Lowkey là gì? Low key là gì trên Facebook?

Lowkey là một lối sống phổ biến của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu lối sống lowkey là gì và những dấu hiệu nhận biết người sống theo phong cách này nhé.

Lối sống lowkey là gì?

Keep it low key là gì?
Keep it low key là gì?

Lối sống low key là gì? Từ này dùng để chỉ một con người có tính khiêm tốn, không phô trương, không khoe khoang. Người này thường có lối sống kín đáo, biết cách tiết chế cảm xúc, tinh tế, sâu lắng và khá là trầm tư.

Lowkey còn được sử dụng trong trường hợp kêu gọi mọi người giữ một bí mật, không chia sẻ cho nhiều người khác biết. Với những bức ảnh, lowkey cũng là từ để chỉ những bức ảnh lấy màu đen hoặc bóng tối làm chủ đạo.

Người sống theo phong cách lowkey thường sống rất kín đáo, không xô bồ, không sân si với cuộc đời. Họ cũng không hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội, thường hiếm khi công khải ảnh cá nhân của mình. Hơn nữa, cách nói chuyện của họ khi chưa thân thiết cũng khá hời hợt, không nhiệt tình nên dễ bị hiểu lầm là người khó gần.

Do người lowkey hiếm khi bộc lộ suy nghĩ của mình với người khác, không giỏi thể hiện cảm xúc và cũng hiếm nói chuyện về bản thân nên để tiếp xúc với họ, bạn cần phải là người thật kiên nhẫn và biết thấu hiểu.

Nguồn gốc hình thành khái niệm Lowkey

Thực tế thì ban đầu từ Lowkey được dùng để mô tả các âm vực, âm thanh thấp, trầm và sâu trong âm nhạc.

Trong văn học, từ ngữ này được sử dụng lần đầu vào khoảng thế kỷ 19 khi nhà văn Charles Dickens đã dùng để miêu tả giọng nói của nhân vật trong cuốn tiểu thuyết “Chuzzlewit” của mình. Trong cuốn “Introductory Lessons in Reading and Elocution” từ lowkey dùng để chỉ những người có giọng nói kiểu thì thào, nhỏ nhẹ. 

Đến năm 2014, từ này được xuất hiện trong bài “Only” của nữ ca sĩ Nicki Minaj mang ý nghĩa là giữ bí mật, đừng nói cho ai biết. Năm 2019, bài hát “Lowkey” cũng mang ý nghĩa tương tự như vậy. Trong giới nghệ thuật, lowkey ám chỉ việc một nghệ sĩ hoạt động im lặng, không quá nổi bật.

Đến gần đây, từ lowkey được xuất hiện nhiều trên TikTok với ý nghĩa ca ngợi những chàng trai theo phong cách lowkey. Họ là những anh chàng kín tiếng, ít bạn bè, ít công khai thông tin trên trang cá nhân, thậm chí cũng không dùng ảnh đại diện là mình. Những chàng trai như vậy đôi khi cực kỳ thu hút các chị em phụ nữ.

Tại Việt Nam, lowkey hay highkey cũng đang khiến cho mọi người dấy lên nhiều tranh cãi trong lối sống của mọi người, thường là của nghệ sĩ. 

Những dấu hiệu nhận biết người sống low key là gì trên Facebook?

Sống low key là gì?
Sống low key là gì?

Bạn cần phải tập trung và biết quan sát thì mới có thể nhận biết được một người sống kiểu lowkey hay chỉ là kiểu người ẩn dật ngắn hạn.

Một số dấu hiệu để giúp bạn có thể nhận biết một người có theo xu hướng lowkey không như sau:

– Họ rất ít khi chủ động nói chuyện, biết giữ chừng mực khi giao tiếp; nếu chỉ nói chuyện sơ qua với họ thì có cảm giác đây là người hời hợt, không chú tâm thậm chí còn gây cảm giác khó gần.

– Họ không phải là người dễ bộc lộ những cảm xúc hay suy nghĩ cá nhân, ban cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại thì mới có thể dần thấu hiểu và đi sâu vào thế giới của họ.

– Kín tiếng trên mạng xã hội, ít hoạt động sôi nổi, thậm chí còn không công khai thông tin và hình ảnh các nhân.

– Không muốn chia sẻ quá nhiều về bản thân, đôi khi còn né tránh nếu được hỏi.

– Không phô trương tình cảm cá nhân với mọi người, thay vào đó là sự nhẹ nhàng, tinh tế kể cả khi dành sự quan tâm đến đối phương.

Sự thu hút của boy lowkey là gì?

Lối sống lowkey là gì?
Lối sống lowkey là gì?

Tuy không quá sôi động, nhưng một mối quan hệ kiểu lowkey lại thường thu hút rất nhiều người. Đa phần, lowkey cũng xuất hiện nhiều ở các chàng trai và họ chính là mẫu người rất cuốn hút các chị em. 

Một chàng trai kín tiếng trên mạng xã hội có thể sẽ khiến cho các chị em dễ bị “đổ” ngay lập tức. Với xu hướng hiện nay, càng có vẻ bí ẩn thì sự tò mò trong suy nghĩ sẽ càng nhiều hơn. Đa phần mọi người đều nghĩ rằng, một anh chàng lowkey tuy không có nhiều ảnh nhưng chắc là cũng đẹp trai, biết chú ý đến ngoại hình. 

Phái nữ cũng cho rằng, một chàng trai sống kiểu lowkey sẽ có rất nhiều tài lẻ, khéo tay, hay làm nhưng họ đang giấu đi mà thôi. Tuy rằng khó xác định được tính chính xác của điều này, nhưng thực tế thì sự bí ẩn vẫn sẽ thu hút mọi người hơn. Thậm chí, nó lại càng làm cho mối quan hệ thêm hứng thú hơn.

Thông qua nói chuyện, chàng trai lowkey thường luôn tập trung vào việc kết nối cảm xúc trong tâm hồn nhiều hơn. Đó cũng là điểm dễ đánh gục các chị em thay vì dùng những lời hoa bướm bên ngoài. 

Các chị em sẽ dễ dàng bị thuyết phục rằng chàng trai này rất chung thủy, không để ý các cô gái khác khi đã có đối tượng của mình. Bởi cuộc sống của họ ít khi muốn chủ động giao tiếp nên tạo sự yên tâm hơn cho các chị em.

Như vậy là chúng mình đã cùng các bạn tìm hiểu lối sống lowkey là gì, biết được low key là gì trên Facebook. Chúc các bạn luôn vui và hạnh phúc với lối sống giản dị mình đã chọn và tìm được những người thật sự thấu hiểu mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *