Futa là gì? Futa viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của Futa

Futa là gì, là viết tắt của từ gì? Cùng palada.vn tìm hiểu về nghĩa của từ Futa qua bài viết này nhé.

Futa là gì?

FUTA là viết tắt của từ tiếng Anh “Federal Unemployment Tax Act”, có nghĩa tiếng Việt là “Đạo luật thuế thất nghiệp liên bang” (đạo luật của Hoa Kỳ).

Ý nghĩa từ FUTA
Ý nghĩa từ FUTA

Luật thuế thất nghiệp Liên bang (FUTA) là điều luật đầu tiên cho phép chính phủ đánh thuế doanh nghiệp có nhân viên với mục đích thu tiền. Sau đó, phân bổ doanh thu này cho các cơ quan thất nghiệp của nhà nước và trả cho những người lao động  thất nghiệp đủ điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp. 

Luật thuế thất nghiệp Liên bang Mỹ yêu cầu người sử dụng lao động nộp Mẫu IRS 940 hàng năm để phục vụ cho việc nộp thuế này.

Đặc điểm Luật thuế thất nghiệp Liên bang (FUTA)

Luật thuế thất nghiệp liên bang (FUTA) quy định việc phân bổ chi phí để quản lí các chương trình bảo hiểm thất nghiệp và dịch vụ việc làm ở tất cả các tiểu bang. 

Theo đó, người sử dụng lao động được yêu cầu phải trả thuế thất nghiệp liên bang hoặc tiểu bang. Số tiền này được sử dụng để tài trợ tài khoản thất nghiệp của chính phủ.

Khoản tiền trong tài khoản được dùng để bồi thường thất nghiệp cho những người lao động bị mất việc làm. Mặc dù thuế lương của FUTA dựa trên lương của nhân viên, nhưng nó chỉ được áp dụng cho người sử dụng lao động mà không phải nhân viên của họ. Nó không bị khấu trừ từ lương của nhân viên. Bởi vậy, thuế FUTA khác với thuế An sinh xã hội, được áp dụng cho cả chủ lao động và nhân viên.

Một doanh nghiệp nợ thuế FUTA nếu họ trả ít nhất 1.000$ tiền lương trong bất kỳ quý nào của năm hiện tại hoặc năm trước. Số tiền thuế FUTA phải nộp của chủ lao động được xác định tại thời điểm nộp thuế, và Mẫu IRS 940, được sử dụng để báo cáo thuế, đến hạn trong quý đầu tiên của năm.

Nhiều tiểu bang thu thuế FUTA bổ sung từ các nhà tuyển dụng. Người sử dụng lao động có thể nhận khoản tín dụng thuế FUTA lên tới 5,4% thu nhập chịu thuế nếu họ đóng thuế thất nghiệp nhà nước. Số tiền này được khấu trừ từ tiền thuế thất nghiệp liên bang của nhân viên còn nợ.

Người sử dụng lao động đủ điều kiện nhận tín dụng cao nhất có thuế suất ròng là 0,6%. Do đó, số tiền tối thiểu mà chủ lao động trả cho thuế FUTA là 42$ mỗi nhân viên. Tuy nhiên, các công ty được miễn thuế thất nghiệp liên bang sẽ không đủ điều kiện nhận tín dụng FUTA.

Futa Phương Trang là gì?

FUTA là viết tắt của từ Phương Trang có nghĩa là công ty Cổ phần Phương Trang, Futa express bao gồm các dịch vụ:

  • Dịch vụ vận chuyển hành khách.
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hoá
  • Dịch vụ taxi
  • Dịch vụ trạm dừng
FUTA là viết tắt của công ty Cổ phần Phương Trang
FUTA là viết tắt của công ty Cổ phần Phương Trang

Futa là viết tắt của từ gì?

Một số ý nghĩa khác của từ viết tắt FUTA:

+ Futanari (tiếng Nhật): lưỡng tính.

+ Federal University of Technology, Akure: Đại học Công nghệ Liên bang Akure (Nigeria).

Futa trong tiếng Nhật là gì?

FUTA viết tắt của từ Futanari. Đây là từ tiếng Nhật của thuật ngữ lưỡng tính.

Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả một thể loại khiêu dâm của truyện tranh và anime mà bao gồm các nhân vật thuộc cả hai giới tính.

Futa trong fic có nghĩa là gì?

Futa hay futanari là một trong những thuật ngữ xuất hiện dày đặc trong anime Nhật Bản và được nhiều fan tìm hiểu nhất. Futanari là một thuật ngữ miêu tả nhân vật trong truyện có cả 2 đặc tính của nam và nữ, thường xuất hiện trong những bộ phim anime gắn mắc 16+. 

Futanari có thể là các nhân vật nam diện đồ nữ sinh rất đẹp và có khuôn mặt xinh đẹp như các nhân vật nữ. 

Futanari là một trong những thuật ngữ anime phổ biến trong các bộ phim 16+
Futanari là một trong những thuật ngữ anime phổ biến trong các bộ phim 16+

OC là gì? Ý nghĩa của OC trong role, anime và các lĩnh vực

Vậy là bài viết đã giải đáp thông tin về Futa là gì? viết tắt của từ gì?. Trong mỗi ngữ cảnh khác nhau, ý nghĩa của Futa cũng có sự khác biệt. Vì vậy bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn khi sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *