Bánh mochi chấm kem sữa gần đây đã trở thành món ăn hot hit trên các mạng xã hội. Tuy nhiên cũng chính vì quá mới mẻ nên nhiều người vẫn chưa biết bánh mochi chấm kem sữa mua ở đâu. Sự thực thì món ăn này khá dễ thực hiện. Các bạn hãy tham khảo cách làm mochi chấm kem sữa bất bại này của Palada.vn để mời những người thân yêu của mình nhé.
Tóm tắt
Cách làm mochi chấm kem sữa bất bại
Với mochi chấm kem sữa thì chúng ta sẽ có hai phần riêng biệt là bánh mochi và phần sốt kem ăn cùng.
Cách làm phần bánh mochi đơn giản nhất
Phần nguyên liệu của bánh mochi gồm có 150g bột nếp, 35g bột bắp, 30g đường, 2g muối, 20g bơ, 270ml sữa.
Các bạn cho tất cả nguyên liệu trừ bơ và sữa vào một cái bát to và trộn đều lên.
Tiếp tục cho 270ml sữa tươi trộn đều. Phần sữa này cần được hâm nóng ở nhiệt độ khoảng 70 đến 80 độ C.
Sau khi đã trộn đều phần bột và sữa ấm, các bạn hãy rây lại hỗn hợp này cho mịn. Phần hỗn hợp chúng ta sẽ cho vào một chiếc hộp thủy tinh chịu nhiệt để đem đi hấp.
Trước khi hấp bột, các bạn hãy bọc hộp bằng màng bọc thực phẩm và chọc thủng vài lỗ để tránh bột bị nước rơi vào. Tiếp tục đem hấp bột trong 25’.
Phần bột đã hấp chín các bạn cho thêm 20g bơ lạt. Lưu ý là phải cho bơ lạt nếu không phần bánh mochi của chúng ta sẽ có vị mặn, không hợp.
Sau khi trộn bột xong, các bạn hãy lấy bột ra và bắt đầu nhào. Nhớ kéo vài đường cho bột dẻo dai. Phần bột này chúng ta sẽ nhào đến khi nào không dính tay nữa là được nhé.
Sau khi bột đã không còn dính tay, các bạn bắt bánh thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Với công thức này chúng ta có thể làm được khoảng 20 viên mochi chấm kem sữa.
Với những chiếc bánh mochi đã bắt xong, các bạn hãy lăn qua bột đậu nành rang. Nếu như không sẵn có bột đậu nành rang thì các bạn có thể dùng bột cacao hay bột matcha thay thế cũng được. Mục đích của việc lăn qua bột là để cho mochi không bị dính vào nhau. Sau khi lăn bột xong các bạn hãy lắc cho bánh rơi bớt bột nhé.
Cách làm sốt kem chấm bánh mochi
Về phần sốt kem chấm bánh mochi thì chúng ta hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau: 100ml kem tươi, 30g kem phô mai, 20ml sữa tươi, 10g sữa đặc. Tất cả nguyên liệu này các bạn hãy đánh bông lên đến khi có chóp là đạt yêu cầu.
Sau khi hoàn thành, các bạn hãy thưởng thức mochi chấm kem sữa với ngũ cốc hoặc vụn bánh quy
Lưu ý khi làm mochi chấm kem sữa:
– Không nên thay bột ngô bằng các loại bột khác vì sẽ làm bánh mochi bị cứng. Bột ngô giúp bánh mềm, dẻo, hương vị ngon hơn.
– Nếu bánh bị ướt sau khi lăn bột thì có thể là do bạn đã cho nhiều sữa hoặc hấp bánh quá lâu dẫn đến bánh bị nhão.
– Có thể thay thế kem phô mai bằng phô mai con bò cười nhưng sốt sẽ không thơm ngon bằng.
Mua mochi chấm kem sữa ở đâu?
Với công thức bên trên chúng mình đã giới thiệu, các bạn có thể mua nguyên liệu với giá khoảng 100k và làm được 20 viên mochi chấm kem sữa. Vậy nếu như ai đó quá lười để thực hiện thì bánh mochi chấm kem sữa mua ở đâu ngon nhất?
Hiện nay trên các shop online Tiktok, Facebook đã bán món mochi chấm kem sữa này rất nhiều với nhiều mức giá từ 50 – 80k cho 8 – 10 viên tùy theo nguyên liệu, tuy nhiên chất lượng không hề đồng đều. Chính vì vậy các bạn hãy chọn mua ở những địa chỉ làm bánh uy tín và có nhiều phản hồi tốt để có một trải nghiệm ẩm thực vui vẻ.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm mochi chấm kem sữa đơn giản nhất, chuẩn ngon như quán mà ai cũng có thể áp dụng. Chúc các bạn làm thành công và hãy chia sẻ thành quả cho chúng mình biết nhé.