Giờ Hợi là mấy giờ? Sinh vào giờ Hợi tốt hay xấu?

Với các bạn trẻ ngày nay thì cách tính giờ theo Can Chi 12 con giáp khá là lạ lẫm và khó hiểu. Vậy để biết chính xác giờ Hợi là mấy giờ, số mệnh của người sinh giờ Hợi tốt hay xấu thì mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ Hợi là mấy giờ?

Giờ Hợi là khoảng thời gian cố định trong ngày kéo dài tầm 2h Dương lịch và được chia thành 3 khung giờ chính: đầu giờ Hợi, giữa giờ Hợi, cuối giờ Hợi.

Giờ Hợi là khoảng thời gian từ 21h00 đến 23h00
Giờ Hợi là khoảng thời gian từ 21h00 đến 23h00

Theo cách tính giờ sử dụng 12 con giáp, giờ Hợi là khoảng thời gian từ 21h00 đến 23h00 thuộc Canh 2 trong ngày được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ Hợi (từ 21h00 đến 21h40), giữa giờ Hợi (từ 21h40 đến 22h20) và cuối giờ Hợi (từ 22h20 đến 23h00).

Đặc điểm chung người sinh giờ Hợi

Dân gian xưa cho rằng người tuổi Hợi rất sướng, điều này đúng cả với những người sinh vào giờ Hợi. Sinh giờ Hợi thường là những người có tính cách rộng rãi, hào phóng, biết quan tâm, sẻ chia với người khác nên thường sẽ được mọi người yêu quý. Họ rất thích hợp với các công việc như kinh doanh, ngân hàng…

Nam giới sinh vào giờ Hợi

Nam sinh vào giờ Hợi được dự báo cuộc sống không quá vất vả. Dù họ có là trụ cột gia đình nhưng việc tiền bạc không phải là gánh nặng khiến họ mệt mỏi. Họ là người trọng tình cảm, nghĩa khí, sẵn sàng cho đi mà không hề đòi hỏi, đặc biệt các chàng trai sinh giờ Hợi rất biết hành động lãng mạn khiến nhiều cô gái gục ngã.

Sinh giờ Hợi rất tốt cho vận mệnh
Sinh giờ Hợi rất tốt cho vận mệnh

Nam giới sinh vào giờ Hợi nên kết hôn trong khoảng 27 đến 29 tuổi để tốt cho hôn nhân và con cái sau này. Nên kết hợp với những giờ Mùi, Mão, Thìn, Sửu để đem lại may mắn, lâu bền cho hôn nhân. Cân nhắc với tuổi Thân, giờ Thân bởi hai người dễ có những cuộc cãi vã gây buồn cho đôi bên.

Nữ giới sinh vào giờ Hợi

Các cô nàng sinh vào giờ Hợi thường có ngoại hình nhỏ nhắn, trắng trẻo và sức khỏe rất tốt, họ còn ẩn giấu một tài năng đặc biệt không phải ai cũng biết. Đặc biệt các nàng sinh vào giờ Hợi rất đa cảm, biết lắng nghe, suy nghĩ cho người khác mặc dù đôi lúc cũng hơi nhõng nhẽo.

Nữ giới sinh giờ Hợi không nên chọn người bạn đời quá trẻ tuổi, tuổi kết hôn phù hợp với họ là 25 tuổi, khoảng thời gian phù hợp từ 25 đến 29 tuổi. Sinh giờ Hợi thường có số định cư, lập nghiệp ở nước ngoài tương đối tốt nên các bạn có thể cân nhắc nhé.

Điểm yếu duy nhất của phụ nữ sinh giờ Hợi chính là sự thiếu cẩn trọng, dễ tin người nên cần suy nghĩ chín chắn trước khi làm bất cứ việc gì.

Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi có tốt không?

Sinh giờ Hợi tốt hay xấu?

Mỗi khung giờ sinh đều có các ưu điểm, nhược điểm khác nhau vì thế việc sướng hay khổ còn phụ thuộc rất nhiều vào cách nghĩ và sự nỗ lực của chính người đó. Đa phần người sinh giờ Hợi đều rất an nhàn, nữ thì yên bề gia thất, nam công thành danh toại, rất ít người có số lận đận long đong. Cụ thể là:

Sinh vào đầu giờ Hợi (22h00 đến 22h40)

Trong khung giờ này, hầu hết mọi người, loài vật đều được nghỉ, yên giấc ngủ ngon. Do đó, em bé sinh vào đầu giờ Hợi được dự đoán sẽ sống an nhàn, sung sướng, không phải lo cơm ăn áo mặc.

Sinh giờ Hợi
Sinh giờ Hợi

Với riêng biểu tượng loài lợn, đây là một con vật thân thiết, gắn liền với cuộc sống loài người, chúng được nuôi nấng, chăm sóc, thu về lợi nhuận. Lợn cũng là biểu trưng cho sự rủng rỉnh về tiền bạc, vì thế người sinh vào giờ Hợi sẽ có đường tiền tài tương đối hanh thông.

Tuy người sinh vào đầu giờ Hợi thường khó nuôi trong thời gian đầu nhưng từ 1 tuổi trở lên lại rất dễ nuôi, hay ăn, cực kỳ nhanh nhẹn và thông minh. Ai sinh đầu giờ Hợi sẽ rất thuận cho đường học hành, thi cử vì thường có quý nhân phù trợ, nên theo con đường quan lộ để đảm bảo cuộc sống an nhàn.

Sinh vào giữa giờ Hợi (22h40 đến 23h20)

Người sinh vào giữa giờ Hợi cuộc sống tương đối thanh bình, không cần tranh chấp, không tị nạnh hay đố kỵ ai. Cũng chính vì sự yên bình đó nên những người này có xu hướng né tránh bất cứ điều mới mẻ nào dù đó có thể là tốt.

Trái lại, họ cũng khá cẩn trọng, nghiêm túc trong công việc và là mẫu người phụ nữ tuyệt vời của gia đình. Sinh vào thời điểm này con người sẽ gặp được quý nhân phù trợ giúp đỡ trong công việc. 25 tuổi chính là khoảng thời gian lập nghiệp, tuy có chút khó khăn nhưng tới năm 28 tuổi cũng sẽ được hái quả ngọt. Thời niên thiếu nên chăm chỉ làm ăn, về già sẽ có tài sản, của cải tích lũy, cuộc sống được an nhàn, sung sướng.

Sinh vào cuối giờ Hợi (23h20 đến 24h00)

Cuộc đời của người sinh vào cuối giờ Hợi thường gắn liền với các sự kiện rất kịch tính nhưng họ không e ngại, vì điều đó góp phần làm họ trở nên trưởng thành, vui vẻ và tích cực hơn. Họ có con mắt nhìn đời rất lạc quan và có khả năng lan truyền năng lượng tích cực.

Tình duyên của người sinh cuối giờ Hợi không nên có sự sắp đặt, trông chờ bởi một ngày đẹp trời nào đó, họ cũng sẽ gặp chân ái của đời mình trong một tình huống không ngờ tới.

Về công việc, người sinh vào cuối giờ Hợi sẽ có những cơ hội nhất định để phát triển bản thân. Vận may tới nhiều nhất là khi họ khoảng 26 tuổi. Ngoài độ tuổi 30 gia đình khá êm ấm, công việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc, không còn phải lo toan như trước kia.

Giờ Thân là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Thân tốt hay xấu?

Khám phá vận mệnh người sinh giờ Hợi theo 12 con giáp

Để biết chính xác hơn về vận mệnh của người sinh giờ Hợi, ngoài việc tham khảo theo khung giờ sinh thì chúng ta còn có thể tra theo năm sinh.

Vận mệnh người sinh giờ Hợi theo các năm sinh
Vận mệnh người sinh giờ Hợi theo các năm sinh

Tuổi Tý sinh giờ Hợi

Cuộc đời người này gặp khá nhiều sóng gió, sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh tật khi bước vào trung vận. Quan hệ với cha mẹ thì hòa hợp nhưng với anh chị em lại bất hòa, công danh sự nghiệp chỉ ở mức thường. Nên chú trọng nhiều đến sức khỏe, chú ý đề phòng ngộ độc hoặc tai nạn.

Tuổi Sửu sinh giờ Hợi

Người tuổi Sửu sinh vào giờ này đa phần đều có bản lĩnh hơn người, số phận phải đi xa nhưng dễ lập đại nghiệp làm rạng danh tổ tiên.

Tuổi Dần sinh giờ Hợi

Đa phần người tuổi Dần sinh giờ Hợi đều có tài năng, tính cách độc lập tự chủ nhưng thiếu một chút may mắn nên cuộc sống nhiều thăng trầm. Người này tuy có thể lập nên đại nghiệp, vinh hoa một thời nhưng thường là không bền vững. Nếu biết cách tận dụng sự giúp đỡ và ủng hộ của người xung quanh một cách khéo léo, sự nghiệp của họ sẽ bền vững hơn.

Tuổi Mão sinh giờ Hợi

Những ai tuổi Mão mà sinh vào giờ Hợi cuộc đời khá vất vả, bất ổn và phải gặp nhiều chuyện muộn phiền. Chính vì vậy làm việc gì các bạn cũng phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại đau đớn.

Tuổi Thìn sinh giờ Hợi

Người tuổi Thìn sinh giờ Hợi có số đại cát đại lợi vì được hai sao Tử Vi và Long Đức chiếu mệnh. Cuộc đời người này khá an nhàn, sự nghiệp thuận lợi thành công, có quý nhân giúp đỡ nên mọi phiền phức hay khó khăn cũng đều được hóa giải.

Tuổi Tỵ sinh giờ Hợi

Tuổi này Hợi Thủy khắc chế Tị Hỏa lại cộng thêm sao Dịch Mã chiếu mệnh nên số phận phải bôn ba khắp nơi, phải lăn lộn xứ người để mưu sinh lập nghiệp.

Tuổi Ngọ sinh giờ Hợi

Do Hợi Thủy khắc Ngọ Hỏa nên người tuổi Ngọ sinh vào giờ Hợi dễ ốm đau bệnh tật. Tuy nhiên do có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên có xảy ra chuyện gì rồi cũng sẽ tai qua nạn khỏi. 

Người này tính tình thẳng thắn, có tài, không sợ bị quyền hành áp bức, hay bênh vực người yếu thế nhưng lại khó giữ được của cải vì thường ốm đau bệnh tật. Tiền vận khổ cực gian nan, trung vận sẽ có chuyển biến tốt, đến hậu vận được hưởng sung sướng, an nhàn.

Tuổi Mùi sinh giờ Hợi

Tuổi Mùi sinh giờ Hợi
Tuổi Mùi sinh giờ Hợi

Do Mùi Thủy khắc chế Hợi Hỏa nên người tuổi Mùi sinh giờ Hợi có nhiều tiểu nhân quấy phá, cãi cọ liên miên cản trở sự nghiệp. Tuy nhiên mệnh người này được sao Quan phù chiếu rọi nên đạt được quyền vị nhất định, mọi việc diễn ra đều nằm trong tầm kiểm soát của họ.

Tuổi Thân sinh giờ Hợi

Được sao Thái Dương chiếu mệnh nên người tuổi Thân sinh giờ Hợi làm việc gì cũng thuận lợi và thành công, cuộc sống có sự giàu sang, đủ đầy. Tuy có lúc bị kẻ tiểu nhân gây phiền nhiễu hoặc vướng vào một số việc kiện tụng nhưng rồi được quý nhân giúp đỡ nên mọi vận xấu đều sẽ được hóa giải.

Tuổi Dậu sinh giờ Hợi

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Hợi vô cùng thông minh linh hoạt, giỏi kinh doanh buôn bán, có ý chí phấn đấu cho sự nghiệp, tuy cuộc đời phải sống xa quê nhưng lại khá thành đạt, tài lộc song toàn.

Tuổi Tuất sinh giờ Hợi

Số phận người này đã định phải sống xa quê hương, một mình bôn ba khắp nơi để cầu danh lợi, nhưng lại được sao Thái Dương chiếu mệnh nên đến trung vận thì sự nghiệp bắt đầu khởi sắc, hậu vận an nhàn, hạnh phúc.

Tuổi Hợi sinh giờ Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ bản mệnh bị phạm Thái Tuế nên sự nghiệp có nhiều thăng trầm. Bên cạnh đó, do sao Chỉ Bối chiếu mệnh nên cần cẩn trọng khi kết giao bạn bè vì sẽ xuất hiện kẻ lợi dụng lòng tin mà bội tín, lừa gạt tiền bạc của bạn.

Như vậy vừa rồi chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu giờ Hợi là mấy giờ, sinh giờ Hợi tốt hay xấu. Việc luận đoán tử vi số mệnh sướng khổ theo giờ sinh này chỉ mang tính chất tương đối, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ngày tháng năm sinh, sự cố gắng của cá nhân trong cuộc sống… Bạn đọc chỉ nên tham khảo ở mức độ nhất định, quan trọng nhất vẫn là chúng ta phải tự cố gắng nắm giữ vận mệnh của mình. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết về tử vi thú vị này trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *