Cách lấy lại, tìm lại tài khoản Zalo khi bị khóa nhanh nhất

Zalo là mạng xã hội có nhiều chính sách quản lý khá chặt chẽ. Nếu người dùng nhiều lần vi phạm các chính sách quy định thì có thể bị khóa tài khoản. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách lấy lại tài khoản Zalo đơn giản, nhanh chóng trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa

Tài khoản Zalo bị mất mật khẩu

Đây là một trường hợp phổ biến hiện nay vì chúng ta thường tham gia nhiều mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram, Skype, Twitter… và mỗi tài khoản lại đặt một mật khẩu riêng. Quá nhiều mật khẩu khiến chúng ta dễ bị nhầm lẫn hoặc quên mất. Chính vì vậy, nhiều người đã bị khóa tài khoản vì đăng nhập quá nhiều lần mật khẩu sai.

Quên mật khẩu là nguyên nhân phổ biến nhất
Quên mật khẩu là nguyên nhân phổ biến nhất

Xem thêm: Bật mí cách khôi phục tin nhắn Zalo trong “1 nốt nhạc”

Tài khoản Zalo bị mất do bị hack

Đây là nguyên nhân thường gặp tại rất nhiều trang mạng xã hội khác, không chỉ riêng Zalo. Có một người nào đó muốn xâm nhập tài khoản của bạn để lấy thông tin, lừa đảo, đánh cắp tài khoản của bạn.

Tài khoản bị khóa do chia sẻ các thông tin, các link lừa đảo

Nhiều bạn thắc mắc tại sao không thể tìm lại Zalo của tôi? Có thể là do bạn đã chia sẻ các thông tin, link bài lừa đảo một cách vô tình hoặc cố ý. Tuy nhiên, hệ thống kiểm duyệt của Zalo rất nhạy bén phát hiện ra các thông tin sai lệch, lừa đảo, gây hại cho cộng đồng và lập tức khóa account ngay.

Tùy theo mức độ nguy hại của thông tin chia sẻ mà tài khoản của bạn sẽ bị cấm sử dụng 30 ngày hoặc hơn.

Tài khoản bị khóa do chia sẻ dịch vụ vi phạm bản quyền

Nhiều người không biết chính sách này của Zalo nên vô tư chia sẻ các dữ liệu vi phạm bản quyền. Một trong những chính sách của Zalo là tôn trọng bản quyền của tác giả, tác phẩm. Nếu bạn mạo danh ai đó để đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, hoặc đăng tải các tác phẩm, dịch vụ khi chưa được sự cho phép của tác giả, nguy cơ khóa tài khoản rất lớn.

Đăng tải, chia sẻ các nội dung nhạy cảm, đồi trụy

Zalo sẽ xóa và khóa tài khoản của người đăng tải, chia sẻ nội dung nhạy cảm, đồi trụy, vi phạm thuần phong mỹ tục tại nhật ký hoặc gửi tới những người dùng khác để thực hiện các giao dịch trái phép.

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Tham khảo 5 cách tìm lại tài khoản Zalo đơn giản và nhanh nhất:

Liên hệ với tổng đài của Zalo

Bạn chỉ cần gọi đến số Tổng đài 1900 561558, sau đó bấm phím 2 gặp tổng đài viên để được hỗ trợ mở tài khoản, tìm lại Zalo cũ của mình. Cước phí cuộc gọi là 2000đ/phút.

Liên hệ tổng đài 1900 561558
Liên hệ tổng đài 1900 561558

Chat với nhân viên Zalo

Nếu bạn không muốn gọi điện lên tổng đài thì có thể chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ để tìm lại nick Zalo.

Nhấn vào ô răng cưa Cài đặt, chọn Thông tin về Zalo, tiếp tục chọn Hỗ trợ trực tuyến, sau đó nhập nội dung vấn đề đang gặp phải để được hỗ trợ giải quyết.

Lỗi khóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Trong trường hợp này, tài khoản của bạn sẽ bị treo trong 48 giờ và bị xóa toàn bộ dữ liệu. Muốn tìm lại Zalo đã xóa, bạn chỉ cần đợi sau 48 giờ này thì đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại cũ là được. Tuy nhiên, danh sách bạn bè, dữ liệu tin nhắn trước đó của tài khoản đều bị xóa toàn bộ.

Cẩn trọng với lỗi khóa tài khoản Zalo
Cẩn trọng với lỗi khóa tài khoản Zalo

Nếu cách này không thành công thì xin chia buồn, tài khoản cũ đã bị xóa vĩnh viễn, bạn không thể tìm lại Zalo đã mất. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản. Nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng Zalo, bạn chỉ cần đăng ký số điện thoại khác là được.

Khôi phục Zalo bị khóa khi quên mật khẩu

Bạn không thể lấy lại mật khẩu Zalo qua gmail, email mà phải bằng số điện thoại chính chủ. Dưới đây là cách lấy lại Zalo trên điện thoại di động.

Bước 1: Trở lại giao diện đăng nhập của Zalo, chọn mục “Lấy lại mật khẩu”, sau đó hệ thống sẽ tự động gửi thông tin xác thực về số điện thoại đã đăng ký. Tốt nhất nên chọn tài khoản Zalo có số điện thoại đang sử dụng trên máy.

Tìm lại tài khoản Zalo bằng số điện thoại
Tìm lại tài khoản Zalo bằng số điện thoại

Bước 2: Nhập mã gửi về tin nhắn điện thoại hoặc nghe cuộc gọi đến để lấy mã. Thời gian gửi mã là 60 giây, nếu chờ lâu không thấy Zalo gửi mã xác nhận về điện thoại thì bạn nhấn nút Gửi lại.

Bước 3: Nhập chính xác mã xác nhận và hệ thống yêu cầu bạn cài đặt mật khẩu mới. Sau đó, bạn nên tạo lại mật khẩu mạnh hơn, có độ bảo mật tốt hơn bao gồm chữ viết thường, chữ viết hoa, số hoặc ký tự để không dễ bị hack.

Cách lấy lại nick Zalo bị hack

Trong trường hợp này, bạn chỉ còn cách là xóa tài khoản cũ và tạo tài khoản mới để bảo vệ thông tin cá nhân.

Bước 1: Xóa tài khoản đã bị hack theo các bước sau: Vào mục “Cài đặt”, chọn phần “Tài khoản và bảo mật”, sau đó nhấn chọn “Xóa tài khoản”. Thời gian xóa tài khoản là từ 1-3 ngày để xác nhận lại thông tin và xóa bỏ.

Xóa tài khoản bị hack
Xóa tài khoản bị hack

Bước 2: Nếu số điện thoại đăng ký Zalo của bạn đã bị chiếm đoạt (khi đổi SIM) thì bạn vào phần “Cài đặt”, chọn mục “Tài khoản và Bảo mật”, sau đó thực hiện thay đổi số điện thoại mới là được.

Đổi số điện thoại để bảo vệ tài khoản
Đổi số điện thoại để bảo vệ tài khoản

Trên đây là tổng hợp các cách tìm lại Zalo bị mất do quên mật khẩu, bị khóa tài khoản, bị hack. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, người dùng cần tuân thủ quy định, chính sách của Zalo cũng như chú ý vấn đề bảo mật. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Zalo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *