Hướng dẫn cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu

Sò huyết là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Với một chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng là bạn đã có thể thực hiện món sò huyết nướng cực dễ dàng, thơm ngon rồi đấy. Cùng Palada.vn vào bếp chế biến món sò huyết nướng thôi nào!

Cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu

Cách 1: Sò huyết nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Món sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành thơm nức mũi, thịt sò nóng hổi, ngọt mềm,hòa quyện cùng lạc giòn tan. Chỉ nghĩ thôi đã ứa nước miếng vì thèm rồi. Cách thực hiện rất đơn giản!

Sò huyết nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Sò huyết nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sò huyết: 1kg (Nên chọn sò còn tươi sống, không có mùi hôi với kích thước lớn, phần thịt sẽ ngọt, mềm và béo hơn)
  • lạc: 100 gram
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Hành tím: 5 củ
  • Chanh: 1/2 quả
  • Đường: 1 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Dầu ăn: 100 ml
  • Muối: 1 ít

Cách làm sò huyết nướng mọi bằng nồi chiên không dầu

  • Sò huyết rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo để sò nhả sạch chất bẩn, cát bụi bên trong ra. Có thể ngâm sò với nước muối loãng và ớt cắt lát nếu không có nước vo gạo.
  • Sau 3 tiếng ngâm, vớt sò ra rổ rồi dùng miếng cọ sắt chà từng con sò để làm sạch chất bẩn ngoài vỏ, rửa lại với nước 3 – 4 lần cho sạch hoàn toàn.
  • Luộc sò huyết với 200ml nước trong khoảng 5 phút là sò sẽ hé miệng. Tắt bếp rồi vớt sò ra, bỏ 1 bên vỏ đi. 
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang vàng giòn rồi giã nhỏ, hành tím thái lát phi thơm làm hành phi.
  • Cho tỏi, ớt vào bát rồi giã nhuyễn, thêm vào 1 thìa đường, 2 thìa mắm và khuấy đều. Khi nào đường tan thì vắt chanh vào là bạn đã có 1 bát nước sốt chấm đậm đà rồi.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 10 phút 180 độ. Sau đó, xếp sò huyết vào nồi, dùng thìa chan sốt đã pha lên sò và nướng trong 5 – 6 phút ở 180 độ là đã hoàn thành. Khi ăn bạn nhớ rắc lạc lên nữa nha.

Cách 2: Sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu với muối ớt

Bên cạnh cách làm sò huyết nướng mỡ hành thì bạn còn có thể thử thêm cả món sò huyết nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu nữa nhé. Hương vị này dành cho bạn nào yêu thích vị cay nồng hấp dẫn.

Sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu với muối ớt
Sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu với muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sò huyết: 1 kg
  • Ớt: 4 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Rau răm
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • mì chính
  • Muối

Cách làm sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu với muối ớt

  • Sò huyết rửa sạch và sơ chế cho sạch cát. Nên ngâm trong nước vo gạo, nước cắt vài lát ớt cay hoặc ngâm cùng kim loại cho sò nhanh nhả chất bẩn ra ngoài. Ngâm khoảng 4 tiếng rồi dùng miếng cọ sắt chà vỏ bên ngoài từng con sò cho sạch hoàn toàn.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch để ráo, ớt rửa sạch bỏ cuống.
  • Làm phần sốt muối ớt như sau: Cho ớt tươi vào cối, 2 thìa muối và giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 1/2 thìa mì chính vào giã cùng.
  • Phi thơm tỏi và hành tím, thêm 2 thìa mắm, 4 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 2 thìa tương ớt vào và toàn bộ phần muối ớt đã giã. Khuấy đều và nêm nếm theo khẩu vị rồi đợi sôi thì tắt bếp.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu, xếp sò vào rồi dùng thìa chan sốt lên. Chỉnh nhiệt 180 độ 5 – 7 phút là đã có thể thưởng thức.

4 cách làm cơm cháy giòn, thơm ngon BẤT BẠI tại nhà

Mật mía là gì? 100+ Món ăn ngon nấu cùng mật mía

Cách nướng sò huyết bằng lò nướng – Sò huyết nướng tái

Đúng như tên gọi của món sò huyết nướng tái này, chúng ta không cần chuẩn bị gì nhiều, chỉ cần dùng lò nướng hoặc lò vi sóng nướng tái sò huyết là có thể thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sò huyết: 1 kg
  • Rau răm
  • Muối
  • Tiêu
  • Chanh
Món sò huyết nướng tái bằng lò nướng
Món sò huyết nướng tái bằng lò nướng

Cách làm món sò huyết nướng tái bằng lò nướng

  • Rửa sạch sò huyết bằng cách ngâm nước muối loãng và dùng miếng sắt chà sạch vỏ cho sò huyết hết cát. 
  • Tiếp theo, làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ rồi bỏ sò huyết vào lò nướng
  • Chỉ nướng trong vài phút, không nên nướng quá lâu để tránh sò huyết bị cháy khô mất chất. 
  • Pha bát muối tiêu chanh để chấm sò huyết.
  • Sau khi nướng tái sò huyết, tách nhẹ vỏ rồi thưởng thức kèm với rau răm và muối tiêu chanh là hoàn hảo.

Đặc điểm của món sò huyết nướng tái là giữ được vị ngọt ngon của sò, không bị quá dai và khô, chấm với muối tiêu chanh rồi thưởng thức chắc chắn sẽ là một hương vị khó cưỡng.

Như vậy là Palada.vn đã hướng dẫn các bạn 3 cách nướng sò huyết bằng nồi chiên không dầu, lò nướng hoặc lò vi sóng. Đây đều là những cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà kết quả là món ăn thơm ngọt cực hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Vào bếp chế biến ngay món sò huyết nướng thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *