Emoji, Emoticon là gì? So sánh Emoji và Emoticon

Chắc hẳn tất cả chúng ta không còn xa lạ gì với các Emoji và Emoticon khi đăng bài trên các trang mạng xã hội, khi chat chit với bạn bè. Những, 2 biểu tượng cảm xúc này là gì, chúng khác nhau ra sao thì nhiều người còn chưa biết. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời có trong bài viết sau đây nhé! 

Emoji là gì?

Emoji là biểu tượng cảm xúc được ra đời ở đất Nhật Bản vào những năm 90 của thế kỷ XX. Từ emoji về cơ bản có nghĩa là ký tự hình ảnh, trong tiếng Nhật, e có nghĩa là hình ảnh, mọi là ký tự, chữ cái. Ban đầu các emoji được sử dụng trong các tin nhắn văn bản, về sau này nó được sử dụng trên cả mạng xã hội, các hệ thống website,… Nó có thể là những hình ảnh, đồ vật, biểu tượng hay con vật,… mô tả cảm xúc. Do đó, người ta sử dụng emoji để tăng giá trị cảm xúc, tăng tính thú vị cho câu chuyện. 

emoji

Emoji là những ký tự hình ảnh  

Hiện nay có vài ngàn emoji, và mỗi emoji có 1 code tương ứng trong Unicode. Các ứng dụng nhắn tin và trình duyệt đọc code này, sau đó hiển thị cho người dùng một hình ảnh phù hợp. 

Các phần mềm khác nhau có thể có phần đồ họa khác nhau. Do đó, đôi khi những biểu tượng cảm xúc bạn gửi từ Android không hoàn toàn giống như những gì người nhận được, thấy trên điện thoại iPhone. 

Emoticon là gì?

Emoticon là một tập hợp các dấu chấm câu, các số và chữ cái được sắp xếp để giống với khuôn mặt của con người. Các emoticon này dùng để biểu thị cảm xúc hoặc biểu thị một đối tượng nhất định. Dựa vào đó, mỗi emoticon được mọi người hiểu theo một cách chung. Ví dụ, :-O là sự ngạc nhiên, 😀 có nghĩa là cười hoặc cười toe toét. 

emoji là gì

Emoticon là những dấu chấm câu, các số và các chữ cái ghép lại để giống với khuôn mặt con người 

Mặc dù vậy, do văn hóa nên phương Đông và phương Tây có những bộ emoticon khác nhau hoàn toàn. Emoticon của phương Tây được đọc theo chiều ngang, hoặc đọc lần lượt từ trái sang phải. Trong khi đó, các emoticon của phương Đông khi đọc không cần phải xoay và đôi khi có thể sử dụng các ký tự không phải tiếng Latin.

So sánh Emoji và Emoticon

Hiện nay, nhiều người hay bị nhầm giữa emoticon và emoji và đôi khi tưởng chúng là một; tuy nhiên hai thuật ngữ này hoàn toàn khác nhau. Nguyên nhân là vì cả hai biểu tượng cảm xúc này đều được dùng để tăng thêm “gia vị” cho cuộc trò chuyện bằng văn bản khô khan. Và đặc biệt, tên gọi của 2 khái niệm này nghe và đọc cũng gần giống nhau. 

emoji và emoticon

Emoji và Emoticon khác nhau như thế nào? 

Nhưng sự khác biệt giữa chúng rất đơn giản: Emoji là các hình ảnh, con vật, biểu tượng,… mô tả cảm xúc. Còn emoticon lại là sự kết hợp các biểu tượng có sẵn trên bàn phím như chữ cái chữ số và các dấu chấm câu. 

Sticker emoji là gì? 

Ngoài thuật ngữ emoji và emoticon, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn đọc về sticker emoji. Đây thực chất là các nhãn dán với nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc, thiết kế khác nhau và chúng còn có thể phản ứng động được. Hiện nay, sticker emoji được sử dụng phổ biến trên zalo, messenger, facebook, viber,…  

Hiện nay, emoji, emoticon và sticker emoji được sử dụng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội. Các hãng điện tử cũng đều tích hợp thêm các biểu tượng cảm xúc này trên các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad,… của họ. 

Đặc biệt, hãng điện thoại Samsung cho ra mắt AR Emoji. Có rất nhiều người chưa biết AR emoji là gì? Thì đây là một tính năng đặc biệt được hãng Samsung trang bị trên dòng điện thoại cao cấp Galaxy S9+ và S9. Tính năng này cho phép người dùng ghi lại biểu cảm của khuôn mặt mình dưới dạng nhân vật hoạt hình. 

ứng dụng ar emoji

Ứng dụng AR emoji là gì?

Hy vọng, qua nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn emoticon và emoji là gì? Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận hoặc liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *