Con gà hay quả trứng có trước? Giải đáp câu hỏi hack não

Con gà hay quả trứng có trước là câu hỏi hóc búa khiến nhiều người phải đau đầu, nhức óc để suy ngẫm và giải thích. Cái vòng luẩn quẩn gà đẻ ra trứng hay có trứng rồi mới nở ra gà đến nay mới đã đáp án chính xác. Các nhà khoa học của xứ sở sương mù đã đưa ra đáp án vô cùng thuyết phục cho câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản này. Hãy cùng với chúng mình khám phá xem trứng gà hay con gà có trước nhé.

Những giả thiết trước kia về con gà hay quả trứng có trước

Con gà hay quả trứng có trước

Như chúng ta đã biết thì những loài vật đẻ trứng đã xuất hiện từ 340 năm trước công nguyên, điều này có nghĩa là loài gà cũng xuất hiện từ rất lâu rồi. Theo như tự nhiên, con gà khi đến thời kỳ sinh sản sẽ đẻ ra những quả trứng và ấp chúng, nên có thể kết luận là con gà có trước.

Nếu đứng ở một góc nhìn khác, những quả trứng nở ra con gà. Vậy thì nếu không có quả trứng thì làm sao mà nở ra con gà được???

Những câu hỏi con gà hay quả trứng có trước thật là hại não. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu theo góc độ khoa học nhé để xem giả thiết nào mới là đúng nhé.

Cù lẳng là gì? Gợi ý 4 món ăn chế biến nấu với Cù lẳng

Cấu tạo vỏ trứng gà

Trứng gà hay con gà có trước

Trong vỏ trứng gà có một loại protein đặc biệt, nó có tên là Ovocledidin-17 hay còn được gọi là OC-17. Chất này có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn sự phát triển của vỏ trứng, khiến chúng trở nên cứng cáp để có khả năng bảo vệ phần bên trong của quả trứng.

Khi chúng ta sử dụng một loại máy đặc biệt để phóng to thành phần cấu tạo bên trong vỏ trứng gà, các nhà khoa học thuộc hai trường đại học là Sheffield và Warwick của nước Anh đã phát hiện OC-17 chính là thành phần quyết định hình thành nên vỏ trứng gà.

OC-17 có tác dụng giúp chuyển hoá canxi cacbonat trở thành các tinh thể canxi nguyên chất cấu tạo nên vỏ trứng gà. Vậy để biết trứng gà hay con gà có trước các bạn hãy theo dõi tiếp nhé.

Luộc trứng bao nhiêu phút là được lòng đào ngon? Hướng dẫn mẹo luộc

Đáp án chính xác trứng gà hay con gà có trước

Khám phá con gà có trước hay quả trứng gà có trước

Như đã nói ở trên thì OC-17 có tác dụng hình thành nên vỏ trứng gà. Tuy nhiên, loại protein đặc biệt này lại chỉ có thể được tìm thấy ở bên trong buồng trứng của gà mái. Điều đó có nghĩa, trứng gà phải bắt buộc nằm bên trong buồng trứng của gà mái mới hình thành được lớp vỏ trứng cứng cáp bảo vệ những thành phần dinh dưỡng bên trong quả trứng đó. Chất xúc tác để chuyển hoá thành tinh thể canxi có thể được tìm thấy rất nhiều trong trứng và xương động vật, tuy nhiên không có một sinh vật nào lại sản sinh ra canxi với số lượng lớn như gà mái. Thật đáng bất ngờ, khi chỉ trong vòng khoảng 24h thì những cô gà mái có thể sản sinh ra đến 6 gam canxi trong vỏ trứng.

Giải đáp được câu hỏi con gà hay quả trứng có trước này là một sự tiến bộ vượt bậc của khoa học, giải đáp được sự bí ẩn của tự nhiên qua hàng ngàn năm. Một tiến sĩ của đại học Sheffield khẳng định rằng: Trước kia chúng ta thường cho rằng quả trứng có trước con gà, nhưng cho đến hiện nay với những bằng chứng khoa học đầy đủ và thuyết phục đã bác bỏ kết luận cũ và phải khẳng định rằng con gà có trước quả trứng.

Cách làm bò bít tết NGON – CHUẨN VỊ

Sự thú vị khi tìm hiểu con gà hay quả trứng có trước

Dựa vào khoa học để tìm hiểu và giải thích được các hiện tượng tự nhiên là nhiệm vụ của con người. Việc giải đáp được câu hỏi trứng gà hay con gà có trước này không chỉ là một vấn đề lí thú mà còn là thông tin hữu ích để làm nền tảng để hình thành những ý tưởng mới lạ về việc tạo ra những vật liệu cũng như là quy trình mới. Các nhà khoa học còn nói rằng: Tự nhiên đã ban cho chúng ta những giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc về khoa học và kỹ thuật vật liệu, dựa vào đó chúng ta có thể học tập được nhiều điều mới lạ.

Câu hỏi con gà hay quả trứng có trước này thực sự đã đến hồi kết, khi có một lời giải thích thật là thuyết phục. Hy vọng thông qua bài viết này chúng mình đã mang đến cho các bạn được nhiều thông tin hữu ích. Nếu trong tương lai có ai hỏi bạn rằng có biết con gà có trước hay quả trứng gà có trước không thì hãy tự tin mà trả lời rằng con gà có trước quả trứng và giải thích theo khoa học cho họ nghe bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *