Cách làm trân châu đường đen đơn giản ai cũng làm được tại nhà

Trân châu đường đen được yêu thích hơn trân châu thường bởi được nấu với đường đen nên có vị ngọt thơm đặc trưng lôi cuốn vô cùng, kết hợp với sữa tươi tạo thành sữa tươi trân châu đường đen đang là món hot trend trên thị trường hiện nay. Bỏ túi ngay cách làm trân châu đường đen đơn giản ai cũng làm được tại nhà qua bài viết sau nhé! 

Cách làm trân châu đường đen
Cách làm trân châu đường đen

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

  • 140gr bột năng.
  • 20g bột gạo.
  • 300 gr đường nâu (lượng đường tùy chỉnh để phù hợp khẩu vị)
  • 5gr bột cacao (có thể thay bằng bột cafe hòa tan)
  • Nước lọc.
  • Bát, rây lọc, bếp hồng ngoại, dao, đũa, muôi, ….

Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen

Video cách làm trân châu đen feedy: https://www.youtube.com/watch?v=M3DXAx5BjsU  

Bước 1: Trộn nhào bột

Bạn lấy 1 bát cỡ lớn và cho vào 140g bột năng, 20g bột gạo rồi dùng đũa trộn đều.

Tiếp đến, cho vào nồi 100gr đường nâu, 5gr bột cacao hoặc bột cafe và 150ml nước lọc và dùng thìa khuấy đều cho đường nâu và bột cacao tan trong nước. Sau đó, đặt nồi nước hỗn hợp vừa pha lên bếp hồng ngoại để đun sôi. 

Trộn nhào bột
Trộn nhào bột

Khi nước tạo màu đã sôi nóng già bạn dùng muôi múc đổ từ từ vào bát hỗn hợp bột rồi dùng đũa trộn đều, không được dùng tay nhào bột để tránh tình trạng bị bỏng tay. 

Khi thấy thấy hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại thì để thêm tầm 10 – 15 phút nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn. Cuối cùng mang bột trân châu đường đen đi nặn.

Bước 2: Nặn hạt trân châu đường đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên mặt bàn sạch, chống dính để nặn bột. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đã nhào xong ra bàn nặn bột. 

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm. 

Nặn hạt trân châu đường đen
Nặn hạt trân châu đường đen

Tiếp đến, bạn dùng dao cắt bột thành những khúc nhỏ tùy ý rồi vo viên thành những viên tròn. Làm tương tự như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn trân châu đường đen, bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn để cho trân châu không dính lại với với nhau.

Sau khi nặn xong những hạt trân châu đường đen, bạn đổ toàn bột hạt trân châu đường đen đã phủ lớp bột năng qua lây lọc để loại bỏ bột năng còn dư thừa đi.

Bước 3: Luộc trân châu đường đen

Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi đun sôi ở nhiệt độ to. Khi nước đã sôi, bạn hạ nhỏ lửa, sau đó đổ các hạt trân châu đường đen sống vào nồi, khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi, tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi những hạt trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi hết trên bề mặt nước thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại ngâm thêm tầm 5 phút để hạt trân châu đường đen chín và nở đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt trân châu đường đen từ trong nồi ra thả vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường đen ra 1 bát khác.

Bước 4: Cách làm đường đen trân châu

Cho vào nồi 200gr đường nâu và 200ml nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi và dùng đũa khuấy đều liên tục cho đường đen tan trong nước. Khi đường đen sôi được 5 phút, đổ hạt trân châu đường đen ở trong bát vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi. Tiếp tục đun cho đến khi nước đường đen bám đều vào những hạt trân châu hay còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

Bước 5: Hoàn thành

Vậy là đã trân châu đường đen đã hoàn thành. Sau đó, bạn cho trân châu thành phẩm vào hộp thực phẩm rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong 2 tiếng.

Trân châu đường đen thành phẩm
Trân châu đường đen thành phẩm

Mỗi lần thưởng thức, bạn múc một ít trân châu ra, rót một chút sữa tươi vào cùng với vài viên đá. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa trân châu đường đen thơm ngọt, cực hấp dẫn để thưởng thức rồi nhé!

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm trân châu đường đen Hàn Quốc hay cách làm trân châu 3Q đen đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích

Lưu ý khi làm trân châu đường đen

Trong quá trình làm trân châu đường đen, để đảm bảo trân châu thành phẩm dẻo ngon, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Khi tự làm trân châu và trộn bột, nên nấu nước sôi già rồi hãy trộn bột, như vậy bột sẽ không bị chảy thành nước nhão và hỏng, đừng dùng nước ấm và nước lạnh.
  • Để làm trân châu đường đen, bạn trộn bột năng, bột mì, bột nếp đều được, vì không có sự biệt quá nhiều
  • Có nhiều hướng dẫn trộn đường vào ngay lúc trộn bột năng với bột cacao, nhưng nếu cho đường vào quá tay sẽ làm nước đường chảy ra nhiều, dẫn đến trân châu không thành viên được. Chính vì thế, bạn nên luộc lên trước xong mới cho đường vào ở khâu cuối.
  • Nếu lỡ làm trân châu quá nhiều, dùng không hết thì cứ bỏ vào hộp đậy nắp lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi nào dùng thì lấy ra cho vào lò vi sóng tầm 1-2 phút là được, nhưng chỉ nên bảo quản trân châu trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.

Tổng hợp 5 cách làm trân châu đơn giản dẻo, ngon như ngoài hàng

Trân châu đường đen vừa là loại topping ngon, có thể kết hợp với nhiều loại thức uống làm cách làm lại đơn giản vô cùng. Cần gì tốn thời gian ra ngoài hàng mua trân châu đường đen khi bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà. CHúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *