Nhu nhược là gì? Tướng đàn ông nhu nhược và cách khắc phục

Người ta thường nói rằng người phụ nữ lấy phải người chồng nhu nhược sau này sẽ rất cực khổ. Vậy nhu nhược là gì? Tướng đàn ông nhược là gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu về tính cách nhu nhược qua bài viết sau để nhận dạng và lựa chọn chồng chính xác nhé!

Nhu nhược là gì?

Nhu nhược là một tính từ chỉ tính cách người đàn ông không quyết đoán, yếu đuối và không dám lên tiếng đấu tranh khi cần thiết. Người này không có lập trường vững vàng, luôn bị lung lay bởi các tác động khác nhau từ bên ngoài. Thậm chí họ không tôn trọng ngay cả ý kiến của mình. 

Nhu nhược là một tính từ chỉ tính cách người đàn ông không quyết đoán
Nhu nhược là một tính từ chỉ tính cách người đàn ông không quyết đoán

Người nhu nhược tiếp cận mọi vấn đề một cách thụ động. Thay vì lên tiếng phản biện vấn đề thì họ lại để người khác lấn lướt, bắt nạt.

Họ dễ dàng chấp nhận những yêu cầu vô lý và khó bày tỏ mong muốn hay nguyện vọng của mình vì sợ phiền hà người khác dù là những nguyện vọng đó là chính đáng. 

Tướng đàn ông nhu nhược

Một người đàn ông nhu nhược, yếu đuối và thường bị người khác lấn át có thể được nhận biết thông qua việc quan sát tướng mặt. Thông qua các đặc điểm dưới đây, bạn sẽ biết cách nhận diện tướng đàn ông nhu nhược

Tướng mũi thường thấy ở đàn ông nhu nhược, yếu đuối

Người đàn ông nhu nhược đó là tướng mũi mũi nhỏ và ngắn
Người đàn ông nhu nhược đó là tướng mũi mũi nhỏ và ngắn

Đặc điểm chung ở người đàn ông nhu nhược đó là tướng mũi mũi nhỏ và ngắn. Người đàn ông có sống mũi thấp, mũi ngắn, bản tính thiếu chủ kiến, thấy người khác nói cũng nói theo. Họ không có cá tính và quan điểm riêng nên dễ bị xuôi theo ý kiến người khác. Có thể nói, người đàn ông nhu nhược trong tình yêu biết nghe lời, nếu như yêu cô gái có tính cách ngang ngược thì vận mệnh của người đàn ông này sẽ không thoát nổi cảnh bị chi phối.

Ngoài ra, đàn ông có tướng mũi nhỏ, ngắn và lõm thì thường bất tài nhu nhược, cả đời luôn bị người khác sai khiến, hay tự ti, tham lam, thô tục và xảo trá.

Tướng miệng thường thấy ở đàn ông nhu nhược, yếu đuối

Đàn ông nhu nhược, yếu đuối có miệng nhỏ
Đàn ông nhu nhược, yếu đuối có miệng nhỏ

Người đàn ông miệng nhỏ thường là những người nho nhã, lịch thiệp. Tuy nhiên, khi đứng trước mặt phụ nữ sẽ càng thiếu can đảm, chịu nhịn bạn gái, thậm chí còn có ý “kính nể như khách”. Do đó, nếu gặp phải người con gái ngang bướng thì người nam này sẽ khá vất đấy!

Tướng mắt ở đàn ông nhu nhược, yếu đuối

Người đàn ông có khoảng cách rộng giữa hai mắt rộng và rủ xuống, phần đuôi mắt và mắt cách nhau xa, thông thường là người không có chủ kiến, chỉ biết nghe theo lời người khác. Ngoài ra, người đàn ông mà xương gò má toàn thịt, hoặc không thấy có xương thì đều là người nhát gan, nét tướng sợ vợ, không có khí phách.

Ngoài ra, những người đàn ông có ánh mắt tản mạn cũng thuộc kiểu người yếu đuối, nhu nhược, bị vợ lấn át và tước đoạt quyền làm chồng.

Tướng gò má đàn ông nhu nhược

Gò má biểu hiện ham muốn nắm giữ quyền lực của con người. Xương gò má có nổi hay không sẽ cho biết khả năng xử lý công việc và đưa ra quyết định của chủ nhân. Người có xương gò má không nổi thì không chỉ luôn tỏ ra nhu nhược, không có khả năng gánh vác công việc, mà còn thiếu tính kiên trì và không biết cách đối nhân xử thế.

Tướng mày đàn ông nhu nhược, yếu đuối

Tướng mày đàn ông nhu nhược, yếu đuối hình chữ bát
Tướng mày đàn ông nhu nhược, yếu đuối hình chữ bát

Những người có tướng mày đi xuống (tướng mày hình chữ bát) thường khá rộng lượng, thân thiện và dễ tha thứ. Họ không thích tranh luận, tranh chấp và thường thiếu tự tin, thiếu quyết đoán, do dự. Chính vì điều này, họ thuộc kiểu người dễ chơi nhưng đôi khi nhu nhược, mềm yếu nên dễ bị người khác coi thường. Thế chữ bát càng mạnh, lông mày càng xuôi thì càng nhu nhược.

Dấu hiệu đàn ông nhu nhược

Một người đàn ông nhu nhược thường có những đặc điểm sau:

Không có chính kiến riêng

Không tự đưa ra được bất kỳ quyết định quan trọng nào cả và rất biết nghe lời người khác, đặc biệt là người ngoài.

Thiếu tự tin để đưa ra quyết định cho bản thân và gia đình mình
Thiếu tự tin để đưa ra quyết định cho bản thân và gia đình mình

Họ sẽ chỉ biết lắng nghe và tiếp thu mà không biết cách chọn lọc ý kiến của mọi người xung quanh. Mà nếu có những ý kiến trái chiều, họ chắc chắn sẽ hành xử theo số đông. 

Mắc bệnh sĩ diện

Người đàn ông nhu nhược không dám đứng ra để bảo vệ gia đình nếu điều đó làm ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội khác của anh ta. Dù những mối quan hệ đó chỉ mang tính xã giao. Người nhu nhược rất trọng hình thức và danh dự. 

Người có bản tính nhu nhược sẽ làm tất cả để có thể giúp đỡ người ngoài và thậm chí là hi sinh bản thân, hi sinh gia đình vì cái sĩ diện dởm của mình.

Bản chất yếu đuối khiến họ không có đủ dũng khí để nói lời từ chối những công việc đáng lẽ mình không cần làm và đứng ra bảo vệ người thân của mình. Để bảo toàn cho cái sĩ diện của mình, họ có xu hướng đổ lỗi cho mọi người mà rất ít khi nhận lỗi về mình. 

Thiếu kiên nhẫn và rất nóng tính

Vì không quyết đoán, không thể tự làm được việc gì nên người nhu nhược sinh ra nóng nảy và rất hay bỏ cuộc khi gặp chút khó khăn. Điều này không bao giờ có ở một người bản lĩnh. Họ sẽ chiến đấu cho lý tưởng của mình và không dễ bị nao núng bởi những ý kiến khác. 

Nóng tính là dầu hiệu của một người đàn ông nhu nhược
Nóng tính là dầu hiệu của một người đàn ông nhu nhược

Nhiều người trong chúng ta thường bị lầm tưởng người tốt, người hiền lành với người nhu nhược vì đôi khi người nhu nhược cũng có một vài hành động tốt để thỏa mãn tính sĩ diện của bản thân.

Người tốt làm việc tốt giúp người, để tâm hồn của họ trở nên thanh thản, thoải mái còn người nhu nhược ại chấp nhận cả những việc mà mình không thấy thoải mái, thậm chí còn ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. 

Người hiền lành là người có lập trường, họ biết cân đối giữa công việc xã hội và gia đình.

Ranh giới giữa người tốt và kẻ nhu nhược rất là mong manh. Chính vì vậy, đừng biến mình thành kẻ nhu nhược chỉ vì vài hành động ngu ngốc. 

Không dám lên tiếng bảo vệ lẽ phải

Khác với người hiền lành, người nhu nhược thường sẽ không dám đứng lên để bảo vệ lẽ phải. Người hiền lành khi gia đình hay vợ con gặp chuyện, họ sẵn sàng đứng lên dùng bản lĩnh của mình để che chở, bảo vệ cho người thân.

Còn đối với người nhu nhược, họ sẽ không đủ bản lĩnh để làm như vậy. Hầu hết những người chồng nhu nhược sẽ đứng lên bảo vệ công lý nhưng cho người ngoài, còn đối với vợ con thì họ chỉ làm ngơ, thậm chí còn tiếp sức cho cộng đồng để chỉ trích, lên án người thân của mình.

Nỗi khổ khi sống cùng một người nhu nhược?

Với những dấu hiệu người đàn ông nhu nhược mà chúng tôi vừa chỉ ra, hẳn bạn cũng có thể đánh giá được người đàn ông của mình có thuộc tuýp nhu nhược hay không. Hy vọng người đàn ông của bạn không phải kẻ nhu nhược, bởi nếu sống cùng người đàn ông nhu nhược, người phụ nữ sẽ phải tự ôm lấy những tổn thương khi không được bảo vệ, che chở mà chỉ nhận lại những câu đay nghiến đến xé lòng.

Nỗi khổ khi sống cùng người đàn ông nhu nhược
Nỗi khổ khi sống cùng người đàn ông nhu nhược

Xét về mặt tiêu cực là vậy, nhưng thực tế, những người chồng nhu nhược vẫn có thể thay đổi khi họ có đủ yêu thương, lòng vị tha với người thân của mình. Tuy nhiên, điều này thường rất ít khả năng xảy ra khi họ chỉ biết gieo thêm đau khổ, thiệt thòi cho những người thân xung quanh của mình. 

Tự mãn là gì? Dấu hiệu và cách chế ngự tính tự mãn

Tự phụ là gì? Sự khác biệt giữa tự phụ, tự ti, tự trọng

Cách khắc phục bản tính nhu nhược của đàn ông 

Người ta thường nói “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Thật sự rất khó để thay đổi bản chất của một người vì vốn dĩ nó đã ngấm vào máu và hình thành nên tính cách. Không phải cứ nói bỏ là bỏ được ngay, có thể phải chờ một khoảng thời gian rất lâu để người đó nguyện ý thay đổi hoặc là sẽ không bao giờ.

Muốn thay đổi bản tính nhu nhược của người đàn ông, chính họ phải thay đổi ngay từ bên trong bản thân, đặc biệt là trong chính suy nghĩ. Phải biết cách biến bị động thành chủ động. Thường xuyên tìm cách đưa ra ý kiến hay tương tác với cộng đồng. Quan trọng nhất là người đó cần phải biết bảo vệ ý kiến của mình trước những người khác.

Trên đây là những thông tin về nhu nhược là gì, tướng và dấu hiệu đàn ông nhu nhược nên tránh. Khi lựa chọn bạn đời, đối tác làm ăn, chúng ta cần lưu ý những dấu hiệu trên để có được quyết định sáng suốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *