IDK là gì? IDK là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của IDK

Từ viết tắt IDK được xuất hiện rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, khi giao tiếp, nhắn tin, chơi game, trong tình yêu,…chúng ta đều có thể sử dụng IDK. Vậy IDK là gì? Cùng palada.vn tìm hiểu nhé!

IDK là gì?

IDK trong tiếng Anh là một từ viết tắt của câu “I don’t know”, sử dụng phổ biến trên mạng xã hội, trong game Roblox fruit cả ở nước ngoài và Việt Nam.

IDK sử dụng chủ yếu khi nhắn tin trên điện thoại, khi tương tác trên mạng xã hội Facebook, Tiktok, Instagram,…game online giữa những người thân thiết hoặc ngang hàng. Không nên dùng IDK khi nói chuyện với người lớn tuổi vì như vậy sẽ là thiếu sự lễ phép.

IDK trong tiếng Anh là một từ viết tắt của câu “I don't know”
IDK trong tiếng Anh là một từ viết tắt của câu “I don’t know”

Ví dụ:

A: Mày có biết cách lắp mô hình này không?

B: IDK (I Don’t Know) – Tao không biết.

Trong một trường nghĩa khác, “IDK” còn mang nghĩa là: Itegration Development Kit – Bộ phát triển tích hợp. Được dùng để biểu diễn một khái niệm về dụng cụ với nhiều chức năng làm việc khác nhau.

Ngoài ra, “IDK” lại có nghĩa khác với hai trường nghĩa trên. Nó mang nghĩa là Interface Development Kit. Có nghĩa là bộ phát triển giao diện, được dùng để nói về bộ dụng có chức năng phác thảo giao diện của vật dụng, đồ vật.

Khi nào chúng ta sử dụng từ viết tắt IDK?

Chúng ta sử dụng từ viết tắt “IDK” khi không biết câu trả lời cho một câu hỏi hoặc không có thông tin về vấn đề nào đó. Thông thường, chúng ta sử dụng “IDK” trong các tình huống sau:

  1. Khi người khác hỏi chúng ta về một điều gì đó mà chúng ta không biết câu trả lời. Ví dụ: Nếu một người bạn hỏi bạn “Bạn biết sự kiện âm nhạc có Sơn Tùng MTP tối nay ở phố đi bộ không? và bạn không có thông tin về sự kiện đó, bạn có thể trả lời bằng “IDK”, nghĩa là bạn không biết.
Sử dụng từ viết tắt IDK khi chúng ta không biết câu trả lời
Sử dụng từ viết tắt IDK khi chúng ta không biết câu trả lời
  1. Khi chúng ta không chắc chắn về một thông tin nào đó. Ví dụ: Khi một ai đó hỏi bạn rằng liệu tết dương lịch này, Hà Nội có bắn pháo hoa hay không. Bạn đã nghe thông tin ở đâu đó nói rằng Hà Nội có tổ chức bắn pháo hoa dịp tết dương lịch này nhưng không chắc chắn có chính xác không thì bạn có thể trả lời bằng việc nói “IDK”, tức là bạn chưa thể sắp xếp thời gian không biết chính xác địa điểm đó.

Tóm lại, chúng ta sử dụng từ viết tắt “IDK” khi mà chúng ta không biết, không có thông tin hoặc không chắc chắn về một điều gì đó.

Một số từ viết tắt phổ biến

Ikr là viết tắt của từ gì?

Ikr là một từ tiếng Anh viết tắt của cụm đầy đủ là I know right.

I know right được sử dụng để diễn tả thỏa thuận thường xuyên qua cái gì đó gây phiền nhiễu hoặc một cái gì đó liên quan đến chính bạn.

Ikr là một từ tiếng Anh viết tắt của cụm đầy đủ là I know right
Ikr là một từ tiếng Anh viết tắt của cụm đầy đủ là I know right

Lmao là gì?

Lmao là viết tắt của laugh my ass out: dùng như LOL, chỉ một cách cười.

Irl là gì?

Irl phiên âm là /aɪ.ɑːrˈel/

Irl là viết tắt của in real life, có nghĩa là trong cuộc sống thực tại.

Ofc là gì?

Đây là viết tắt của từ tiếng Anh Of Course, có nghĩa là tất nhiên.

Mọi người thường dùng từ Ofc trong cả văn nói và văn viết, khi tán thành với một ý kiến hay một vấn đề nào đó. Đơn giản bạn chỉ cần nói Of course hoặc ofc. Từ này dễ dùng và cũng dễ nhớ.

Potd là gì?

Potd là một hashtag trên instagram, viết đầy đủ là Photooftheday.

Hashtag này được sử dụng cho những tấm ảnh được chụp và đăng tải ngay trong ngày. Với hashtag này thì bạn có thể up hình theo bất kì chủ đề nào mình thích. Từ hình selfie, hình chụp quần áo, giày dép hay thậm chí là hình chụp linh tinh vớ vẩn cũng đều ok hết.

Potd là một hashtag trên instagram
Potd là một hashtag trên instagram

Hashtag #Photooftheday còn có một người em “rút gọn” nữa là #potd và một người “họ hàng xa” là #picoftheday. Nếu bạn muốn ảnh của mình được nhiều like hơn thì có thể sử dụng cả 3 hashtag luôn cho chắc nhé!

NP là gì? NP viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của NP trong đam mỹ

Trên đây là những thông tin giải thích về IDK là gì? IDK là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của IDK trong đời sống. Có thể thấy, IDK là từ dễ sử dụng và phù hợp trong nhiều hoàn cảnh. Bởi vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng từ viết tắt IDK theo sở thích của mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *