Comment là gì? Ý nghĩa của từ comment trên MXH facebook, tiktok

Bất kỳ ai khi dùng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram hẳn đều đã từng ít nhất 1 lần sử dụng tính năng comment. Comment là gì? Comment có tác dụng gì? Có những hình thức comment nào? Cùng Palada.vn tìm hiểu nhé!

Comment là gì?

Comment là từ tiếng Anh, viết tắt là cmt, có 2 dạng: là danh từ và động từ. Comment dịch sang tiếng Việt nghĩa là nêu lên nhận xét đánh giá của bản thân về một vấn đề nào đó. 

Comment có thể là một từ, một câu hoặc đoạn văn bản với mục đích nêu ý kiến của bản về về một đối tượng hay tổ chức nào đó. Tuy nhiên, comment có thể là tích cực với mục đích khen ngợi hoặc cũng có thể mang yếu tố tiêu cực, là một lời cảnh cáo, một lời chê bai. 

Comment là nêu lên nhận xét đánh giá của bản thân về một vấn đề nào đó
Comment là nêu lên nhận xét đánh giá của bản thân về một vấn đề nào đó

Ví dụ về comment: Sau khi mua một chiếc tăm nước từ website A, khách hàng có thể nêu ý kiến hoặc cảm nhận của họ về sản phẩm đó: Chiếc tăm nước này dùng rất thích, giá rẻ.

Ngoài xuất hiện trang các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Tiktok, Instagram, chức năng comment còn xuất hiện trên nhiều diễn đàn và comment thường được chia thành 2 dạng:

  • Comment tự do: Thường xuất hiện chủ yếu trên các diễn đàn thảo luận hoặc các nền tảng giải trí. Người dùng có thể tự do thể hiện quan điểm của mình với điều kiện tuân theo một số quy tắc cộng động.
  • Comment có chọn lọc: Thường xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử, nơi chỉ cho phép những người đã mua và trải nghiệm sản phẩm để lại comment.

Comment là gì trên Facebook?

Trên các nền tảng mạng xã hội, trong đó điển hình là Facebook, Tik Tok, Instagram, Youtube…người ta thường dùng từ comment để chỉ hành động bình luận vào các bài đăng với mục đích tạo tương tác. Trong văn hóa sử dụng mạng xã hội ngày nay, từ comment được viết tắt là “Cmt’.

Tại ô Comment, bạn có thể để lại bình luận về cách nhìn nhận, đánh giá, cảm nghĩ của bạn về nội dung hay hình ảnh của bài đăng

Cho đến hiện tại, từ comment vẫn được sử dụng phổ biến không chỉ trên không gian mạng mà trong cả giao tiếp hằng ngày.

Có thể comment bằng văn bản hoặc hình ảnh
Có thể comment bằng văn bản hoặc hình ảnh

Đặc biệt, năm 2012 mạng xã Facebook ở Việt Nam trở nên cực kỳ sôi động và được nhiều người đón nhận, chức năng Like – Comment – Share được xem là những tính năng hữu ích để người dùng tự do thể hiện bản thân trên nền tảng này. Những hiện tượng Comment dạo đầy hài hước gây ra nhiều tình huống thú vị.

Với ủng hộ và sử dụng rộng rãi, từ comment dần trở nên thân thuộc hơn. Mặc dù ngày nay phiên bản Việt hóa hiển thị là “Bình luận”, nhưng theo thói quen nhiều người vẫn sử dụng từ comment khi muốn nhận xét gì đó trong bài đăng của mọi người trên mạng xã hội.

Một số thao tác và chức năng Comment trên mạng xã hội

Từ Comment được sử dụng rộng rãi. Vậy chức năng của comment là gì? 

Chức năng comment cho phép người dùng thể hiện quan điểm cũng như kết nối với mọi người. Tuy vậy, có rất nhiều trường hợp comment dạo với nội dung xấu, gây ảnh hưởng đến cộng đồng, cần phải kiểm soát chúng để tránh những tổn hại không đáng có qua một số thao tác phổ biến như:

  1. Gỡ Comment: Bạn có thể xóa hoặc ẩn comment trên Facebook của người khác trên bài đăng có chính mình nếu nó khiến bạn không thoải mái hoặc cũng có thể xóa Comment của chính mình bằng cách nhấn giữ comment và chọn Delete (Xóa).
Ẩn hoặc xóa comment trên Facebook
Ẩn hoặc xóa comment trên Facebook
  1. Chỉnh sửa Comment: Khi bạn muốn chỉnh sửa comment của chính mình thì chỉ cần nhấn giữ và chọn “Chỉnh sửa”. Lưu ý là khi bạn chỉnh sửa, dưới chính comment đó sẽ hiển thị trạng thái “đã chỉnh sửa” và mọi người có thể xem lịch sử chỉnh sửa của bạn.
  2. Chặn Comment: Nếu bạn không muốn để người khác bình luận trên bài viết của mình, hãy ấn và dấu 3 chấm trên bài viết và chọn “Tắt tính năng bình luận”
  3. Báo cáo bình luận: Khi bạn nhìn thấy các comment Spam hay vi phạm quy tắc cộng đồng, hãy báo cáo chúng với Facebook hoặc với quản trị viên (với bài đăng trong một nhóm) bằng cách ấn vào dấu 3 chấm cạnh comment đó rồi chọn “Báo cáo bình luận” rồi chọn lý do.
  4. Quét Comment Facebook: Là một chức năng cho phép bạn lọc những comment trong quá trình livestream bán hàng để dễ chốt đơn hơn. Để dùng tính năng bạn phải sử dụng kèm các Tool quét Comment chuyên dụng

3 cách Dame ACC Facebook bay vĩnh viễn chỉ với 5 phút

BFF là gì? Tại sao nhiều người sử dụng BFF trên Facebook?

Một số định nghĩa khác liên quan đến Comment

Chức năng comment là một công cụ rất hữu ích trên mạng xã hội. Vì thế những định nghĩa liên quan dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng chức năng này.

  1. Reply Comment: Có nghĩa là trả lời bình luận của người khác. Chức năng này cho phép bạn có thể tương tác trực tiếp với người khác mà không cần thông qua chức năng nhắn tin.
  2. Seeding Comment: Là các hoạt động nhằm làm tăng tương tác cho bài viết ở phần comment bằng cách tài khoản ảo để trò chuyện, tạo ra tương tác dạng mua bán, yêu cầu tư vấn sản phẩm, hỏi giá…thu hút và lôi kéo sự chú ý của công chúng. Hình thức Seeding Comment được xem là một “chiêu” PR hiệu quả trong bán hàng, tạo ra niềm tin cho những khách hàng để sau đó bạn sẽ dễ dàng chốt được đơn hàng hơn. Hiện tại kỹ thuật này đang được áp dụng cực kỳ phổ biến và hiệu quả trên Facebook
Comment seeding bán hàng trên Facebook
Comment seeding bán hàng trên Facebook
  1. Spam Comment: Là những comment được sao chép và bình luận ở mọi bài post mà không cần quan tâm là có phù hợp với nội dung hay không. Những Spam comment gây ra sự khó chịu vì chúng không mang lại lợi nào cho cộng đồng mà còn khiến mất thời gian của mọi người.

Qua bài viết trên đây, chúng ta thấy được rằng định nghĩa comment là gì trở nên đa dạng hơn. Comment có rất nhiều tác dụng trên các trang mạng xã hội, không chỉ giúp tương tác và kết nối mọi người, đây còn là công cụ đắc lực cho các chiến lược kinh doanh truyền thông trong thời đại số. Bởi vậy, các doanh nghiệp có thể tận dụng những lợi ích của comment để tăng hiệu quả kinh doanh, đẩy mạnh doanh số bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *