Đức năng thắng số là gì? Câu chuyện về đức năng thắng số

Bạn đã từng nghe câu “Đức năng thắng số” bao giờ chưa? Ý nghĩa câu đức năng thắng số là gì? Câu nói này răn dạy con người điều gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu nhé!

Đức năng thắng số là gì?

“Đức năng thắng số” được hiểu là phúc đức thắng số mệnh. 

“Đức năng” ở đây là sự Đức độ và tình yêu thương giữa con người với con người. Trong các tôn giáo lớn như Phật giáo hay Thiên chúa giáo đều đề cao phần Đức lên hàng đầu. Chữ “Đức” được dùng để dạy dỗ con cái, khuyên răn con người sống cho phải đạo.

Đức năng thắng số phận đề cao đạo đức con người
Đức năng thắng số phận đề cao đạo đức con người

Đặc biệt, trong giáo lý phương Đông, “Đức năng thắng số” nhấn mạnh đến cái Đức và Đạo, bao trùm trong cuộc sống, trên mọi lĩnh vực của văn hóa Đông Phương, từ cổ chí kim đến hiện đại.

Ý nghĩa câu đức năng thắng số

Đức năng thắng số phận đề cao đạo đức con người, cùng ý nghĩa với nhân định thắng thiên. Cả đức năng thắng số và nhân định thắng thiên đều muốn khuyên răn những ai đang gặp những việc không như ý muốn, những điều không may mắn đều là do nghiệp quả của bản thân mà thành. Hãy sống tốt, sống có đức độ để có thể thắng số phận do nghiệp mà mình tạo ra. Còn những người đang gặp tốt lành thì cũng đừng vội mừng mà chủ quan, kiêu ngạo, tự mã mà tạo ác nghiệp thì nghiệp mới không tốt lại làm cho nghiệp tốt cũ giảm đi do thiếu đức độ mà ra.

Hãy sống tốt, sống có đức độ để có thể thắng số phận do nghiệp mà mình tạo ra
Hãy sống tốt, sống có đức độ để có thể thắng số phận do nghiệp mà mình tạo ra

Hãy sống an vui với cuộc sống hiện tại, với những gì mình đang có. Mặc thịnh suy của cuộc đời nghiệp số, mỗi chúng ta cần sống đức độ, hiền lành, nhân hậu, lấy con tim đối đãi lẫn nhau thì sớm muộn gì những điều tốt đẹp cũng sẽ tới với mình. 

Đức năng thắng số trong tử vi là gì?

Trong môn khoa học Tử vi, tất cả những nguyên lý đạo giáo được tìm thấy trong Tử vi qua cung Phúc Đức. “Đức năng thắng số” là khi xem 1 lá số, ta chọn con đường hướng thiện “lấy đức thắng số” đòi hỏi sự bền bỉ lâu dài đến cùng của con người, để hướng đến cái Chân – Thiện, tìm thấy hạnh phúc cho chính mình.

Ấn đường là gì? Bói tướng số qua ấn đường để biết số mệnh

Tâm sinh tướng là gì? Ý nghĩa, cách nhìn người qua tướng mạo

Đức năng thắng số có đúng không?

Theo đạo Phật, cuộc sống là chuỗi quá trình nhân quả. Trong quá trình đó, bất kể loài nào cũng không thoát khỏi quy luật của nhân quả, quy luật của nghiệp. Nghiệp chính là những hành vi không tốt, ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người bằng hành động và lời nói, thậm chí cả những suy nghĩ không mang mục đích tốt đẹp cũng gieo nghiệp. Những hành vi này dù là vô tình hay cố ý đều phải chịu kết quả không tốt đến từ tương lai hay kiếp sau, có khi là ảnh hưởng con cháu mình. Đây là quả do nhân tạo tác mà thành. 

Làm việc thiện, sống có đức ắt gặp phước lành
Làm việc thiện, sống có đức ắt gặp phước lành

Có khi ta được gặp may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi là do duyên quả từ kiếp trước mà bản thân để lại. Có khi, làm gì cũng không được may mắn, sinh ra trong hoàn cảnh không tốt…tất cả cũng do duyên quả của nhân tạo tác ác nghiệp kiếp trước mà ra…

Nhưng cũng có người sắp nhận nghiệp dữ mà phút cuối cùng lại thay đổi cục diện, chuyển biến tình hình từ xấu thành tốt. Điều này là do đức năng của người đó, người có những hành động, hành vi, việc làm tốt nên nhờ đó đức độ hình thành và can thiệp vào kết quả nghiệp báo, làm nghiệp báo giảm nhẹ hay chấm hết nghiệp báo đó. Và ngược lại, cũng có người gặp may mắn tốt lành, giàu sang sung túc…nhưng vì những hành vi tạo tác những nghiệp bất thiện nên không được hưởng điều tốt lành do phước đức trước, hay phước đức bị cắt. Từ đó, kém may mắn, có khi trở thành tay trắng hay tù tội.

Bởi vậy, chúng ta cần có niềm tin vào luật nhân quả và đức năng thắng số cũng xuất phát từ nhân quả mà thành.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được đức năng thắng số nghĩa là gì, có ý nghĩa khuyên răn con người sống như thế nào. Qua đây, chúng ta hiểu rằng, trong cuộc sống, cần đề cao đạo đức. Sống có đạo đức chính là tích phúc phần mỗi ngày. Đủ phúc đức sẽ có được may mắn và an yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *