Bựa là gì? Bựa là gì trên Facebook? Ý nghĩa của từ bựa

Từ bựa để ám chỉ điều gì mà chúng ta thấy nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook, Tiktok? Bẩn bựa là gì? tính cách bựa là gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bựa là gì?

Bựa là vật còn sót lại của cái gì đó, trở thành lớp chất bẩn, bị kết dính vào nơi nào nó.

Bựa là lớp chất bẩn, bị kết dính vào nơi nào nó
Bựa là lớp chất bẩn, bị kết dính vào nơi nào nó

Bẩn bựa là gì?

Theo ngôn ngữ tiếng Việt thì từ “bựa” dùng để diễn tả ý nghĩa bẩn, bám bẩn.

Nhưng hiểu theo nghĩa để nói về tính cách bẩn bựa thì mọi người thường hiểu là bẩn thỉu, chơi khăm, chơi bẩn…nên mới có các câu nói như: “mày bựa quá, mày chơi bựa quá, mày chơi bẩn quá”…

Bẩn bựa là tính xấu 
Bẩn bựa là tính xấu

Bựa = bẩn hoặc đểu.

Bựa nhân là người chơi bẩn.

Bựa là gì trên Facebook?

Từ bựa trên Facebook mà các bạn trẻ vẫn thường sử dụng có nghĩa là để ám chỉ một ai đó quá nhây, thích đùa tục tĩu hay làm lố trên Facebook thì người ta gọi đó là bựa.

Ba bựa là gì?

Ba bựa là tính từ miêu tả người có tính cách bướng bỉnh, bất chấp, ngang ngạnh, không chịu khép mình vào khuôn phép:

Cách đối phó với người bẩn bựa

Giữ thái độ bình tĩnh

Cảm thấy khó chịu và phòng thủ là việc bình thường nếu bạn cảm thấy có ai đó đang muốn chơi xấu bạn. Tuy nhiên, quan trọng là bạn vẫn giữ được sự bình tĩnh và chuyên nghiệp. Việc bạn cần làm là hít thở thật sâu.

Tự nhủ rằng không nên phản ứng thái quá với người kia rồi từ từ suy nghĩ cách đối phó khi đã bình tĩnh. Mọi hành động trong lúc đầu óc không tỉnh táo, tâm trạng nóng nảy có thể dẫn đến quyết định sai lầm.

Giữ thái độ bình tĩnh
Giữ thái độ bình tĩnh

Nhìn nhận mọi việc từ góc nhìn của người khác

Có khả năng người có tính cách bẩn bựa kia không nhận ra là hành động của họ có vấn đề. Có khi họ nghĩ chính bạn mới là người đang “chơi xấu họ”. Hãy xem vấn đề tồn tại giữa hai người từ chính góc nhìn của họ – liệu họ có lý gì khi họ hành động như vậy không? Sau đó, xem bạn có thể làm được gì để cải thiện tình hình.

Giữ lấy giá trị, nhân phẩm của bản thân

Khi phải đối mặt với những người có tính cách bẩn bựa, thích chơi xấu, chọc ngoáy người khác, sẽ có lúc bạn nghĩ: hay là mình “đi đường tắt” để đối phó? Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn cảm thấy tệ hơn và khó tiến xa. Thay vì vậy, hãy nhắc nhở bản thân về các giá trị của bản thân và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để không ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của chính mình.

Xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, tương trợ nhau những lúc khó khăn

Khi phải đối mặt với những mối quan hệ độc hại, người kẻ bẩn bữa khiến bạn đau đầu, mệt mỏi và cần đến sự trợ giúp. Lúc này, không gì tuyệt hơn là có những bạn có thể chung lưng đấu cật với bạn.

Bởi vậy, hãy tìm hiểu và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, với những người mà bạn có thể tin tưởng. Và dù thân thiết, hãy nhớ luôn cư xử chuyên nghiệp với họ. Bởi những lúc khó khăn, chính họ sẽ là người đồng hành và đưa ra những phương án tối ưu giúp bạn.

Xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, tương trợ nhau những lúc khó khăn
Xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, tương trợ nhau những lúc khó khăn

“Xả” với bạn bè hoặc họ hàng

Bị chơi xấu khiến bạn sẽ bức xúc và muốn trút bầu tâm sự gấp. Lúc này, hãy lựa chọn người thân hoặc bạn bè thân thiết mà bạn có thể tin tưởng để giãi bày, tìm ra phương án xử lý kẻ bẩn bựa kia.

Kiểm soát căng thẳng, tránh stress

Căng thẳng trong các mối quan hệ là một phần tất yếu của cuộc sống, nhưng đừng để nó khiến bạn quá sức. Vì khi căng thẳng, bạn dễ sai lầm và để lộ điểm yếu để người khác tấn công. Hãy coi việc quản lý sự căng thẳng như một thói quen của bạn. Thử xem các hoạt động nào có thể giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng rồi hình thành thói quen tốt vào cuộc sống hàng ngày

Kiểm soát căng thẳng, tránh stress
Kiểm soát căng thẳng, tránh stress

Giữ khoảng cách thích hợp

Nhiều khi bạn đối đầu với một người bẩn bựa cũng chẳng có nghĩa lý gì. Họ không xứng đáng với quỹ thời gian của bạn. Việc bạn đổ dồn sự tập trung vào họ là một kiểu làm cạn kiệt sức lực của bản thân. Thay vào đó, hãy duy trì thái độ dung dị, không phân bua mới là cách sống tốt nhất.

Bạn cần biết rằng cuộc sống không thể tránh khỏi những tính toán và tổn thương. Khi bản thân chịu thiệt, bạn cần phải biết giữ khoảng cách để tránh tổn hại thêm.

Buff là gì? Buff bẩn là gì? Nghĩa của Buff ở Facebook, liên quân

Vậy là bài viết đã vừa giải thích Bựa có nghĩa là gì? Cách đối phó với người có tính cách bẩn bựa. Bên cạnh những người có tính cách bẩn bựa, thích chơi xấu thì cũng có không thiếu những người tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn. Bởi vậy, hãy giữ thái độ điềm tĩnh trong mọi việc và cần biết chọn bạn mà chơi để tránh bị chơi xấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *