Rule 34 là gì? Luật 34 là gì? Nguồn gốc, sự phát triển rule 34

Rule 34 hay Luật 34 Internet là gì mà được mọi người nhắc tới nhiều vậy? Các game thủ Minecraft, Liên quân hay chơi Tướng Amily chắc hẳn không còn xa lạ gì với Rule 34. Bài viết sau đây, Palada.vn sẽ bật mí cho bạn những bí mật 18+ của luật 34, cùng khám phá nào.

Rule 34 là gì?

Rule 34 hay luật 34 trong tiếng Anh là “There is porn of it. No exceptions”. Đây là câu châm ngôn trên mạng internet để khẳng định nội dung khiêu d.â.m liên quan đến nhiều chủ đề. 

Rule 34 liên quan đến nội dung khiêu dâm trên internet
Rule 34 liên quan đến nội dung khiêu dâm trên internet

Luật 34 hay rule34 là những thứ có nội dung khiêu gợi và không có bất cứ ngoại lệ nào, từ những đồ vật có thật đến những thứ người ta tưởng tượng ra, phim ảnh, người nổi tiếng…

Nguồn gốc của Rule 34

Theo trang Lurkmore Wiki, Rule 34 xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng một Comic ngắn trên một trang web Zoom-Out. Đến ngày 5/10/2004, Rule 34 bắt đầu được Google đưa lên kết quả tìm kiếm.

Mãi đến năm 2009, một cá nhân trên Something Awful sử dụng Electric Eggs (một web khác) cho biết chính anh và em gái của mình đã sáng tạo ra Rule 34 tại một chatroom nhỏ.

Về sau, Rule 34 bắt đầu tạo sự chú ý đối với cộng đồng họa sĩ và nghệ thuật trên Internet. Họ đã tạo ra những bức ảnh đầy nóng bỏng để đóng góp hoàn chỉnh Rule 34 hơn trước.

Rule 34 phát triển mạnh trên các nền tảng như blog, YouTube, Facebook
Rule 34 phát triển mạnh trên các nền tảng như blog, YouTube, Facebook

Luật 34 dần phát triển mạnh mẽ trên các nền tảng như blog, YouTube, Facebook…thậm chí còn trở thành meme thịnh hành trên Internet.

Có ý kiến cho rằng, Luật 34 được nhiều người biết đến vì đó là nhu cầu tất yếu của mọi người. Tuy nhiên những hình ảnh của Luật 34 sẽ có thể gây ảnh hưởng xấu tới nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Sự lan tỏa của quy tắc 34

Rule 34 hiện nay đã trở nên vô cùng thịnh hành. Sự phổ biến của nội dung 18+ trên Internet dưới dạng hình ảnh, video, tiểu thuyết, nội dung hentai (18+) ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Vào tháng 5 năm 2007, cơ sở dữ liệu về luật 34 (Rule 34) đã được chạy trên Paheal.net – kho lưu trữ về hình ảnh. Bạn có thể tìm các hình ảnh về luật 34 trên đó. Dần dần, sau đó có thêm nhiều trang web kiểu như Paheal.net xuất hiện.

Rule 34 có lượt tìm kiếm cao trên internet
Rule 34 có lượt tìm kiếm cao trên internet

Vào ngày 20 tháng 8 năm 2007, webcomic XKCD đã xuất bản bộ truyện tranh lấy tên “Quy tắc 34” với nội dung liên quan đến các vấn đề tình d.ụ.c bao gồm cả nội dung đồng tính.

Quy tắc 34 ngày càng lan tỏa rộng rãi trên internet. Năm 2009, tờ báo Daily Telegraph đã liệt kê quy tắc 34 đứng top 3 thịnh hành về trong các quy tắc và luật internet.

Năm 2013 câu chuyện trên CNN cho biết rule 34 “có thể sẽ là quy tắc Internet nổi tiếng nhất” vì nó đã trở thành văn hóa. 

Ngày 14 tháng 11 năm 2018 có một chàng trai đã phát trực tiếp trên Twitter kỷ niệm tuổi 18 và anh ấy đã dùng các hình ảnh về rule34.

Internet là gì? Lợi ích và tác hại của Internet

Trên đây là những thông tin giải thích về rule 34 là gì, nguồn gốc và sự phát triển của rule34. Nếu bạn có con dưới 18 tuổi, hãy chú ý kiểm soát các nguồn thông tin mà các con tiếp nhận để tránh những ảnh hưởng không tốt từ luật 34 đến trẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *