Hàng xuất dư là gì? Phân biệt hàng xuất dư và hàng auth

Nhiều người hiện nay có xu hướng mua sắm những mặt hàng xuất dư. Những sản phẩm thời trang xa xỉ đã không chỉ những người có tiền mới có thể sở hữu. Những người có điều kiện kinh tế bình thường cũng muốn sở hữu bằng nhiều cách khác nhau. Đánh vào nhu cầu đó mà hàng xuất dư ngày càng phát triển, có thể dễ dàng tìm mua được ở bất cứ đâu. Vậy hàng xuất dư là gì hay hàng xuất dư có phải hàng auth không cũng là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng chúng mình đi tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

Hàng xuất dư là gì?

Thế nào là hàng xuất dư?
Thế nào là hàng xuất dư?

Hàng xuất dư được hiểu đơn giản là món hàng chính hãng thuộc thương hiệu lớn có một số chi tiết bị lỗi nhỏ. Nguồn hàng xuất dư được xuất phát từ việc khi đặt sản xuất gia công, các nhà máy sẽ tính nguyên liệu dư ra để phòng trường hợp gặp lỗi trong sản xuất.

Trường hợp sản phẩm bị một vài lỗi nhỏ hoặc sản phẩm dư ra ra sau khi giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đã đặt trước thì sẽ được để vào kho hàng xuất dư. Hàng xuất dư sau đó sẽ được các nhà lái buôn đưa vào thị trường thời trang để đến tay người tiêu dùng.

Hàng original là gì? Cách phân biệt hàng Original, hàng Fake

Thế nào là hàng xuất dư?

Dấu hiệu nhận biết phổ biến nhất của hàng xuất dư là chênh lệch và sai về size số, nhiều màu sắc, không tem mác, mực bị in bẩn… Mặc dù vậy, những lỗi nhỏ như thế này rất khó để nhận ra được. Hơn nữa chất lượng và thiết kế của hàng xuất dư hầu như vẫn đạt tương đương với hàng tiêu chuẩn.

Một số đặc điểm nhận dạng khác của hàng xuất dư có thể kể ra là:

Không đầy đủ các size

Hàng xuất dư sẽ có nhiều kích cỡ và khá nhiều màu khác nhau bất kể chúng được phân phối từ đâu. Bạn sẽ không thể nhận được đầy đủ size, màu sắc khác nhau của cùng một mặt hàng. Kể cả đơn hàng đó có được bạn nhập số lượng nhiều hay không.

Giá rẻ hơn hàng chính hãng

Giá cả của các mặt hàng xuất dư thường sẽ thấp hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, chúng ta lại hoàn toàn yên tâm về kiểu dáng cũng như chất lượng có nó, gần như ngang ngửa với hàng tiêu chuẩn. Do vậy mà nhiều người tiêu dùng ở mức trung bình khá cũng sẽ dễ dàng sở hữu cho mình một mặt hàng mang thương hiệu nổi tiếng.

Hàng rep 11 là hàng gì? Lưu ý khi mua hàng Rep 1:1

Nguồn hàng xuất dư ở đâu ra?

Hàng xuất dư là gì?
Hàng xuất dư là gì?

Đây là các sản phẩm có chất lượng cao do các nhãn hàng yêu cầu rất khắt khe về chất lượng đối với các nhà máy gia công. Cụ thể, các sản phẩm này sẽ được sản xuất từ máy móc hiện đại, lực lượng nhân công với trình độ cao, nguyên liệu, phụ kiện để tạo thành sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ hãng, đồng thời sản phẩm cũng được kiểm định nghiêm ngặt liên tục trước, trong và sau quá trình sản xuất.

Đối với các vật liệu hay sản phẩm bị dư ra sau khi giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đặt trước, gặp lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất, nhà máy phải trả lại cho hãng hoặc tiêu hủy theo đúng quy định. Tuy nhiên, do nhiều lý do mà những mặt hàng này vẫn được bày bán tại thị trường trong nước với tên thường gọi là hàng hiệu xuất dư.

Hàng Authentic là gì? So sánh hàng auth và hãng khác

Vậy thì hàng xuất dư có phải hàng auth không?

Hàng xuất dư
Hàng xuất dư

Nếu thực hiện chuẩn đúng quy trình sản xuất thì hàng xuất dư cũng chính là hàng auth. Tuy nhiên bây giờ lượng khách muốn dùng túi chất lượng như hàng auth nhưng giá rẻ rất nhiều mà số lượng hàng xuất dư tuồn ra không nhiều. Thậm chí là bây giờ quy trình từ nhà máy đến hãng làm chặt chẽ nên hàng xuất dư rất ít, hiếm thậm chí là không có.

Phần lớn cái mà mọi người gọi là “hàng xuất dư” hiện nay là hàng giả. Thường thì chất lượng và thẩm mỹ của chúng kém hơn hàng auth, nhưng đôi khi cũng có những mẫu gia công làm ra còn đẹp hơn hàng auth.

Chính vì vậy khi mọi người mua bán giao dịch hãy thật sự cẩn trọng tốt nhất là mua hàng auth, hoặc hàng auth sale, còn không thật sự có điều kiện thì dùng túi fake miễn là tiện dụng. Đừng cố bắt bẻ và quá kì vọng vào thông tin quảng cáo đi kèm mẫu sản phẩm đó, vì nhiều người bán túi chỉ muốn kiếm thêm thu nhập chứ không hiểu về hàng auth, bài thì chỉ cần copy từ nguồn nhập.

Nếu thật sự biết sản phẩm mình cần mua là hàng auth, hay biết rõ nguồn gốc của món đồ đó thì chúng ta có thể bỏ tiền. Tuy hiếm thật nhưng không phải không hề có hàng xuất dư với một số lỗi nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng sản phẩm. Khi mua thì cần check cẩn thận sản phẩm như đường kim mũi chỉ, tem mác để đồng tiền bỏ ra không bị lãng phí.

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng mình về hàng xuất dư là gì và hàng xuất dư có phải hàng auth không. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm độc đáo này. Đồng thời nếu là một người mua hàng thông thái hãy lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *