàn Quốc ngon
Cách làm Kimbap Hàn Quốc ngon

Tham khảo: Tổng hợp các cách làm mứt dừa ngon đón Tết

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm kimbap:

  • Mua lá rong biển làm kimbap nên chọn loại to bản để cuộn được nhiều và dễ cuộn hơn, không nên dùng loại cuốn sushi nhỏ
  • Chọn thịt bò tươi ngon, tốt nhất là phần thịt thăn. Cách chọn thịt bò ngon là miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn tay vào
  • Để món kimbap ngon chuẩn vị Hàn, bạn nên chọn gạo sushi để làm cơm cuộn vì loại gạo này có hạt nhỏ, dẻo và vị ngọt hơn các loại gạo bình thường.

Các bước làm Kimbap

Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành hình que diêm
  • Củ cải vàng muối cắt thành từng dải, dài khoảng 20cm vừa ăn
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ
  • Thịt bò cắt thành các dải dài khoảng 7.5-9.5cm, dày khoảng 1.5cm.

Luộc cải bó xôi

  • Đun sôi nước và luộc rau cải bó xôi chín tới. Sau đó, rửa lại rau cải bằng nước lạnh và để ráo.
  • Cho 2 nhánh tỏi đập dập với ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu vừng vào trộn cùng với rau cải.

Trộn cơm với các gia vị

Cách làm cơm cuộn kimbap ngon: trộn cơm với ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu vừng đựng trong bát. Đợi cơm nguội sau đó đậy lại.

Xào cà rốt

  • Trộn đều cà rốt với ¼ thìa cà phê muối trong 5-10 phút để cà rốt ra nước.
  • Sau đó, bóp bỏ nước và cho cà rốt vào chảo xào khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa.

Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào bát, ướp với 2 thìa canh nước tương, 1 tép tỏi băm nhỏ, ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen, đường, 2 thìa cà phê dầu vừng cho ngấm gia vị.

Tráng trứng

Rán chín 3 quả trứng gà sau đó để ra đĩa và cắt thành các dải dài có độ rộng khoảng 1.25cm là được.

Xào thịt bò

Cho thịt bò vào chảo xào chín, cho ra đĩa để nguội bớt.

Cuộn Kimbap

Đặt rong biển lên trên mành tre, rải cơm đều khắp miếng rong biển sau đó xếp lần lượt thịt bò, trứng, cà rốt, dưa củ cải, rau cải bó xôi vào và cuộn lại. Dùng vài hạt cơm để dính mép rong biển lại trước khi cuộn. Đây là cách làm kimbap bằng khuôn đơn giản dành cho những người mới làm.

Cuộn Kimbap bằng mành tre
Cuộn Kimbap bằng mành tre

Trình bày

Dùng dao xắt cuộn kimbap thành các miếng có độ dày vừa ăn. Xếp kimbap ra đĩa và thưởng thức thôi.

Đối với món ăn này, bạn có thể tùy ý biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau như cách làm kimbap cuộn trứng, xúc xích, chay, hình trái tim… để tăng thêm sự hấp dẫn và thay đổi khẩu vị. Có nhiều công thức làm kimbap tương ứng với đồ, dụng cụ, khuôn làm kimbap khác nhau.

Cách bảo quản Kimbap

  • Dùng màng bọc thực phẩm gói thật kín kimbap rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên để nguyên kimbap không bọc vào tủ lạnh vì sẽ khiến phần cơm bị sượng, lá rong biển khô, ăn không ngon.
  • Nếu để rong biển quá lâu ngoài không khí sẽ khiến phần lá cuộn bị dai, cơm bị cứng lại. Vì vậy, nếu trong thời tiết quá nóng, bạn nên để kimbap ở nơi thoáng mát, kín gió.

Cách làm Kimbap chiên xù

Nguyên liệu làm Kimbap chiên xù

  • 400g cơm nóng
  • Trứng gà: 2 – 3 quả để nguyên và 3 quả đánh tan
  • Xúc xích hoặc giò, chả
  • 1 quả cà rốt, dưa chuột
  • 1 bó rau cải
  • Củ cải vàng muối
  • 6 miếng rong biển
  • Giấm, đường, muối, dầu vừng, sốt mayonnaise
  • Bột chiên xù
  • Mành tre làm kimbap (nếu có)

Cách làm Kimbap chiên xù

Bước 1: Nấu chín cơm, để nguội. Sau đó, trộn cơm với dầu vừng và vừng rang để riêng ra một bát.

Bước 2: Rán chín trứng gà, xúc xích, sau đó thái thành các sợi dài với độ rộng khoảng 0.5 – 1cm vừa ăn. Củ cải vàng, dưa chuột, cà rốt rửa sạch và thái sợi dài.

Bước 3: Cuốn kimbap: Đặt mành tre (hoặc giấy nhôm) vào một chiếc mâm, sau đó đặt lá rong biển lên (lưu ý, hướng mặt nhám của rong biển lên trên).

Cách làm Kimbap không cần mành tre
Cách làm Kimbap không cần mành tre

Rải đều cơm lên mặt rong biển, sau đó xếp các nguyên liệu như trứng, xúc xích, củ cải, dưa chuột, cà rốt lên trên. Sau đó, bạn bắt đầu cuốn kimbap (lưu ý cuộn chặt tay, vừa cuộn vừa điều chỉnh nguyên liệu để không bị xô lệch. Đây là cách làm kimbap không cần mành tre dành cho các bạn khéo tay. Đối với các bạn mới làm thì nên sử dụng mành tre để kimbap trông đẹp mắt hơn.

Bước 4: Cắt đôi cuộn kimbap cho đỡ dài. Đập 2 quả trứng gà vào bát to, đánh đều. Nhúng cuộn kimbap vào bát trứng cho ngấm. Sau đó, đổ bột chiên xù ra đĩa, lấy kimbap ra lăn ngập bột.

Bước 5: Đổ dầu vào chảo để chiên kimbap (càng ngập dầu càng tốt). Cuối cùng, cắt kimbap thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bỏ ra đĩa. Đây là cách làm kimbap chiên ngon, không bị tanh, được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Món Kimbap chiên xù hấp dẫn đây!
Món Kimbap chiên xù hấp dẫn đây!

Trên đây là hướng dẫn cách làm kimbap Hàn Quốc ngon và đẹp đơn giản tại nhà cho các chị em phụ nữ. Ngoài ra, để món ăn thêm hấp dẫn, các chị em có thể tìm hiểu thêm cách làm nước chấm kimbap đơn giản trên mạng. Hy vọng qua bài viết này, các chị em sẽ tự tin trổ tài để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *