Ngày 14/3 là ngày gì? Có sự kiện và ý nghĩa gì ngày 14/3

Mặc dù không quá phổ biến ở Việt Nam như ngày 14 tháng 2 nhưng 14 tháng 3 cũng là ngày được nhiều cặp đôi trên thế giới chờ đợi. Diễn ra sau Valentine đỏ đúng 1 tháng, vậy ngày 14/3 là ngày gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa lịch sử để hiểu thêm về ngày lễ đặc biệt này nhé.

Nguồn gốc ngày 14/3

Valentine Trắng rơi vào ngày 14/3 hàng năm, có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá là nhẹ nhàng, dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, có một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình cảm của cô gái đã thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine – Lễ tình nhân 14/2 nên đã làm tặng cô ấy một hộp kẹo thật lớn, màu trắng như tuyết vào đúng 1 tháng sau đó. Câu chuyện này chính là nguồn gốc ngày 14/3 Valentine Trắng.

Dường như ngày Valentine Đỏ ngọt ngào vẫn là chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên nhiều bạn trẻ tại Nhật đã chọn thêm ngày Valentine Trắng 14/3 để bày tỏ tình cảm với người yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người yêu những món quà mà họ đã nhận được trong ngày 14/2.

Được biết, ngày Valentine trắng 14/3 lần đầu được tổ chức vào năm 1978 bởi Hiệp hội bánh kẹo quốc gia Nhật Bản với mục đích để các bạn nam tặng quà đáp lễ cho các bạn nữ. Ở Việt Nam, ngày Valentine trắng có vẻ không phổ biến bằng Valentine đỏ nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ dành tặng những món quà đặc biệt cho người yêu của mình, đặc biệt là chocolate trắng.

Valentine là ngày gì? Valentine ai tặng quà cho ai?

Ngày 14/3 là ngày gì?

Ý nghĩa của ngày 14 tháng 3

Đến nay, ngày Valentine Trắng 14 tháng 3 dần được mọi người chuyển thành Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn nam sẽ đáp lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài bằng những món quà hoặc lời nói cảm động và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14 tháng 3 để làm những việc đặc biệt thể hiện tình yêu thương với một nửa của mình nhé.

Nhiều bạn trẻ tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày 14 tháng 3 này thì điều đó có nghĩa là người đó muốn nói yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó có thích bạn còn nếu là socola trắng thì xin chia buồn, điều này có nghĩa là “Chúng mình hãy làm bạn nhé!”. Bên cạnh đồ ăn màu trắng, những món quà khác cũng được lựa chọn trong ngày 14/3 như đồ trang sức, túi xách, giày, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai thậm chí còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Lễ hội Halloween là ngày nào? Tại sao có ngày Halloween

Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?

Ý nghĩa ngày Valentine khác

Ý nghĩa ngày Valentine Đỏ 14/2

Valentine là tên một vị linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Thời bấy giờ đất nước La Mã tham gia nhiều cuộc xâm lược đẫm máu và hoàn toàn không được người dân ủng hộ. Vua Claudius II cho rằng các chàng trai sẽ trở nên mềm yếu sau khi kết hôn vì vậy ông ta ban hành lệnh cấm tổ chức tất cả các đám cưới hoặc lễ đính hôn để dễ dàng tập trung binh lính cho quân đội.

Valentine là vị linh mục dám bất chấp lệnh cấm vô lý này, ông vẫn tiếp tục việc tổ chức hôn lễ cho các cặp đôi trong bí mật. Khi bị phát hiện thì Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng cách bị kéo lê và ném đá trên đường phố cho đến chết vào đúng ngày 14/02/273.

Từ đó cái tên Valentine trở thành vị thánh Tình yêu trong lòng người dân, họ gọi ngày 14/02 hàng năm là Valentine’s Day hoặc là Saint Valentine’s Day.

Vào ngày 14/02, các đôi tình nhân sẽ thể hiện tình yêu dành cho nhau bằng cách tặng cho nhau món quà gồm thiệp Valentine, hoa hồng, chocolate và cả một số loại quà tặng đặc biệt khác nhằm nói với nửa kia rằng mình yêu họ đến như thế nào.

Thất Tịch là gì? Ý nghĩa ngày Thất Tịch

Ý nghĩa của ngày 14/4 Valentine Đen

Khá bất công khi những người có đôi có cặp lại có ngày kỉ niệm còn những người đang độc thân thì lại không có. Vậy là, thêm một ngày Valentine Đen 14/04 ra đời.

Valentine Đen bắt nguồn từ Hàn Quốc, vào ngày này các bạn trẻ độc thân hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân sẽ tụ họp lại với nhau để cùng vui chơi, ăn uống.

Không phải 14 tháng 2, 14 tháng 4 là ngày Valentine gì?

Họ mặc những trang phục đen, ăn món mì tương đen truyền thống cầu mong sẽ sớm tìm được nửa kia của mình. Ngày này cũng là một cách tuyên bố với thế giới rằng cuộc sống của những người độc thân thật sự vui vẻ hạnh phúc.

Như vậy các bạn đã biết ngày 14/3 là ngày gì rồi phải không nào? Tuy một năm có đến rất nhiều ngày Valentine như 14/2, 14/3 nhưng đối với những cặp đôi đang yêu thì chẳng bao giờ là đủ cả. Không phải cứ đến ngày Valentine thì chúng ta mới trao nhau những yêu thương mà ngay trong những ngày bình thường hãy cứ dành cho nhau những giây phút tuyệt vời nhất.

Tình yêu có thể nói không phải đích đến là hôn nhân hay bất cứ điều gì mà là một quá trình cần được vun đắp. Chúng ta yêu để mang lại hạnh phúc cho mình và người kia. Mùa lễ hội cũng như là Valentine sắp tới rồi, Palada.vn xin chúc các cặp đôi luôn vui vẻ bên nhau và có được một tình yêu viên mãn đến trọn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *