Info là gì? Xin info là gì? Ý nghĩa của một số từ info

Info là một từ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến. Thậm chí nó gần như là câu cửa miệng, là chủ đề các bạn trẻ tán gẫu trên các trang mạng xã hội, mong muốn xin info của nhiều người. Vậy thì các bạn đã thật sự hiểu info nghĩa là gì, xin info là gì chưa. Chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về từ info này nhé.

Info là gì?

Info nghĩa là gì?
Info nghĩa là gì?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều bạn trẻ có thói quen pha trộn, nêm nếm thêm một vài từ tiếng nước ngoài vào câu tiếng Việt vào cuộc trò chuyện của mình để làm cho nội dung câu chuyện đó trở nên hài hước hơn và bản thân người giao tiếp cũng cho rằng như vậy là hợp xu thế hơn. Info cũng thế. Vậy info nghĩa là gì?

Info là viết tắt của từ Tiếng Anh “information” nghĩa là thông tin. Từ đó có thể thấy là info tồn tại 2 ý nghĩa cơ bản, sẽ hơi khác nhau tùy vào ngữ cảnh mà người dùng sử dụng nó.

Dựa trên nghĩa thông dụng thì info được hiểu là thông tin chính thức. Theo nghĩa dùng trong chuyên ngành toán học hoặc là tin học thì info là hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thường được dùng để xử lý và lưu trữ các bảng thuộc tính cũng như các bảng khác có liên quan. Chẳng hạn như database info (nghĩa là thông tin cơ sở dữ liệu) hay Info-Macbook (nghĩa là sách thông tin về máy tính Macbook).

PR hộ là gì trên Facebook? Cách PR hiệu quả cho bạn bè trên Facebook

Ý nghĩa của info trong cuộc sống

Cách cho info trên Facebook
Cách cho info trên Facebook

Không khó để chúng ta bắt gặp khái niệm info trên các trang mạng xã hội và trong cả cuộc sống hằng ngày. Vậy thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu các ý nghĩa khác xoay quanh từ info nhé.

– Get info: Tạm dịch nghĩa là “nhận thông tin”. Get info sẽ được sử dụng khi bạn đang muốn lấy thông tin của bất cứ ai và vấn đề gì đó.

– Send info: Có nghĩa là gửi thông tin cho người xin info thông tin thông qua tin nhắn.

– Edit info: Tức là một người chỉnh sửa thông tin cá nhân.

– In4 hay in tư: Đây là từ mà đại đa số giới trẻ Việt Nam ngày nay sử dụng, nó cũng đồng nghĩa với từ info. Đơn giản fo = four = 4 = tư nên các bạn trẻ Việt Nam thay vì xin info, họ sẽ xin in tư.

Block trên Facebook là gì? Hướng dẫn cách block người khác trên Facebook

Xin info là gì? Info là gì trên Facebook?

Những cách trả lời khi có người xin info
Những cách trả lời khi có người xin info

Ở thời điểm hiện tại thì mạng xã hội Facebook đang là nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Và chắc hẳn không ít lần khi đang lướt Facebook bạn sẽ bắt gặp những bình luận mang tính khen ngợi với nội dung như: “Cho em xin info nào”, ” Đưa info nó đây”…

Những bình luận như thế này thường xuất hiện nhiều, chiếm khoảng 80% review của một nhân vật trong phim, hình ảnh của một hot girl hay hot boy mới trên mạng xã hội hoặc dưới những bức ảnh nơi mà có view đẹp, phong cảnh độc đáo. 

Không chỉ vậy Facebook cũng dần trở thành nơi mà mọi người có thể làm việc, kinh doanh,… và cũng từ đó cụm từ “cho xin info” dưới những bài viết của những người làm việc, kinh doanh này giống như việc bạn đang xin địa chỉ của cơ sở kinh doanh đó. Cách cho info trên Facebook chỉ đơn giản là bạn chỉ cho họ địa chỉ của người hay nơi mà họ cần tìm là được.

Facebook Protect là gì? Cách bật tính năng protect để mở khóa tài khoản

Lưu ý khi dùng info là gì?

Info là gì?
Info là gì?

Việc sử dụng nhiều từ vay mượn trong thời đại ngày nay là điều hoàn toàn phù hợp với xu thế hội nhập. Văn hóa ngôn ngữ được con người chúng ta ứng dụng rất đa dạng và có nhiều biến hóa thú vị. Tuy nhiên việc pha trộn ngôn ngữ như thế nào cho phù hợp với ngữ cảnh thì lại là điều quan trọng hơn cả, bởi ngôn ngữ cũng là một phương tiện để người xung quanh đánh giá về con người của bạn.

Tốt hơn hết là chúng ta chỉ nên dùng từ này khi giao tiếp trên mạng xã hội với bạn bè của mình. Với những người lớn tuổi hơn thì không nên sử dụng mà hãy dùng những từ khác thuần Việt có nghĩa tương đương ví dụ như “Cho em xin thông tin nhé”. Điều này sẽ thể hiện sự tôn trọng với những người mà chúng ta nói chuyện cùng.

Cách xin info Facebook?

Cách xin info bằng cách chạm hai điện thoại iPhone
Cách xin info bằng cách chạm hai điện thoại iPhone

Sau khi đã hiểu rõ xin info là gì, info trên Facebook là gì, chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách xin info Facebook của người khác trong một cuộc nói chuyện. Giả sử vào một ngày đẹp trời, bạn nhìn thấy đối tượng mà mình ưng ý, muốn tiến tới làm quen nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu mới tạo được ấn tượng tốt đẹp. Vậy hãy bắt đầu thực hiện theo cách dưới đây nhé.

Thay vì bạn tiến đến và chào hỏi người ta bằng những câu mang tính công thức như: Xin chào bạn cho mình làm quen được không? Bạn tên gì? Quê bạn ở đâu? Bạn đang học làm nghề gì?… Hãy thử tiến đến với đối tượng đó và hỏi “Xin chào bạn có phải là (một cái tên bất kỳ nào đó) không? Thì những nội dung tiếp theo của câu chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nội dung cuộc trò chuyện có tạo ấn tượng với đối phương hay không là gần như hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ cùng với sự tinh tế của bạn. Tốt nhất là nên nói về những thứ liên quan đến nơi mà hai người gặp gỡ, về quan điểm sống và sở thích và cả những điểm chung. Có như vậy khả năng cao bạn sẽ lấy được info của người đó và tiến tới những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Nếu như là người quá nhạt, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những câu xin info hay trên mạng xã hội. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó sẽ trở thành máy móc, ố dề. Sau khi trò chuyện một lúc, bạn có thể lấy cớ ra về và xin info của đối phương để giữ liên lạc. 

Hi vọng rằng những thông tin về xin info là gì và ý nghĩa của nó trong cuộc sống sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức thật bổ ích. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thú vị và thành công xin info của crush hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *