Facebook Protect là gì? Cách bật tính năng để mở tài khoản

Gần đây, nhiều tài khoản Facebook đã nhận được thông báo yêu cầu bật tính năng gọi là Facebook Protect, đi kèm với đó là thời hạn kích hoạt tính năng, nếu không tài khoản sẽ bị khóa. Vậy Facebook Protect là gì mà lại yêu cầu người dùng bật tính năng này? Hãy tìm hiểu cùng chúng mình trong bài viết dưới đây nhé.

Facebook Protect là gì?

Facebook Protect là gì?
Facebook Protect là gì?

Tin vui là các bạn đừng quá lo lắng, vì thực chất Facebook Protect là một chương trình bảo mật nâng cao được công ty Meta thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công ví dụ như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo hay các quan chức chính phủ.

Những tài khoản tiếp cận với nhiều người, có thể trở thành mục tiêu của kẻ xấu trên mạng xã hội bao gồm cả Facebook hay Instagram cũng sẽ được Meta đưa vào chương trình Facebook Protect.

Facebook Protect sẽ giúp những nhân vật quan trọng bảo mật tài khoản bằng cách buộc họ phải áp dụng những biện pháp bảo vệ tài khoản mạnh mẽ hơn như mật khẩu mạnh kết hợp với xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ theo dõi và ngăn chặn các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử Mỹ năm 2020. Chương trình này bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9 năm 2021.

Block trên Facebook là gì? Hướng dẫn cách block người khác trên Facebook

Bật tính năng Facebook Protect có đơn giản không?

Cách bật Facebook Protect trên ứng dụng của điện thoại
Cách bật Facebook Protect trên ứng dụng của điện thoại

Các bạn không cần phải thực hiện bất cứ hành động nào cả vì Facebook sẽ tự xác định những tài khoản đủ điều kiện tham gia chương trình Facebook Protect rồi gửi thông báo mời tham gia.

Những người đủ điều kiện tham gia Facebook Protect sẽ nhìn thấy một lời nhắc trên Facebook về chương trình và cách đăng ký. Facebook cho người dùng thời hạn là 15 ngày để đăng ký Facebook Protect. Sau thời hạn 15 ngày đó người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi họ đăng ký tham gia Facebook Protect. Hãy yên tâm là dữ liệu của bạn sẽ không hề bị mất đâu nhé.

Hic là gì? Cách sử dụng từ “hic” trên Facebook

Cách bật tính năng Protect

Nếu không nhận được gợi ý tham gia chương trình Facebook Protect, các bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra và kích hoạt tính năng Facebook Protect bằng các bước như sau:

Hướng dẫn chi tiết cách bật Facebook Protect trên máy tính
Hướng dẫn chi tiết cách bật Facebook Protect trên máy tính

– Đầu tiên các bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc bên phải trên cùng của giao diện chính Facebook.

– Nhấn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư và lựa chọn Cài đặt.

– Tiếp tục nhấn chọn vào Bảo mật và đăng nhập.

– Trong phần Facebook Protect thì các bạn nhấn vào Bắt đầu.

– Trên màn hình chào mừng, nhấn vào mục Tiếp.

– Trên màn hình giới thiệu những lợi ích của tính năng Facebook Protect, nhấp vào Tiếp.

Facebook sẽ tiến hành quét tài khoản của người dùng nhằm tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và gợi ý những điểm cần khắc phục khi bật tính năng Facebook Protect. Các gợi ý thông thường về những điểm cần khắc phục sẽ bao gồm chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật tính năng xác thực gồm 2 yếu tố…

Nhấn vào mục Khắc phục ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình bật Facebook Protect để mở khóa tài khoản của bạn. Cách bật Facebook Protect trên máy tính cũng tương tự như vậy.

Còn với tài khoản không đủ điều kiện sử dụng tính năng Facebook Protect nhưng chỉ đơn giản là muốn tăng cường bảo mật tài khoản, các bạn có thể tìm hiểu cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố như sử dụng khóa bảo mật hay xác thực thông qua việc nhận mã tin nhắn văn bản (SMS)… Nhưng theo chúng mình thì các bạn cũng không nên để quá nhiều thông tin cá nhân trên Facebook nói riêng hay các mạng xã hội nói chung để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc,

Vậy là với bài viết vừa rồi thì các bạn đã biết Facebook Protect là gì và cách bật tính năng Protect chưa? Nếu muốn bảo mật tốt hơn cho tài khoản của mình, hãy sử dụng chức năng này nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung chia sẻ tiếp theo trên Palada.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *