Dating là gì? Những lưu ý khi tham gia buổi dating hẹn hò

Trong thời đại công nghệ khi mà các Dating app trở nên vô cùng phổ biến thì việc chúng ta có những buổi Date hay dating là vô cùng dễ dàng. Vậy thì Dating là gì tiếng Việt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có buổi dating hoàn hảo nhất nhé.

Dating là gì?

Dating trong tiếng Việt chính là hành động hẹn hò quen thuộc. Khi hai người có tình cảm với nhau, họ sẽ có những hành động như đi chơi, đi ăn, đi xem phim thì được gọi là đang hẹn hò.

Dating
Dating

Nếu hai người chỉ đi thường xuyên chơi chung cùng nhóm, nhắn tin qua lại nói chuyện nhưng không có tình cảm đặc biệt thì cũng không phải là hẹn hò hay đang yêu nhau.

Mỗi lần dating, người ta có thể mong muốn một “casual dating” hoặc “steady dating”. Với người chọn “casual”, họ không tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc mà có thể đang tìm hiểu một lúc nhiều người. Trong khi đó, một người quan tâm đến Steady dating dễ nghĩ đến việc kết hôn với đối phương khi chỉ mới làm quen.

Một số người lại có xu hướng Dating myself – hẹn hò với bản thân. Điều này nghĩa là bạn tách mình ra khỏi công việc hay những thứ bạn lo âu để dành thời gian chăm sóc chính mình. Thậm chí, bạn cũng không cần để ý tới những người khác, kể cả gia đình hay bạn bè, chỉ dành thời gian cho chính bạn.

Lưu ý khi tham gia dating 

Một người quen trên Dating Facebook hay những Dating app dù đã trò chuyện nhiều nhưng về bản chất vẫn là người lạ. Chính vì vậy lần đầu tiên gặp mặt của hai bạn là vô cùng quan trọng, nó quyết định ấn tượng của cả hai về đối phương. Hãy tham khảo một số lưu ý sau đây để việc dating diễn ra thật suôn sẻ.

Hãy là chính bạn

Phụ nữ hay đàn ông đều rất dễ có cảm tình với những người có nhiều nét đặc trưng riêng. Chúng ta không thích sự giả tạo và kém tự nhiên khi giao tiếp với người đối diện, đặc biệt là trong buổi dating đầu tiên. 

Tuy nhiên hãy khéo léo che giấu những tính xấu của mình trong buổi dating. Đừng vì cứ là chính mình mà thể hiện ra tất cả những điều xấu đó, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ sau này khi đối phương đã có cảm tình với mình.

Chuẩn bị chủ đề nói chuyện

Chủ đề bàn luận trong buổi dating đầu tiên thường kích thích cả đôi bên, giúp cảm xúc của 2 cá nhân cũng được tăng lên đáng kể. 

Hãy chuẩn bị chủ đề để buổi dating không đi vào ngõ cụt
Hãy chuẩn bị chủ đề để buổi dating không đi vào ngõ cụt

Bạn có thể tìm hiểu những chủ đề sôi động, hấp dẫn, hoặc là sở thích của đối phương khi cả hai đã trò chuyện qua Dating app trước đó.

Dành nhiều thời gian cho buổi dating

Hãy dành hẳn một ngày hoặc ít nhất là một buổi cho việc Dating, đừng để công việc hay những vướng bận nào ảnh hưởng đến cả hai. Hãy để dòng cảm xúc của hai bạn được trôi chậm rãi và thong thả theo thời gian, nhất là nếu như có cảm tình với nhau thì hai người sẽ dễ dàng thu xếp thêm một số hoạt động khác như đi ăn, đi xem phim…

Ăn mặc lịch sự

Điều tối quan trọng khi dating là trang phục, đầu tóc của bạn phải chỉn chu, phụ kiện vừa đủ, cơ thể sạch sẽ không có mùi. Một chiếc áo sơ mi phẳng phiu hay polo đi cùng quần jeans thôi cũng có thể đủ khiến người kia có cảm tình. Ngoài ra một đôi giày sạch sẽ được phối hài hòa với trang phục chắc chắn sẽ khiến đối phương cho rằng bạn là người chỉn chu trong cách ăn mặc.

Tập trung vào buổi dating

Sẽ dễ dàng để tạo dựng một mối quan hệ nếu đối phương nhận thấy được bạn thật sự để tâm tới buổi trò chuyện của hai người. Bạn có thể tắt điện thoại hoặc đặt chế độ rung, thật sự lắng nghe những gì người kia nói, gợi mở về những đề tài họ thích, chuyển sang vấn đề khác nếu như cảm thấy hình như câu chuyện đi vào ngõ cụt…

Tập trung vào đối phương trong buổi dating
Tập trung vào đối phương trong buổi dating

Quan trọng không kém chính là ngôn ngữ cơ thể cùng ánh mắt của bạn như thế nào khi họ kể chuyện. Cũng phải nhớ rằng có những câu hỏi đừng nên hỏi vào buổi đầu dating, như quan điểm chính trị, tôn giáo, tài chính hay những mối quan hệ xã hội của người đó.

Chọn lựa nơi dating dễ tương tác

Hãy khiến mọi thứ tươi vui trong buổi dating đầu tiên. Bạn cần nhiều yếu tố ngoại cảnh trợ giúp như chọn quán có sự trình diễn của các ca sĩ, diễn viên hài độc thoại hay là có khung cảnh đẹp. Thời gian trong lúc cả hai cùng thưởng thức chương trình chính là lúc để bạn lên đề tài trong đầu để nối tiếp mạch chuyện. 

Ngoài ra, những yếu tố ngoại cảnh vui tươi, nhộn nhịp sẽ giúp hai bạn thoải mái hơn, dễ mở lòng hơn so với ngồi trong một không gian quá đỗi yên tĩnh như quán cafe chẳng hạn.

Dấu hiệu bạn đã dating thành công

Sau khi ra về, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi là mình có thành công trong buổi dating vừa rồi không? Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn nhận biết và chuẩn bị cho lần hẹn tiếp theo.

Dấu hiệu trước khi dating

Đó là những việc xảy ra trước khi buổi dating diễn ra. Chẳng hạn tâm trạng người ấy với buổi hẹn thế nào? Họ có đến đúng giờ không? Hãy sử dụng tất cả những thông tin liên quan để đưa ra kết luận rằng đó là dấu hiệu tích cực hay tiêu cực.

Khởi đầu tốt

Khởi đầu tốt là dấu hiệu một buổi dating thành công
Khởi đầu tốt là dấu hiệu một buổi dating thành công

Tại thời điểm 2 người gặp mặt dating, mọi thứ có diễn ra tốt đẹp không? Trong buổi trò chuyện, người kia có cố gắng giúp mọi thứ thuận lợi hơn hay bạn phải là người thực hiện tất cả những việc này? Nếu đối phương không có cảm tình với bạn, họ sẽ không hỏi cũng như không nói quá nhiều.

Tìm thấy nhiều điểm tương đồng khi dating

Điểm tương đồng giữa hai người đôi khi nó chỉ đơn giản như là việc cả 2 cùng thích 1 thương hiệu thời trang, hay thậm chí là cuốn tiểu thuyết nào đó. Từ việc nhận thấy nhiều điểm tương đồng, hai bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn để có thể mở lòng hơn với người còn lại.

Cuộc nói chuyện mang chiều sâu

Nếu buổi dating đầu tiên diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp, cả 2 chắc chắn sẽ có cuộc trò chuyện sâu sắc. Trong khi đó, nếu cả 2 chỉ nói chuyện về thời tiết hay công việc chẳng hạn thì hiển nhiên là bạn và đối phương chưa đạt đến ngưỡng kể trên.

Một cuộc nói chuyện được coi là có chiều sâu là khi cả 2 gần như không còn để ý đến yếu tố thời gian hai các vấn đề ngoại cảnh đang diễn ra nữa. Hai bạn sẽ ngạc nhiên khi trời đã tối mau đến vậy.

Làm sao để có người yêu? 10 cách có người yêu nhanh, đẹp trai

420 là gì? Bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa con số 420

Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể sẽ cho bạn biết rằng người bạn dating có đang thích thú với buổi hẹn này hay không. 

Chú ý ngôn ngữ cơ thể đối phương khi dating
Chú ý ngôn ngữ cơ thể đối phương khi dating

Một vài dấu hiệu tích cực phải kể đến là mắt giữ liên lạc tốt, cơ thể hơi nghiêng về phía bạn khi nói chuyện, bên cạnh đó tư thế của họ sẽ ở trạng thái cởi mở và nhất là thường xuyên giữ khuôn mặt tươi tỉnh.

Nói về buổi dating tiếp theo

Nếu hai bạn hoàn toàn tận hưởng khoảng thời gian hẹn hò trên, hiển nhiên 1 buổi hẹn tiếp theo sẽ được lưu trong danh sách những việc cần làm. Lưu ý là khi cảm thấy người kia có hứng thú bạn mới nên đề nghị thiết lập với họ buổi dating thứ 2 nhé.

Sau khi dating

Việc đối phương nhắn tin ngay sau khi về đến nhà cho thấy rằng họ đã có ấn tượng tốt với bạn. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nội dung của tin nhắn đó nữa. Nếu chỉ đơn giản là tin nhắn thông báo đã về tới nhà và… không có sau đó nữa thì có thể họ là một người lịch sự mà thôi. Còn nếu thái độ của người đó vô cùng hào hứng cho việc gặp bạn lần nữa thì chúc mừng bạn đã đi date thành công.

Việc một người không thích bạn sau lần đầu dating không có gì là bất bình thường, cũng không có nghĩa bạn là một người kém cỏi hay xấu xí. Hãy tiếp tục đi hẹn hò và rút kinh nghiệm đến khi gặp đúng người phù hợp với mình.

Như vậy là trong bài viết này, Palada.vn đã cùng các bạn tìm hiểu Dating là gì và một số kinh nghiệm, lưu ý khi dating. Chúc các bạn áp dụng thành công và sớm tìm được người cùng nhau xóa Dating app nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *