Đoản mệnh là gì? Dấu hiệu nhận biết tướng người đoản mệnh

Tướng người đoản mệnh là điều mà nhiều người quan tâm khi muốn đánh giá số phận của một người. Nếu bạn chưa biết về điều này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết đoản mệnh là gì và những dấu hiệu nhận biết tướng đoản mệnh dễ dàng nhất.

Tướng đoản mệnh là gì?

Từ “đoản” chỉ sự ngắn ngủi, trong khi “mệnh” đề cập đến những điều sướng khổ đã định sẵn cho từng người trong cuộc đời. Như vậy đoản mệnh nghĩa là thời gian sống ngắn ngủi của một người. Quan niệm duy tâm cho rằng số mệnh của con người không thể cưỡng lại được, nếu ai có tướng đoản mệnh thì sẽ chết sớm. 

Một người có tướng đoản mệnh
Một người có tướng đoản mệnh

Một số dấu hiệu người đoản mệnh là gì?

Đối với những người có tướng đoản mệnh, có một số dấu hiệu trên khuôn mặt mà chúng ta có thể nhận biết như sau:

Thiên trung thấp, lông mày bị giao nhau tại ấn đường

Khi xem tướng mặt, có thể chia trán thành bốn phần là Thiên trung, Thiên đình, Tư không, Trung chính. Thiên trung nằm ở phần trên cùng của trán, cách đường chân tóc hạ xuống khoảng 1cm.

Tướng đoản mệnh
Tướng đoản mệnh

Nếu Thiên trung ở mức thấp, hãm, ngắn, thì người đó thường trải qua cuộc sống khó khăn. Họ có thể trải qua những tình huống khó khăn, mất cha mẹ từ sớm, gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp.

Sở hữu khuôn mặt có lông mày giao nhau tại Thiên trung, số phận của người đó có thể đầy biến động và gian khổ. Họ dễ gặp phải rủi ro, bị vu oan, trải qua những khó khăn trong cuộc sống. Tâm lý không ổn định, buồn chán và ức chế có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến khả năng mắc các bệnh nguy hiểm.

Con mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen

Người có lòng trắng nhiều hơn lòng đen, tức là giới hạn không gian giữa đường nhìn và lòng mắt chỉ chiếm từ 1/3 đến 1/4, thường được cho là người khắc cha khắc mẹ, không có mối quan hệ gần gũi với anh chị em họ hàng hay gia đình ruột thịt.

Nếu họ còn thở rít với nhịp đều và khó khăn mặc dù không có vấn đề gì về mũi, giống như tiếng thổi hồi sáo hay kèn, thì có khả năng dễ mắc các vấn đề về hệ hô hấp gây tử vong.

Khí sắc kém, ánh mắt vô định

Khi xem tướng của một người, chúng ta cần quan tâm đến khí sắc, ánh mắt và thần thái của họ. Đối với nam giới, nếu có khí sắc tươi tắn, tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ tốt hơn, tính tình hòa thuận và khả năng sống lâu hơn trước khi mắc bệnh.

Ngược lại, nếu ánh mắt của người đó dao động liên tục, khi nhìn xa thì thân thiết và gần gũi, nhưng khi nhìn cận mặt lại không ổn định, thì thường người đó có mối quan hệ tốt, đặc biệt dễ có nhiều bạn bè nhưng sức khỏe không bằng người khác, dễ là người đoản mệnh.

Người đoản mệnh
Người đoản mệnh

Đối với nam giới, nếu họ có ánh mắt dao động không ổn định và kết hợp với khí sắc kém, da không tươi tắn, thì có thể dễ mắc các vấn đề về đường tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, hoặc các bệnh trầm trọng dẫn đến tử vong.

Mặt nhỏ mũi thấp, tham ăn

Khi xem tướng người đoản mệnh, không chỉ xem tướng mặt mà còn cần quan tâm đến hình dạng đầu và tỉ lệ của các bộ phận trên gương mặt. Người có khuôn mặt nhỏ, hình dạng giống như trái táo, hai đầu thuôn hẹp, phần giữa phình rộng, kết hợp với thói quen ăn uống tham lam và thô tục, thường gặp khó khăn trong cuộc sống, đối mặt với nhiều trở ngại, có nguy cơ đoản mệnh.

Răng vẩu, giọng nói rít

Một trong những đặc điểm đáng chú ý để nhận biết tướng đoản mệnh là răng hô hoặc vẩu, kèm theo giọng nói rít. Răng hô chỉ ra rằng môi không thể che phủ hàm trên hoặc hàm dưới, đi kèm với răng thưa hoặc không gọn gàng. 

Dấu hiệu người đoản mệnh
Dấu hiệu người đoản mệnh

Giọng nói rít là giọng nói khó nghe, có thể quá cao hoặc quá thanh, gây ra cảm giác chói tai và mệt mỏi.

Nhu nhược là gì? Tướng đàn ông nhu nhược và cách khắc phục

Tham sân si là gì? Cách chế ngự tham sân si theo Đạo phật

Dậm chân mạnh khi đi, dáng đi thô kệch, tính hung dữ

Ngoài những đặc điểm nhận dạng tướng đoản mệnh trên khuôn mặt, chúng ta cũng có thể nhận biết tướng này qua cách đi. Người có thói quen dậm chân mạnh mẽ khi di chuyển, bất kể đang đi giày đế bệt hay trên mặt đất, tạo ra âm thanh lớn, vội vã di chuyển với động hấp tấp thì có khả năng họ sẽ đoản mệnh.

Ngoài ra người có tính tình hung dữ, thường hành xử bạo lực và dễ tức giận một cách vô lý, đối xử tàn nhẫn với động vật và con người, thích gây hấn và thường chọn đường ngang ngõ tắt thay vì đi đường chính dễ gặp phải hậu quả không tốt, có thể gặp tai nạn hoặc gặp sự oan trái, có nguy cơ qua đời một cách bất ngờ.

Với những chia sẻ vừa rồi thì hẳn là các bạn đã hiểu được đoản mệnh là gì cùng những dấu hiệu nhận biết tướng người đoản mệnh. Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng đây chỉ là những kinh nghiệm đã được đúc rút, không phải là sự khẳng định. Ngoại hình của một người hoàn toàn có thể thay đổi nhờ được rèn luyện, thay đổi cách sinh hoạt. Chúc các bạn luôn vui khỏe và hãy tiếp tục đón đọc những nội dung mới nhất trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *