Cách thay dầu máy rửa xe gia đình đơn giản & chi tiết nhất!

Thay dầu máy rửa xe gia đình là việc làm rất quan trọng mà người dùng cần thực hiện định kỳ, nhằm cho máy vận hành trơn tru, ổn định hơn. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều người chưa biết cách thay dầu đúng cho máy rửa xe mini là như thế nào. Do đó, trong bài viết dưới đây PALDA sẽ hướng dẫn bạn cách thay dầu cho máy rửa xe mini đơn giản tại nhà.

Vai trò của dầu nhớt đối với các loại máy rửa xe

Dầu nhớt là loại nhiên liệu được dùng để bôi trơn cho các động cơ của máy rửa xe và các loại máy móc, thiết bị khác. Trong dầu sẽ bao gồm dầu gốc và các chất phụ gia khác. Tất cả chúng đều có vai trò quan trọng đối với việc vận hành của máy

Vai trò của dầu nhớt đối với các loại máy rửa xe
Vai trò của dầu nhớt đối với các loại máy rửa xe

Không chỉ dừng lại ở đó, dầu nhớt còn có những ưu điểm đối với máy rửa xe như:

 • Giúp cho động cơ của máy được vận hành êm ái, bền bỉ và đồng thời giảm được độ ma sát giữa các chi tiết trong máy. 
 • Làm mát cho động cơ máy, giúp máy hạn chế được tình trạng nóng quá mức.
 • Ngoài ra, dầu còn có khả năng phân tán, tẩy rửa các cặn bẩn,… gây cản trở trong quá trình hoạt động của thiết bị rửa xe gia đình.
 • Các chất phụ gia trong dầu có khả năng tạo thành một lớp màng nhằm bảo vệ cho động cơ của máy không bị han gỉ, ăn mòn.

Ngoài ra, nếu người dùng không thường xuyên thay dầu cho máy rửa xe gia đình thì vô tình sẽ làm giảm độ bền của máy và gây ảnh hưởng tới hiệu quả phun xịt.

Máy rửa xe mini gia đình sử dùng loại dầu nhớt nào?

Hiện nay, trên thị trường đang có hai loại dầu thường được sử dụng cho máy rửa xe gia đình đó là:

 • Dầu máy may công nghiệp: Có thể nói, đây là loại dầu có tính ổn định nhiệt nhất và mật độ bôi trơn cao, rất phù hợp với hầu hết các dòng máy xịt rửa xe gia đình.
 • Dầu nhớt xe máy: Do dễ tìm mua trên thị trường và có chất lượng ổn định, đồng thời tương thích với đại đa số dòng máy xịt rửa xe, nên bên cạnh dầu máy may công nghiệp thì đây là loại dầu được đông đảo người dùng lựa chọn nhất.
Dầu máy may công nghiệp và dầu nhớt xe máy được sử dụng cho máy xịt rửa xe gia đình
Dầu máy may công nghiệp và dầu nhớt xe máy được sử dụng cho máy xịt rửa xe gia đình

Tuy nhiên, người dùng nên hạn chế tối đa việc thay dầu nhớt cũ đã qua sử dụng cho máy. Bởi trong loại dầu này có chứa các cặn bẩn, vì vậy chúng sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy và có thể gây kẹt cứng động cơ.

Khi nào nên thay dầu cho máy rửa xe gia đình

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia trong ngành thì cứ sau khoảng 3 tháng sử dụng, người dùng nên tiến hành thay dầu cho máy 1 lần. Nếu tần suất sử dụng của máy rửa xe lớn hơn 10 tiếng một ngày, thì tần suất cần thay dầu là khoảng sau 2 tháng.

Người dùng nên thay dầu cho máy rửa xe gia đình sau khoảng 2 - 3 tháng sử dụng
Người dùng nên thay dầu cho máy rửa xe gia đình sau khoảng 2 – 3 tháng sử dụng

Ngoài ra, người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của dầu thông qua lỗ thăm dầu hoặc mở nắp dầu. Nếu trong trường hợp thấy dầu có màu đục hoặc đen, thì người sử dụng cần phải thay dầu mới ngay lập tức bởi lúc này dầu đã bị bẩn quá mức.

Cách thay dầu máy rửa xe gia đình chuẩn

Thay vì phải mang ra tiệm sửa chữa, người dùng có thể tự thay dầu cho máy xịt rửa xe tại nhà chỉ với vài bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần ngắt nguồn điện cung cấp trực tiếp cho máy rồi đưa máy tới những nơi khô ráo, sạch sẽ để chuẩn bị thay dầu.
 • Bước 2: Sau đó, người dùng cần sử dụng cờ lê có kích cỡ phù hợp để tháo phần vỏ máy phía trên và dùng kìm nhọn để vặn ốc trên ống thăm dầu ra. Tuy nhiên, trong trường hợp thiết bị của bạn thuộc dòng máy có đầu bơm không trang bị nắp che thì bước này không cần thiết. 
Cách thay dầu máy rửa xe gia đình chuẩn
Cách thay dầu máy rửa xe gia đình chuẩn
 • Bước 3: Tiếp sau, bạn đặt khay đựng dưới nút xả dầu và bắt đầu tiến hành tháo ốc xả dầu bên dưới, đồng thời bạn cần nghiêng máy để dầu trong đầu bơm được xả hết ra.
 • Bước 4: Kế tiếp, người dùng cần sử dụng khăn để lau sạch ốc xả nhớt và vặn chặt chúng lại như ban đầu.
 • Bước 5: Lúc này, người dùng chỉ cần đổ dầu vào ống thăm dầu theo đúng định lượng mà nhà sản xuất đã khuyến cáo ( thông thường đổ khoảng ⅔ mắt).
 • Bước 6: Cuối cùng, người dùng lại lắp ráp vỏ máy như ban đầu.

Một số lưu ý khi thay dầu cho máy rửa xe gia đình

Chỉ tiến hành thay dầu khi động cơ của máy đã nguội hẳn
Chỉ tiến hành thay dầu khi động cơ của máy đã nguội hẳn
 • Thứ nhất, bạn tuyệt đối không nên để máy tiếp xúc gần với nguồn lửa hoặc hút thuốc trong khi đang tiến hành thay dầu.
 • Thứ hai, người dùng không nên tra dầu rửa vượt quá định lượng, bởi như vậy sẽ khiến máy bị nghẽn và khả năng hoạt động kém hiệu quả.
 • Thứ ba, người dùng chỉ nên tiến hành thay dầu khi máy rửa xe mini đã nguội hẳn hoặc đã được làm mát.

XEM THÊM: Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chính xác nhất

Qua cách thay dầu máy rửa xe gia đình đơn giản và chi tiết mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng đã có thể giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích và tự thực hiện được việc thay dầu cho thiết bị nhanh chóng, an toàn ngay tại nhà.  Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm tới cách thiết bị máy rửa xe gia đình chính hãng, giá tốt, xin vui lòng liên hệ tới số 0967 998 982 – 0987 661 782 (miễn phí) để được hỗ trợ đặt hàng sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *