Được của ló là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của được của ló

Được của ló đấy là câu nói được các bạn trẻ genZ sử dụng thường xuyên trên các trang mạng xã hội như một lời khen. Vậy ý nghĩa của được của ló là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của được của ló là gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu về ý nghĩa của câu nói được của ló và meme được của ló qua bài viết này nhé.

Được của ló là gì?

Được của ló đấy, được đấy, ngon đầy, ok đấy, ổn đầy là những cách để các bạn trẻ khen ngợi nhau trên Facebook

Được của ló đấy là cách để các bạn trẻ khen ngợi nhau trên Facebook
Được của ló đấy là cách để các bạn trẻ khen ngợi nhau trên Facebook

Ví dụ: Nghe nói ông mới tậu được con Mẹc? Được của ló đấy!

Được của ló đấy bắt nguồn từ đâu?

Câu nói “Được của ló đấy” bắt nguồn từ các tỉnh thành phía Bắc. Câu nói này là 1 dạng từ sai chính tả của những người hay ngọng chữ L và N.

Việc ngọng L và N ở các tỉnh thành miền Bắc không phải điều gì quá xa lạ. Với một số tỉnh thành, việc ngọng L và N còn là đặc trưng vùng miền. Tuy nhiên, đây cũng là lý do khiến cho câu nói “được của ló đầy” trở thành 1 hiện tượng trend trên mạng xã hội.

Thêm nữa, vào những năm 1975 thì nhiều người Bắc cũng đã dần chuyển vào Nam hay các tỉnh Tây Nguyên để lập nghiệp, an cư cùng gia đình, sinh con đẻ cái nên vì thế, câu nói “được của ló đấy” không chỉ thịnh hành ở miền Bắc mà đã “du nhập” vào miền Trung, Nam. Được của ló dần trở thành hot trend của giới trẻ. 

Meme được của ló được các bạn trẻ yêu thích
Meme được của ló được các bạn trẻ yêu thích

Meme được của ló cũng vì vậy mà vô cùng đa dạng dựa trên sự sáng tạo của các bạn trẻ.

Vậy là bài viết đã giải thích ý nghĩa của câu nói được của ló hot trend suốt một thời gian dài trên các nền tảng mạng xã hội. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn đọc hiểu ý nghĩa của được của ló là gì? Nguồn gốc câu nói được của ló. Những hot trend câu nói, từ lóng, hiện tượng mạng sẽ liên tục được Palada.vn cập nhật trong những bài viết tiếp theo, cùng chờ đón nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *