Đường pháp lệnh là gì? Xem vận mệnh qua đường pháp lệnh

Việc xem tướng thông qua đường pháp lệnh giúp chúng ta nhanh chóng đánh giá cá tính, năng lực lãnh đạo cũng như là tuổi thọ của một người. Nếu vẫn chưa biết đường pháp lệnh là gì, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tự xem tướng cho mình nhé.

Đường pháp lệnh là gì?

Đường pháp lệnh chính là hai rãnh nhỏ kéo dài từ trên mũi xuống và rộng dần ra bên dưới.

Đường pháp lệnh
Đường pháp lệnh

Đường pháp lệnh thường xuất hiện khi ở con người bước vào độ tuổi 33, 34. Nếu đường pháp lệnh xuất hiện sớm trước 30 chủ nhân sẽ rất thành đạt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng, là người tài giỏi song lại nhiều mưu mô. 

Ngược lại với người có đường pháp lệnh sớm, nếu đường này quá muộn thì thường thần kinh não hoặc hệ thống tiêu hóa của người này có vấn đề, làm gì cũng chậm chạp và thiếu sự sáng tạo. Đường pháp lệnh sau 40 tuổi mà vẫn không rõ cho thấy chủ nhân là người nóng vội, kiêu ngạo, bảo thủ, thiếu nhẫn nại, làm việc gì cũng bộp chộp.

Cách xem tướng đường pháp lệnh

Để xem một đường pháp lệnh tốt hay xấu, cần chú ý đến các yếu tố sau:

Đường pháp lệnh tốt
Đường pháp lệnh tốt

Độ dài: Đường pháp lệnh tốt nhất là có độ dài tương đối, kéo dài qua miệng. Đường pháp lệnh quá dài hay quá ngắn đều không tốt.

Độ sâu: Đường pháp lệnh sâu và rõ ràng cho thấy chủ nhân là người có khát vọng và định hướng rõ ràng. Đường pháp lệnh mờ, đứt gãy hoặc không có thì sự nghiệp không rõ ràng và không đạt được thành tựu.

Độ cân xứng: Người có đường pháp lệnh cân xứng là người sống có nguyên tắc, tuân thủ các trật tự, có độ tập trung cao. Người có đường pháp lệnh không cân xứng sự nghiệp thường xuyên gặp biến động.

Hình dáng đường pháp lệnh: Tùy vào từng hình dáng mà đường pháp lệnh mà sẽ có những luận giải cụ thể hơn.

Khí sắc tại pháp lệnh: Đường pháp lệnh nên có màu sắc tươi sáng, đồng màu với làn da trên khuôn mặt. Nếu đột nhiên có khí sắc đen thì cần đặc biệt chú ý những tai họa đang tới gần.

Qua những yếu tố trên, có thể thấy rằng một đường pháp lệnh tốt về cơ bản thường cần các yếu tố dài qua miệng, rõ ràng, màu sắc tươi sáng.

Xem vận mệnh thông qua độ dài ngắn của đường pháp lệnh

Dưới đây là cách xem tướng đường pháp lệnh thông qua độ dài ngắn.

Đường pháp lệnh dài

Đường pháp lệnh dài, mảnh và hẹp cho thấy chủ nhân của nó khi về già khắc con gái, bản thân nghèo đói, bệnh tật.

Đường pháp lệnh dài
Đường pháp lệnh dài

Đường pháp lệnh dài tới địa các cho thấy chủ nhân rất khỏe mạnh, ít bệnh, sống thọ.

Có đường pháp lệnh dài nhưng lại vòng quanh miệng cho thấy chủ nhân của nó cuối đời cô đơn, cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc hoặc là các thành viên trong gia đình bất hòa.

Đường pháp lệnh mảnh dài và hẹp cho thấy chủ nhân khó tính, ít nói, cả đời bận rộn nhưng vẫn chẳng đạt thành tựu gì đáng kể.

Đường pháp lệnh ngắn

Đường pháp lệnh ngắn cho thấy chủ nhân của nó cả đời không thể đảm đương vị trí then chốt, như làm lãnh đạo hoặc quản lý, có rất nhiều kẻ ghen ăn tức ở xung quanh. Bởi vậy thì tốt nhất bạn nên làm những công việc mang tính chất trợ lý hoặc những lĩnh vực ít người theo đuổi. 

Nếu các bộ phận trên mặt hài hòa thì chủ nhân vẫn sẽ gặt hái thành công, kiếm được nhiều tiền, cũng như có được nhiều danh vọng từ những lĩnh vực ít người theo đuổi, thậm chí có thể lưu lại tiếng thơm cho đời sau. 

Đường pháp lệnh ngắn hoặc bị đứt đoạn song xuất hiện thêm nhánh thì chủ nhân là người tích âm đức. Dù người này có phú quý hay nghèo hèn thì sức khỏe đều sẽ tốt lên sau khi xuất hiện thêm nhánh pháp lệnh, tuổi thọ cũng dài thêm.

Đường pháp lệnh dài chưa tới miệng cho thấy chủ nhân là người thành đạt muộn, nếu một bên khóe miệng xuất hiện thêm một đường pháp lệnh nhỏ nữa thì sự nghiệp sẽ có bước ngoặt quan trọng.

Nhân trung là gì? Đoán vận mệnh qua nhân trung cho nam/nữ

Phúc Đăng Hỏa là gì? Bói tử vi của mệnh Phúc Đăng Hỏa

Xem vận mệnh thông qua độ nông sâu của đường pháp lệnh

Dưới đây là cách xem tướng đường pháp lệnh thông qua độ nông sâu.

Đường pháp lệnh sâu

Đường pháp lệnh hằn rõ, sâu cho thấy chủ nhân là người có tư duy ổn định, có định hướng rõ ràng.

Đường pháp lệnh sâu
Đường pháp lệnh sâu

Đường pháp lệnh phụ nữ quá sâu cho thấy chủ nhân thiếu sự cảm thông chia sẻ, đối xử thờ ơ với mọi người, thậm chí lạnh lùng vô cảm. Đường pháp lệnh bên trái sâu thì chủ nhân được nhờ vào cha, đường pháp lệnh bên phải sâu thì được nhờ vào mẹ.

Đường pháp lệnh nông

Đường pháp lệnh không rõ ràng thì sự nghiệp gặp trắc trở khi độ tuổi trung niên, đặc biệt là vào năm 33 tới 57 tuổi. Đường pháp lệnh mảnh, hẹp cho thấy chủ nhận cả đời không đạt được thành tựu nào, cuối đời vất vả.

Không có đường pháp lệnh

Không có đường pháp lệnh
Không có đường pháp lệnh

Người không có đường pháp lệnh sẽ khó có được thành tựu trong sự nghiệp. Sức khỏe cũng tốt, tuổi thọ không cao.

Xem vận mệnh thông qua độ cân xứng của đường pháp lệnh

Dưới đây là cách xem tướng đường pháp lệnh thông qua độ cân xứng.

Đường pháp lệnh không cân xứng

Đường pháp lệnh không cân xứng, không rõ ràng cho thấy sự nghiệp cả đời có nhiều thay đổi, gặt hái được ít thành tựu.

Đường pháp lệnh không cân xứng
Đường pháp lệnh không cân xứng

Đường pháp lệnh không cân xứng hoặc tệ hơn là có khiếm khuyết cho thấy sự nghiệp và gia đình có nhiều biến động, sớm phải xa rời người thân. Nếu đường pháp lệnh bên có 1 vân 1 bên có 2 vân cho thấy chủ nhân là con nuôi của người khác.

Đường pháp lệnh cân xứng

Đường pháp lệnh rõ ràng và cân đối cho thấy chủ nhân là người tuân thủ luật pháp và trật tự. Họ rất thích cuộc sống và công việc ổn định song thực tế là công việc và tâm tư của họ chẳng hề bình lặng chút nào.

Nốt ruồi trên đường pháp lệnh

Mỗi vị trí nốt ruồi mọc trên cơ thể đều mang ý nghĩa trên phương diện tướng số. Tương tự, nốt ruồi gần đường pháp lệnh cũng mang đến nhiều điềm báo cho người sở hữu.

Phụ nữ có 2 đường pháp lệnh
Phụ nữ có 2 đường pháp lệnh

Sự nghiệp người có nốt ruồi trên đường pháp lệnh

Nốt ruồi trên đường pháp lệnh mang lại điềm báo không tốt về con đường công danh, sự nghiệp. Chúng báo hiệu chủ nhân sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong công việc do bị tiểu nhân chơi xấu hoặc lợi dụng. Do vậy, bạn nên cẩn trọng trong từng quyết định và định hướng để thay đổi vận mệnh của mình theo hướng tốt hơn.

Đàn ông có nốt ruồi nằm trên đường pháp lệnh thường là người thiếu kiên định, thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề. Do đó họ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong công việc lẫn cuộc sống.

Trong khi đó, cô gái có nốt ruồi này sẽ là người có xu hướng nhanh chán, thiếu nhiệt huyết nên thường không gặt hái nhiều thành công trong công việc. Nếu không muốn tốn nhiều thời gian vô ích thì họ cần tập trung hết sức để thay đổi bản thân và xác định định hướng dài hạn, tạo dựng sự nghiệp vững vàng.

Sức khỏe người có nốt ruồi trên đường pháp lệnh

Theo nhân tướng học, người có nốt ruồi trên đường pháp lệnh thường mắc phải bệnh vặt, phổ biến nhất là các bệnh có liên quan đến chân. Cho nên, những ai có nốt ruồi này nên hạn chế các hoạt động phải vận động chân nhiều như leo núi, trèo cây, đá bóng,…

Ngoài ra, việc xây dựng chế độ ăn uống và lối sống sinh hoạt khoa học để tăng cường sức khỏe cũng rất cần thiết. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu vitamin và chất xơ nhằm tăng hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời các bạn cũng cần nghỉ ngơi sớm, ngủ đủ giấc, không tắm khuya.

Tình duyên người có nốt ruồi trên đường pháp lệnh

Không chỉ sự nghiệp mà đường tình duyên của những ai có nốt ruồi gần đường pháp lệnh cũng gặp nhiều chông gai, thách thức. Rất khó để họ có thể tìm được đối tượng phù hợp với những mong muốn của bản thân, do đó khó duy trì các mối quan hệ dài lâu trước khi bước vào độ tuổi 30.

Chính vì đường duyên lận đận nên cả nam và nữ sở hữu nốt ruồi ở vị trí này đều kết hôn khá muộn. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng dễ dẫn đến bất hòa nếu họ không biết dung hòa các vấn đề, không chịu bỏ tính ích kỷ, cái tôi của bản thân.

Vừa rồi Palada.vn đã cùng quý vị độc giả tìm hiểu đường pháp lệnh là gì, tính cách và vận mệnh của con người qua đường pháp lệnh. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thú vị với những thông tin vừa rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *