Customize là gì? Tổng hợp những điều bạn cần biết về custom

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp từ customize rất nhiều trong cuộc sống của mình nhưng chưa hiểu customize là gì? Do vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ về ý nghĩa của từ customize. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Customize là gì?

Nghĩa của từ customize đó là tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm của bạn sẽ do bạn tự mình thiết kế, màu sắc cũng là do bạn lựa chọn. Sau đó, các nhà sản xuất chỉ thực hiện việc lắp ráp, sản xuất theo như đúng yêu cầu mà bạn đề ra.  

customize shoes

Customize shoes

Customize/Custom giày là gì?

Custom giày chính là bạn đưa sở thích, ý tưởng của mình lên đôi giày. Đôi giày của bạn sẽ trở thành độc nhất vô nhị, trên thế giới sẽ không có 1 đôi giày thứ 2 như thế. Hay hiểu một cách đơn giản là đó là cách hồi sinh một đôi giày cũ kĩ, thậm chí là rách nát trở nên đẹp hơn hoặc đắt giá hơn cả những đôi tiền trị giá hàng ngàn đô. 

Hiện nay người ta thường customize giày vans, customize giày nike hoặc customize giày adidas.  

customize shoes

Customize nikes

Custom giày cần những gì?

Để tạo nên những đôi giày có màu sắc cá tính riêng, bạn hãy bắt tay vào custom lại những đôi giày của mình nhé. Để cải tạo lại chúng bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ sau: 

  1. Dụng cụ vệ sinh giày

Bạn cần chuẩn bị bàn chải, khăn mềm, dung dịch tẩy rửa, xà phòng. 

  1. Băng keo 

Bạn dùng băng keo giấy hoặc băng keo nhựa để dán lại những khu vực không muốn sơn bám vào, sau đó dùng tay miết nhẹ để băng keo không bị hở. 

  1. Dao mổ hoặc dao rọc giấy

Khi dán bằng keo, đôi khi nó sẽ vô tình che đi một số khoảng cần sơn, do vậy bạn cần dùng dao rọc giấy để cắt bỏ những mảng băng keo che mất chỗ cần sơn. 

  1. Màu vẽ 

màu vẽ giày 

Màu để vẽ giày 

Hiện nay màu vẽ có rất nhiều loại, có cả các loại màu pha sẵn. Bạn có thể dùng các màu này để sơn lên giày. 

  1. Cọ sơn

Với cọ sơn, bạn có thể dùng cọ đầu nhỏ để sơn những chi tiết nhỏ bé, còn dùng đầu cọ lớn để sơn những khu vực lớn để tiết kiệm thời gian.

  1. Máy sấy

Để màu khô nhanh hơn, bạn có thể dùng máy sấy để sấy nhẹ. Không nên sấy quá mạnh, sau đó để khô tự nhiên trong vòng 1h. 

  1. Dung dịch chốt màu, bảo vệ lớp màu

Dung dịch chốt màu phổ biến nhất hiện nay là loại angelus. Loại màu này có 4 loại như Matte, Normal, Satin High Gloss dùng để phủ chốt màu sau khi sơn. Nó có tác dụng bảo vệ màu, chống trầy xước,…

Custom giày có giặt được không?

Nhiều người sau khi “độ” lại giày thường lo lắng không biết liệu có giặt giày có ảnh hưởng gì không. Câu trả lời là không, sau khi custom xong bạn vẫn có thể giặt giày như bình thường, tuy nhiên khi giặt cần hạn chế chà mạnh và phơi chỗ râm mát. Vì sau khi vẽ màu xong giày đã được sơn một lớp dung dịch chốt màu, để bảo vệ lớp sơn do vậy bạn không cần lo lắng. 

customize áo hoodies

Customize áo hoodies

Hiện nay, ngoài custommize giày giới trẻ còn rất thích customize hoodie, sáng tạo lại những áo hoodie khác biệt, mang màu sắc riêng của mình. Hoặc customize logo, customize shirts. 

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã biết được customize là gì. Cũng qua đây, hy vọng việc customize sẽ giúp bạn làm mới đôi giày của mình, giúp bạn có những đôi giày ưng ý, độc nhất vô nhị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *