Gió heo may là gì? Có vào mùa nào? Đặc trưng gió heo may

Đặc trưng của mùa thu ở Hà Nội đâu chỉ có hương hoa sữa nồng nàn, hương cốm mới ngọt lành cùng những cơn mưa rả rích. Thu Hà Nội không thể thiếu đi những cơn gió heo may se se lạnh khiến lòng người thổn thức. Vậy gió heo may là gì? Vào mùa nào? Đặc điểm của gió heo may là gì mà khiến người ta khó quên đến vậy? Cùng Palada.vn tìm hiểu nhé.

Gió heo may là gì?

Gió heo may là một trong những nét đặc trưng của mùa thu. Đặc điểm của gió heo may là những cơn gió hơi se se lạnh, kèm theo chút hanh khô.

Gió heo may se se lạnh, kèm theo chút hanh khô
Gió heo may se se lạnh, kèm theo chút hanh khô

Gió heo may mùa nào?

Gió heo may thường xuất hiện vào cuối tháng 8, tháng 9, tháng 10 Dương lịch hằng năm, đặc biệt là xuất hiện nhiều vào tháng 8 Âm lịch.

Gió heo may thường xuất hiện ở đâu?

Gió heo may thường xuất hiện chủ yếu ở miền Trung và Bắc Bộ vào mùa thu. 

Gió heo may có ảnh hưởng gì đến đời sống?

Gió heo may là một trong những nét đặc trưng của mùa thu và nó có ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống của người dân. Dưới đây là một số ví dụ về những ảnh hưởng của gió heo may ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân:

Ảnh hưởng đến nông sản

Gió heo may thường xuất hiện vào mùa thu – khi mà các nông sản như hoa, rau củ, trái cây…đang độ phát triển. Bởi vì gió heo may thổi khá mạnh nên nó có thể làm ảnh hưởng đến các loại nông sản đang vào độ đơm hoa, kết trái. Điều này gây ra thiệt hại kinh tế cho người nông dân.

Gió heo may thổi khá mạnh nên có thể làm ảnh hưởng đến các loại nông sản
Gió heo may thổi khá mạnh nên có thể làm ảnh hưởng đến các loại nông sản

Ảnh hướng đến sức khỏe

Gió heo may làm cho thời tiết trở nên rét hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Người dân cần mặc đủ ấm áp khi ra ngoài để tránh bị bệnh cảm lạnh, viêm họng, đau mỏi xương khớp hoặc đau đầu. Đây là lý do vì sao người dân cần chú ý đến việc giữ ấm cơ thể trong mùa gió heo may.

Gió bấc là gì? Vào mùa nào? Thời tiết 3 miền trong gió bấc

Gió Đông Cực là gì? Tìm hiểu nguồn gốc, tính chất, đặc điểm

Vậy là bài viết đã thông tin đến bạn đọc về gió heo may là gì, có vào mùa nào cùng những đặc điểm và ảnh hưởng của gió heo may đến đời sống của người dân. Bạn cần chú ý giữ ấm cơ thể trong những mùa gió heo may để tránh các bệnh về đường hô hấp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *