999+ cách viết phong bì đám cưới bạn bè và người thân hay nhất

Lời chúc đám cưới là món quà tinh thần vô cùng giá trị mà người đến dự muốn gửi đến người thân yêu của mình trong ngày trọng đại. Thế nhưng, những lời chúc đầy ý nghĩa lại chẳng hề dễ viết chút nào, đặc biệt là với những người không quen viết “lời có cánh”. Để tạo ấn tượng tốt đẹp trong ngày trọng đại của người thân, chúng ta có thể tham khảo một vài cách viết phong bì đám cưới dưới đây nhé.

Vì sao cần phải biết cách viết phong bì đám cưới?

Hướng dẫn cách viết phong bì đám cưới bạn bè

Không biết từ bao giờ, việc mừng cô dâu chú rể bằng phong bì đã trở thành truyền thống. Không chỉ là vật dụng để gửi quà cưới, phong bì còn là nơi để những người bạn thân của tân lang tân nương ghi lên đó những lời chúc tốt đẹp cho đôi uyên ương.

Những lời chúc mà chúng ta gửi tới họ trong hôn lễ giống như một trang trong cuốn nhật ký tình yêu sẽ theo họ đi suốt cuộc đời. Đó sẽ là động lực mỗi khi có khó khăn, cặp đôi sẽ nhìn lại những gửi gắm của bạn bè dành cho họ, lấy đó làm khích lệ vượt qua khó khăn của cuộc sống, giữ ngọn lửa hôn nhân hạnh phúc.

Cách viết phong bì đám cưới còn là sự bày tỏ chân tình của người chúc đến cô dâu và chú rể, mong muốn họ sẽ có được cuộc sống hạnh phúc, hôn nhân vẹn toàn, hòa hợp. Đặc biệt khi những chiếc phong bì này được ghi với những lời chúc ấn tượng sẽ càng làm mối quan hệ giữa bạn với cặp đôi thêm thân mật, khăng khít.

Cặp đôi đó sẽ ghi nhớ đã có người từng chúc mình như thế nào trong ngày cưới. Mỗi lần nhắc đến đám cưới sẽ là một niềm hạnh phúc theo sau.

Valentine là ngày gì? Valentine ai tặng quà cho ai?

Hướng dẫn cách ghi phong bì đám cưới hay

Hướng dẫn cách viết phong bì đám cưới chị gái

Như chúng ta đã biết, đám cưới là một ngày rất hạnh phúc trong cuộc đời mỗi người. Vậy nên hãy chú trọng đến cách viết phong bì đám cưới cũng giống như cách dùng từ khi ghi của bạn. Nếu không viết chuẩn, bạn rất dễ làm người xem mất cảm tình hay thấy buồn. Việc tìm hiểu về cách viết phong bì mừng đám cưới rất quan trọng.

Bình thường, phong bì mừng đám cưới có 2 phần là người gửi và người nhận. Với những người không quá thân thiết, các bạn có thể viết như sau:

From (từ người gửi tiền mừng): Tên người gửi, ví dụ như: Bạn Nguyễn Thị Linh

To (đến người nhận tiền mừng): Chỉ cần ghi lời chúc ngắn gọn. Chẳng hạn như: Mừng hạnh phúc hai vợ chồng bạn/em/cháu,… hoặc là mừng hạnh phúc hai bạn/ em/ cháu… cùng gia đình.

Đối với những người thân thiết, chúng ta có thể ghi lại những lời chúc dài, hay và ý nghĩa. Cũng có thể thêm vào những lời chúc mang tính trêu đùa. Với bạn bè thân thiết như tri kỷ, chúng ta có thể sáng tạo lời chúc theo ý mình mong muốn. Tuy nhiên, đừng quên lưu ý đến từ ngữ trong lời chúc để đảm bảo người nhận vui vẻ khi thấy nó. Từ những lời chúc này, con người cũng có thể nhìn ra được mức độ thân thiết của người gửi với người nhận.

Cách viết đơn xin nghỉ học và một số mẫu đơn cho học sinh, sinh viên

Hướng dẫn chi tiết cách viết phong bì đám cưới bạn thân

Hướng dẫn cách viết phong bì chúc mừng đám cưới

Dưới đây là một số gợi ý cách viết phong bì đám cưới bạn thân ngắn gọn, hay và ý nghĩa để bạn có thể gửi tới bạn bè của mình nhân dịp trọng đại này.

– Những dòng chữ này không hề đẹp, tấm thiệp cũng không đẹp lắm, lời chúc có thể không hoa mỹ nhưng mà nó rất thật tâm. Chúc 2 bạn sẽ mãi mãi hưởng hạnh phúc bên nhau.

– Gửi đến hai bạn món quà này với cả tấm lòng cùng lời chúc bách niên giai lão. Mình luôn mong những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời sẽ đến với bạn. 

– Chúc hai bạn có một cuộc sống mới thật tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó thủy chung bên nhau và trăm năm hạnh phúc. Happy Wedding.

– Cánh thiệp này tuy nhỏ nhưng tình cảm này thì không. Xin được gửi những lời chúc mừng đám cưới tốt đẹp và may mắn nhất tới bạn. Chúc cuộc sống mới của gia đình sẽ tràn đầy niềm vui, tiếng cười và niềm hạnh phúc.

– Chúc mừng tân lang – tân nương đẹp trai xinh đẹp của tớ. Chúc hai cậu sẽ có một khởi đầu mới thuận lợi, cùng nhau xây đắp mái ấm hạnh phúc mà hai cậu vẫn ao ước nhé.

Thanh mai trúc mã là gì? Tình yêu của thanh mai trúc mã

Hướng dẫn cách viết phong bì đám cưới gia đình

Hướng dẫn cách viết phong bì đám cưới đẹp

– Hôn lễ của cháu là một tin trọng đại với gia đình mình! Cô chú xin gửi đến cho cả hai những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho cả hai đứa được mọi hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống chung đôi.

– Một cuộc sống mới đang đến với em và chị hy vọng trong số đó tràn ngập những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người mà em yêu thương. Happy Wedding!

– Cuộc sống này sẽ thật đẹp nếu như tràn đầy sự tin tưởng, sự yêu thương và niềm hạnh phúc. Chúc mừng cặp vợ chồng son, toàn bộ những điều đó từ bây giờ là dành cho hai bạn!

Trên đây chính là một số gợi ý về cách viết phong bì đám cưới hay và độc đáo, ấn tượng. Nếu như đang chuẩn bị được mời dự đám cưới thì bạn có thể tham khảo để gửi đến cô dâu chú rể những lời chúc hạnh phúc, may mắn trong ngày trọng đại của họ nhé.

Ngày 14/3 là ngày gì? Có sự kiện và ý nghĩa gì ngày 14/3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *