Cisco là gì? Tìm hiểu thiết bị mạng Cisco

Dân công nghệ, yêu thích máy tính chắc hẳn không còn quá xa lạ với thương hiệu Cisco. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về tập đoàn lớn mạnh ngang ngửa Intel và Microsoft này. Hãy cùng tìm hiểu Cisco là gì và các thiết bị mạng chủ lực của hãng này trong bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về thương hiệu Cisco

Cisco Systems (Tập đoàn Hệ thống Cisco) được thành lập vào năm 1984 bởi hai nhà khoa học về máy tính và bắt đầu nổi tiếng từ năm 1990 với sản phẩm đầu tiên là bộ định tuyến.

Cisco Systems là tập đoàn công nghệ máy tính hàng đầu
Cisco Systems là tập đoàn công nghệ máy tính hàng đầu

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, Cisco đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Internet. Năm 1997, tập đoàn Cisco đã lọt vào Bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu (Fortune 500). Cisco còn được bình chọn vào top 5 công ty lớn nhất về tỷ số lợi nhuận trên tài sản và tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 1998, vốn hóa thị trường của công ty Cisco đã vượt qua mốc 100 triệu USD. Một số chuyên gia trong ngành đã nhận định rằng Cisco sẽ trở thành một trong ba công ty lớn nhất – song song với Intel và Microsoft– tạo nên cuộc cải cách kỹ thuật số toàn cầu.

Các dòng sản phẩm chính của Cisco

Switch Cisco

Thiết bị chuyển mạch Cisco thiết lập một mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Chính vì vậy, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường sử dụng chuyển mạch toàn bộ. Ngoài ra, Switch Cisco còn tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền tải dữ liệu hiệu quả.

Switch Cisco sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Switch Cisco sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Thiết bị này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: bảo mật thông tin tuyệt đối; giảm tỷ lệ lỗi trong frame và giới hạn lưu lượng truyền đi; hạn chế chi phí và đảm bảo độ bền theo thời gian.

Bộ định tuyến Cisco

Thiết bị định tuyến của Cisco cung cấp kết nối dành cho mạng WAN, LAN và đám mây. Các tính năng bao gồm: phân tích nâng cao, tối ưu hóa ứng dụng, cấp phép tự động và bảo mật tích hợp.

Bộ định tuyến Cisco tích hợp nhiều tính năng
Bộ định tuyến Cisco tích hợp nhiều tính năng

Với thiết bị này, doanh nghiệp có thể tự động cấp phép cho nhiều văn phòng chi nhánh cùng lúc. Ngoài ra, còn có thể cung cấp lựa chọn đường dẫn thông minh và kiểm soát ứng dụng thông qua thao tác lập trình và tùy chỉnh tối thiểu.

Thiết bị định tuyến hiệu suất cao giúp doanh nghiệp vận hành mạng đơn giản hơn, giảm chi phí, tăng tốc triển khai cho các chi nhánh và giúp kiến trúc mạng hoạt động nhanh hơn. Giải pháp này phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, chi nhánh, doanh nghiệp lớn, ngành công nghiệp với khả năng quản lý toàn diện và tính linh hoạt cho mạng WAN, LAN và đám mây.

Firewall Cisco

Thiết bị tường lửa Cisco bảo vệ mạng của doanh nghiệp trước các mối đe dọa về an ninh ngày càng tinh vi hiện nay. Với thiết bị này, bạn có thể biến cơ sở hạ tầng mạng hiện có thành một phần mở rộng của tường lửa, giúp kiểm soát an ninh nội bộ tốt nhất từ trung tâm dữ liệu đến văn phòng chi nhánh.

Thiết bị tường lửa Cisco bảo mật cao
Thiết bị tường lửa Cisco bảo mật cao

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng các thiết bị này thì có thể liên hệ trực tiếp với Cisco Việt Nam để được trợ giúp.

Ưu điểm nổi bật của thiết bị Cisco

Tính bảo mật thông tin, an toàn cao

Sự phát triển của Internet hiện nay đã tạo nên xu thế mới trong làm việc và học tập như trao đổi công việc, giấy tờ, trò chuyện, họp hành qua mạng. Do đó, nhu cầu bảo mật thông tin càng được đẩy lên cao nhằm hạn chế rò rỉ dữ liệu gây ảnh hưởng đến hoạt động và chiến lược của doanh nghiệp.

Các thiết bị mạng Cisco ra đời chính là giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Với những thuật toán thông minh, Cisco cho phép doanh nghiệp sử dụng thông tin mạng với độ an toàn cao nhất. Trên thực tế, khi sử dụng thiết bị Cisco, chưa từng xảy ra trường hợp đánh cắp thông tin hay hỏng hệ thống an ninh mạng của người dùng.

Đặc biệt, Cisco không ngừng cải tiến chất lượng của dữ liệu nhập hệ thống, ứng dụng công nghệ Atest để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, mà chưa nhà cung cấp thiết bị mạng nào làm được.

Tối ưu hóa sử dụng dịch vụ mạng

Nếu như một số dòng thiết bị mạng khiến người dùng mệt mỏi vì hiệu suất sử dụng các ứng dụng bằng thông tin kém, chậm cập nhật thì Cisco lại hoàn toàn khác biệt. Thiết bị mạng Cisco giúp hệ thống mạng hoạt động nhanh chóng và hiệu quả, truyền tải dữ liệu với độ an toàn và tính bảo mật cao.

Hiện nay, các sản phẩm của Cisco được sử dụng phổ biến trong web conferencing, hội nghị truyền hình của các doanh nghiệp lớn, giúp người dùng tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng của Cisco trong hội nghị trực tuyến
Ứng dụng của Cisco trong hội nghị trực tuyến

Bên cạnh đó, hãng còn phát triển một phần mềm Cisco có tên là Packet Tracer với các version liên tục được update.

Cisco là phần mềm giả lập cho phép học viên kết hợp giữa các bài học trên lớp với thực hành hiệu quả. Với phần mềm này, việc cấu hình, xây dựng và triển khai hệ thống mạng cho các công ty, xí nghiệp, mạng LAN, mạng WAN… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mặt khác, hãng cũng chú trọng phát triển các ứng dụng tích hợp thiết bị mạng Cisco (như Cisco eap-fast module) để có thể liên kết thành một hệ thống đồng nhất cho phép khách hàng tìm kiếm và kịp thời giải quyết các vấn đề.

Ngoài ra, hãng đang hướng đến việc phát triển các thiết bị mạng theo hướng hiện đại hóa về tính năng và thiết bị ngoại vi. Cisco đã cho ra mắt các dòng sản phẩm sinh thái thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng. 

Trên đây là tổng hợp thông tin về thương hiệu Cisco. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về chất lượng các thiết bị mạng của hãng và có được sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *