Combat là gì? Chiến lược giúp combat hiệu quả, giành thắng lợi

Combat là một khái niệm phổ biến trong game được nhắc đến nhiều trong game Liên Quân và Liên Minh Huyền Thoại. Vậy Combat là gì? Các chiến lược giúp combat hiệu quả, giành thắng lợi trong game sẽ được Palada.vn bật mí qua bài viết sau.

Combat là gì?

Combat theo nghĩa dịch của từ điển là một danh từ chỉ những trận chiến đấu, trận giao tranh. Trận chiến này có sự tham gia của ít nhất 2 người với nhau hoặc một nhóm nào đó. Nếu sử dụng là động từ thì combat có ý nghĩa là chiến đấu, gọi đơn giản nhất là đánh nhau.

Combat là những trận chiến đấu, trận giao tranh
Combat là những trận chiến đấu, trận giao tranh

Combat là gì trong Liên Quân?

Combat là thuật ngữ phổ biến nhất trong các tựa game MOBA (game đấu trường trực tuyến có nhiều người chơi). Đặc biệt là 2 tựa game nổi tiếng nhất cộng đồng game thủ Việt Nam là Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại. Trong 2 tựa game trên thì combat ám chỉ các người chơi chạm mặt và chiến đấu với nhau. Mục đích cuối cùng là hạ gục đối phương nhằm phá được nhà chính của đối thủ để có được chiến thắng chung cuộc.

Combat trong game Liên Quân
Combat trong game Liên Quân

Các dạng màn combat là gì?

Theo số lượng thành viên tham gia

  • Giao tranh nhỏ lẻ

Giao tranh nhỏ lẻ là kiểu giao tranh của 2 hoặc một vài thành viên giữa 2 đội nhằm đem lại lợi thế cho cá nhân hoặc đồng đội. Loại giao tranh này thường diễn ra vào khoảng thời gian đầu trận đấu, thường là trong giai đoạn đi đường. Giao tranh nhỏ lẻ đem đến cho khán giả xem những màn thể hiện kỹ năng siêu đẳng cấp của các game thủ.

  • Bắt lẻ

Đây là một loại giao tranh nhỏ lẻ mà trong đó 1 hoặc 2 người chơi đi lẻ, di chuyển lỗi và bị đối tập kích tấn công và hạ gục. Bắt lẻ tạo khoảng trống cho cả team bởi đối phương sẽ bị thiếu người trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Giao tranh tổng

Giao tranh tổng là giao tranh mà tất cả các thành viên của 2 team đều tham gia vào. Giao tranh tổng thường diễn ra vào khoảng thời gian giữa và cuối game, thường là xoay quanh một mục tiêu cụ thể nhằm mục đích sở hữu được mục tiêu đó. Loại giao tranh này mang đến những tình tiết giao tranh mãn nhãn cho người xem.

Theo mục tiêu

  • Giao tranh rồng

Rồng mang đến bùa lợi cho cả đội. Vì vậy, đội sở hữu rồng sẽ giúp cho sức mạnh toàn đội được nâng cao. Đặc biệt, nếu sở hữu con rồng thứ 5, tức là rồng Ngàn Tuổi sẽ mang về bùa lợi cực mạnh mẽ, giúp đội có lợi thế trong giao tranh.

  • Giao tranh Baron/Caesar 
Giao tranh Caesar 
Giao tranh Caesar

Hạ gục được Baron/ Caesar sẽ mang đến cho các thành viên còn sống bùa lợi mạnh nhất trong game. Với bùa lợi này, bạn sẽ có khả năng hồi phục tốt hơn, biến về nhanh hơn, các con lính sẽ được cường hóa mạnh mẽ hơn giúp cho tốc độ lấy công trình trụ nhanh hơn. Với bùa lợi này, tỷ lệ chiến thắng trận đấu của team sẽ được tăng cao đáng kể.

  • Giao tranh sứ giả

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, giao tranh thắng lợi tại hang sứ giả sẽ giúp cho 1 thành viên lấy được bùa lợi sở hữu khả năng biến về nhà chính cực nhanh chóng. Bên cạnh đó, người chơi đó còn có thể triệu hồi sứ giả để phá công trình nhanh hơn với chỉ 1 cú húc sẽ làm mất đi lượng lớn máu trụ.

  • Giao tranh công trình

Công trình là mục tiêu quan trọng bậc nhất của các tựa game MOBA, bởi phá hủy được công trình, đặc biệt là nhà chính đối phương sẽ là mục tiêu cuối cùng để dẫn đến thắng lợi chung cuộc.

Combat giao tranh công trình
Combat giao tranh công trình

Cách combat luôn giành thắng lợi trong giao tranh

Để combat thắng lợi trong game thì cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng combat thành công và giành thắng lợi. Cụ thể:

Tinh thần đồng đội

Yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định đến thắng bại của trận combat đó chính là tinh thần đồng đội. Nếu biết hợp sức liên kết, hợp sức với nhau sẽ nâng cao khả năng chiến thắng. 

Kết hợp sức mạnh đồng đội để chiến thắng trong combat
Kết hợp sức mạnh đồng đội để chiến thắng trong combat

Mỗi một nhân vật, mỗi tướng trong game đều có những thế mạnh, chiêu thức riêng của mình. Để nâng cao khả năng chiến thắng, mỗi cá nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời cùng phải vì đồng đội, vì lợi ích nhóm, kết hợp với đồng đội để hướng đến mục tiêu chiến thắng.

Kiểm soát tầm nhìn

Yếu tố tiếp theo cũng quan trọng không kém để combat thành công dễ dàng hơn đó là biết kiểm soát tầm nhìn. Tầm nhìn trong game rất quan trọng.  Đây không chỉ là yếu tố thể hiện kỹ năng, tư duy chiến thuật mà còn giúp người chơi đưa ra phán đoán tốt. Khi kiểm soát được tầm nhìn, bạn sẽ tránh được những tình huống bị bắt lẻ, gây bất lợi cho mình.

Kiểm soát tầm nhìn khi combat
Kiểm soát tầm nhìn khi combat

Ngoài ra, việc kiểm soát tốt tầm nhìn sẽ giúp bạn dễ dàng biết được hành động của đối phương ra sao. Khi đó bạn sẽ đưa ra được những quyết định combat hợp lý nhất có thể. Từ đó, giành lợi thế chủ động về cho mình với cơ hội chiến thắng cao. Chỉ cần đưa ra chiến thuật hợp lý với tình huống combat là bạn đã dễ dàng làm chủ trận đấu rồi.

Đoán vị trí đối thủ

Yếu tố này sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm chơi và kỹ năng check map của từng cá nhân. Điều này rất quan trọng, khi đoán được mục tiêu, vị trí, bước tiếp theo của đối thủ sẽ giành nhiều lợi thế chủ động. Từ đó, sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chiến thắng của team trong trận đấu giao tranh.

Khi không thấy đối thủ trên bản đồ, bạn cần phải đưa ra chiến lược hợp lý để phán đoán vị trí đối thủ và tránh bị bắt lẻ. Hoặc bạn có thể cùng đồng đội đưa ra những đòn đánh, phản công bất ngờ khiến đối thủ không kịp trở tay. Vì vậy bạn hãy rèn kỹ năng phán đoán vị trí đối thủ để mang đến lợi ích thiết thực cho mình nhé.

Lựa chọn mục tiêu

Không phải bất cứ mục tiêu nào bạn cũng có thể đánh được, bạn cần phải xác định đúng đối tượng đó mới được. Khi hiểu rõ đối thủ, bạn sẽ đưa ra được chiến thuật, những tướng mạnh và trang bị tốt nhất để đánh đối phương. Những trang bị bạn lựa chọn sẽ giúp làm giảm sức mạnh của tướng địch và dễ dàng loại bỏ họ nhanh chóng.

Đưa ra chiến thuật phù hợp với tình huống khi combat
Đưa ra chiến thuật phù hợp với tình huống khi combat

Chuẩn bị bộ trang bị chiến đấu trước trận combat

Thông thường yếu tố này thường bị mọi người bỏ qua và không xem trọng khi thực hiện combat. Tuy nhiên, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng tỷ lệ chiến thắng trong mỗi trận giao tranh.

Chuẩn bị bộ trang bị chiến đấu trước trận combat
Chuẩn bị bộ trang bị chiến đấu trước trận combat

Khi bạn chuẩn bị vũ khí và bộ trang bị thật tốt, chọn những tướng mạnh nhất sẽ giúp trận combat hiệu quả hơn. Những trang bị này sẽ giúp khắc chế sức mạnh của team đối phương và gia tăng sức mạnh chiến đấu cho team bạn.

Buff là gì? Buff bẩn là gì? Nghĩa của Buff ở Facebook, liên quân

One champ là gì? One champ Liên Quân nghĩa là gì?

Combat là gì trong Facebook?

Combat trên Facebook
Combat trên Facebook

Combat trong Facebook là những cuộc chiến bằng ngôn ngữ, cụ thể là những bài post, comment tạo sự tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội giữa các cá nhân hoặc hội nhóm. Bắt đầu từ những sự bất đồng quan điểm về một vấn đề nào đó. Người dùng Facebook có thể combat nhau thường xuyên và liên tục trên Facebook nhằm mục đích áp đảo đối phương và bảo vệ quan điểm của mình. 

Những thông tin về Combat là gì? Chiến lược giúp combat hiệu quả, giành thắng lợi trên đây hy vọng đã khiến bạn hài lòng. Còn thuật ngữ nào mới mà bạn chưa hiểu chính xác nghĩ của chúng? Đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho Palada.vn ở phần comment nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *