Đa cảm là gì? Đa sầu đa cảm là gì? Cách bớt đa sầu, đa cảm?

Đa sầu đa cảm thường gặp ở phái nữ. Bệnh đa sầu đa cảm là gì? Những cô gái đa sầu đa cảm có dấu hiệu như thế nào? Làm thế nào để bớt đa sầu đa cảm?. Cùng Palada.vn tìm hiểu về căn bệnh mà rất nhiều cô gái đang gặp phải này nhé!

Đa cảm là gì?

Đa cảm là một trong những trạng thái cảm xúc của con người. Người đa cảm thường sống thiên về cảm xúc, dễ rung động, dễ xúc động và dễ bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh.

Đa sầu đa cảm là gì?

Người đa sầu đa cảm thường mang nhiều tâm sự mà ít khi chia sẻ với ai. Họ luôn tỏ ra vui vẻ, cứng rắn trước mặt mọi người nhưng thực chất họ lại vô cùng yếu đuối và nhạy cảm. 

Đa sầu đa cảm - “căn bệnh” mà nhiều cô gái mắc phải
Đa sầu đa cảm – “căn bệnh” mà nhiều cô gái mắc phải

Dấu hiệu đa sầu đa cảm là gì?

Nếu bạn đang có các dấu hiệu sau đây thì bạn chính là một người đa sầu đa cảm đấy!

Thường xuyên cảm thấy chán nản

Nếu bạn cảm thấy mình không còn nhiệt tình, không còn cảm giác gì, luôn trong tình trạng lo âu, hay suy nghĩ vu vơ, tự dằn vặt bản thân bởi những lỗi không đáng có thì bạn chính là một người đa sầu đa cảm.

Người đa sầu đa cảm có thể thường xuyên chán nản không rõ lý do
Người đa sầu đa cảm có thể thường xuyên chán nản không rõ lý do

Sụt cân đáng kể

Người đa sầu đa cảm hay suy nghĩ nhiều nên dẫn đến triệu chứng chán ăn, mất cảm giác ngon miệng và giảm cân nhanh chóng.

Mất ngủ hoặc ngủ nhiều quá mức

Khi gặp chuyện buồn, những người đa sầu đa cảm thường mất ngủ do suy nghĩ quá nhiều. Họ tự đặt ra các câu hỏi để tự vấn bản thân. Ngược lại, cũng có không ít người lại ngủ nhiều quá mức vì mệt mỏi với những suy nghĩ vẩn vơ của mình. Họ thấy đêm rất dài, nằm trằn trọc mãi mà không ngủ được.

Người đa sầu đa cảm thường mất ngủ do suy nghĩ quá nhiều
Người đa sầu đa cảm thường mất ngủ do suy nghĩ quá nhiều

Mất năng lượng mỗi ngày

Phần lớn những người đa sầu đa cảm luôn cố tỏ ra vui vẻ để che đi nỗi buồn mà họ không muốn chia sẻ với bất kỳ ai. Bởi vậy, khi trở về sống thật với bản thân mình, họ sẽ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, không có hứng thú với bất kỳ điều gì.

Cảm giác vô dụng

Dôi khi, người đa sầu đa cảm còn nghĩ rằng bản thân thật vô dụng, họ nghĩ rằng mình luôn làm hỏng mọi việc, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ý nghĩ muốn c.h.ế.t thậm chí có hành vi t.ự s.á.t

Tồi tệ nhất, khi người đa sầu đa cảm rơi vào trạng thái trầm cảm và không thể chia sẻ với bất kỳ ai, họ có thể nghĩ đến những việc làm tiêu cực như làm đau bản thân, thậm chí là ý nghĩ muốn c.h.ế.t.

Tác hại của đa sầu đa cảm 

Người đa sầu đa cảm thường chịu nhiều tổn thương. Dưới đây là một vài ảnh hưởng tiêu cực do đa sầu đa cảm gây ra. 

Là rào cản của tình yêu 

Nhiều người gặp trắc trở trong chuyện tình cảm cũng một phần do sự đa sầu đa cảm gây nên. Bởi đôi lúc chỉ cần một tác động từ người ngoài cũng khiến tình cảm đôi lứa gặp nhiều rắc rối. Sự nhạy cảm, hoài nghi, ghen tuông quá mức khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và muốn chấm dứt mối quan hệ. Giải pháp lúc này là cả hai cùng ngồi lại, thành thật với nhau để cùng giải quyết khúc mắc. Sự hoài nghi khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi, gặp nhiều rắc rối trong tình cảm lẫn cuộc sống. 

Trắc trở trong chuyện tình cảm cũng một phần do sự đa sầu đa cảm 
Trắc trở trong chuyện tình cảm cũng một phần do sự đa sầu đa cảm

Làm phức tạp hóa vấn đề 

Người đa sầu đa cảm tin vào linh cảm của bản thân. Tuy nhiên linh cảm ấy không phải bao giờ cũng đúng. Đôi khi, nó khiến câu chuyện đi xa với thực tế. Thay vì quá nhạy cảm thì bạn hãy bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình cho đối phương hiểu. Trong tình yêu, cả hai nên cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với nhau. Đừng bao giờ dựa vào linh cảm của bản thân mà vội phán xét hay đánh giá bất kỳ ai. Bởi đôi lúc linh cảm của bạn đâu phải chính xác hoàn toàn. 

Khiến bản thân yếu đuối 

Con gái vốn yếu đuối nhưng các nàng đa sầu đa cảm có lẽ còn yếu đuối hơn cả. Đôi lúc chỉ cần một việc nhỏ không như ý cũng đủ khiến nàng suy nghĩ, đắn đo, mông lung khó giải quyết. Chỉ cần ai đó đến bên quan tâm, yêu thương một chút dễ dàng khiến họ thổn thức con tim và có thể đưa ra những nhận định sai lầm trong tình yêu. 

Đa sầu đa cảm khiến nàng trở nên yếu đuối
Đa sầu đa cảm khiến nàng trở nên yếu đuối

Đa đoan là gì? Mẹo giảm bớt tướng người có số kiếp đa đoan

Sad boy là gì? Sad girl là gì? Nghĩa của “sad boy”, “sad girl”

Đánh mất trị vốn có của bản thân 

Những người đa sầu đa cảm thích mộng mơ, thích yêu cái đẹp. Tuy nhiên sự yếu đuối quá mức khiến họ dần quên hẳn đi mình muốn gì và cần gì. Họ luôn cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề khó khăn trước mắt mà quên mất đi giá trị cuộc sống của bản thân. 

Cách bớt đa sầu đa cảm là gì?

Có thể nói bệnh đa sầu đa cảm xảy ra ở nhiều người, cần có thời gian để thay đổi. Bạn có thể áp dụng một vài phương pháp dưới đây để bớt đa sầu đa cảm, trở nên vui tươi và tràn trề sức sống nhé! 

Dành thời gian chăm sóc và yêu bản thân nhiều hơn 

Thay vì luôn suy nghĩ, lo lắng cho người khác, bạn hãy dành nhiều thời gian chăm sóc và yêu bản thân mình nhiều hơn. Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng nên suy nghĩ cho bản thân trước tiên. Hãy tham gia các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, làm đẹp, thật tự tin và tỏa sáng là nền tảng giúp bạn chiến thắng mọi thứ xung quanh. 

Dành thời gian chăm sóc và yêu bản thân nhiều hơn 
Dành thời gian chăm sóc và yêu bản thân nhiều hơn

Tin rằng khó khăn nào rồi sẽ qua đi 

Mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống đều cần có thời gian. Việc của bạn là bình tĩnh và tìm cách giải quyết. Quá lo lắng chẳng giúp ích gì cho bạn, thậm chí còn ảnh hưởng rất đến tâm trạng, tinh thần của bản thân. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh, gỡ rối mọi vấn đề xảy ra. 

Luôn mạnh mẽ và cứng cỏi 

Dù có chuyện gì xảy ra, bạn hãy học cách đối diện với vấn đề. Lúc nào nên yếu đuối thì yếu đuối, lúc nào cần mạnh mẽ thì phải mạnh mẽ. Đừng để chút thất bại đánh gục bạn, cản trở sự phát triển trong tương lai của bạn. 

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu đa sầu đa cảm là gì rồi phải không? Tuy “căn bệnh” đa sầu đa cảm không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó để lại nhiều hệ lụy cả trong tình yêu và cuộc sống. Đừng để sự yếu đuối, ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *