Cách làm trân châu trắng giòn ngon, đơn giản chuẩn nhất

Nếu như trân châu đen truyền thống ăn dai dai và có độ dẻo nhất định vì được làm từ bột năng, bột mì thì trân châu trắng lại có được độ giòn giòn, dai dai nhai cực vui miệng bởi  được làm từ rau câu. Topping trân châu trắng mà thưởng thức cùng hồng trà hay trà sữa thì chuẩn vị thức uống cho hội bạn bè tụ tập cuối tuần đó nha. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm trân châu trắng giòn ngon, đơn giản với công thức chuẩn nhất thôi nào!

Cách làm trân châu trắng giòn ngon, đơn giản 
Cách làm trân châu trắng giòn ngon, đơn giản

Nguyên liệu làm Trân châu trắng giòn từ bột rau câu

(Cho 2 người)

  •  Đường trắng 250gr (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
  •  Bột rau câu dẻo 4 thìa cà phê (bột jelly)
  •  Bột rau câu giòn 1 thìa cà phê (bột agar)
  •  Nước lọc 1 lít

Phân biệt bột bột rau câu giòn và rau câu dẻo

  • Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông và độ cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.
  • Bột rau câu dẻo thường dùng để nấu với các loại nước trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt. Bột rau câu giòn thường sẽ được pha cùng với lá dứa, cà phê hoặc socola để tạo thêm màu sắc khác cho thành phẩm.
Nguyên liệu làm Trân châu trắng giòn
Nguyên liệu làm Trân châu trắng giòn

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu trắng, bếp, thìa, bát,…

Hướng dẫn cách làm trân châu trắng từ bột rau câu

Bước 1: Đun hỗn hợp rau câu

Đun nóng 1 lít nước. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên) thì cho 1 thìa cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 thìa cà phê bột rau câu dẻo.
Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi nước khuấy đều cho tan. Sau đó, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp rau câu hơi sệt lại là được.

Đun hỗn hợp rau câu
Đun hỗn hợp rau câu

Bước 2: Tạo hình trân châu

Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ớt và phải chịu được nhiệt).

Mách bạn: Trong trường hợp không có chai chịu được nhiệt, bạn có thể để hỗn hợp nguội bớt nhưng còn ấm để hỗn hợp không bị đông lại

Chuẩn bị 1 bát lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 bát dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước.

Nhỏ từng giọt rau câu vào bát, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành viên tròn đều. Sau đó, nó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, tạo thành viên trân châu trắng thành phẩm.

Tạo hình trân châu trắng giòn
Tạo hình trân châu trắng giòn

Bước 3: Rửa sạch trân châu trắng

Bạn vớt trân châu ra bát và dùng nước rửa sạch dầu. Sau đó, cho trân châu vào 1 cái bát nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để gia tăng hương vị.

Rửa sạch trân châu trắng
Rửa sạch trân châu trắng

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu trắng giòn vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn hòa quyện cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh sẽ tạo nên món thức uống cực ngon, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trân châu trắng giòn thành phẩm
Trân châu trắng giòn thành phẩm

Bên cạnh đó, các bạn có thể học cách làm trân châu trắng từ bột mì hay cách làm trân châu hoàng kim bằng đường trắng cực đơn giản và dễ làm nhất với những hướng dẫn chi tiết nhé!

Cách bảo quản trân châu trắng khi đã nấu

  • Khi trân châu đã được nấu chín, bạn dùng rây vớt ra bát nước lạnh (nước đá thì càng tốt) ngâm khoảng 5 – 7 phút.
  • Đổ trân châu ra rổ và chờ cho trân châu trắng ráo nước khoảng 7 – 10 phút nữa.
  • Cho trân châu vào lọ thủy tinh hoặc hũ đựng thực phẩm hay các vật đựng bằng inox và bảo quản ở nơi thoáng mát. Bạn có thể bảo quản được trân châu trắng trong vòng 1 ngày 
  • Muốn bảo quản trân châu được lâu hơn thì bạn bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi sử dụng chỉ cần đun nóng lại là dùng được. Cách làm này bảo quản trân châu trắng từ 3 – 4 ngày. Tốt nhất để thưởng thức được vị ngon của trân châu trắng thì bạn nên dùng luôn sau khi nấu.

Cách làm trân châu đường đen đơn giản ai cũng làm được tại nhà

Vậy là bài viết đã hướng dẫn các bạn cách làm trân châu trắng giòn cực ngon, đơn giản và dễ làm. Nếu muốn đổi mới topping cho món trà của mình, hãy thử làm trân châu trắng xem sao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *