Khắc khoải là gì? Khắc khoải là gì trên Facebook, tiktok?

Khắc khoải là gì? Nghĩa của khắc khoải trên facebook, tiktok? Biểu hiện của nỗi nhớ khắc khoải là gì? Phải làm sao để nguôi ngoai nỗi nhớ khắc khoải? Nếu bạn đang không nguôi nỗi nhớ về ai đó, tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn quên đi người cũ để có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Khắc khoải là gì?

Khắc khoải là băn khoăn, không yên tâm về một sự vật, sự việc, con người.

Nỗi nhớ khắc khoải là gì? Nỗi nhớ khắc khoải là nỗi nhớ không nguôi, đau đáu, day dứt, không yên tâm về một sự vật, sự việc, con người.

Khắc khoải là băn khoăn, không yên tâm về một sự vật, sự việc, con người
Khắc khoải là băn khoăn, không yên tâm về một sự vật, sự việc, con người

Khoải là gì trên Facebook, Tiktok?

Khoải là cách nói lái của từ “khỏi”, có nghĩa là không cần. Khi không cần một điều gì đó, thay vì nói không, giới trẻ genZ sẽ nói khoải để từ chối.

Bà khoải trên Facebook, Tiktok là một động tác múa tay
Bà khoải trên Facebook, Tiktok là một động tác múa tay

Mày khoải hay bà khoải trên Tiktok, Facebook là tên của một động tác viral trên mạng xã hội. Trend Bà khoải được các bạn trẻ genZ yêu thích và sử dụng

Trend Bà khoải thể hiện động tác bàn tay 5 ngón xòe ra rồi dần khép lại lần lượt theo chiều từ ngoài đi vào trong. Đi cùng với đó là đoạn nhạc bắt tai “bà khoải…bà khoải” đầy vui nhộn.

Mày khoải, bà khoải có nguồn gốc từ đâu? Động tác mày khoải hay bà khoải xuất hiện đầu tiên trong một chương trình hoa hậu nổi tiếng. Do hoa hậu Ngọc Thảo đến từ Việt Nam thực hiện, với thần thái xuất sắc, kết hợp động tác dễ thực hiện. Động tác này sau đó được giới trẻ lòng ghép thêm đoạn nhạc vui tai. Động tác này sau đó đã nhanh chóng trở nên viral trên khắp mạng xã hội. 

Biểu hiện của nỗi nhớ khắc khoải khi yêu

Nếu bạn có những biểu hiện sau đây thì đó chính là dấu hiệu của nỗi nhớ khắc khoải khi yêu:

  • Luôn có hình bóng của người nào đó trong tim
  • Làm gì cũng nhớ về người ấy
  • Luôn lo lắng cho người ấy hơn cả bản thân mình
  • Có những hành động quan tâm ân cần với người ấy
  • Mất ngủ, thẫn thờ khi nghĩ về họ

Làm sao để nguôi nỗi nhớ khắc khoải?

Mặc dù việc suy nghĩ về người yêu, crush là điều khó tránh khỏi sau chia tay. Tuy nhiên, nếu để trình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như các mối quan hệ của bạn. Vì vậy, làm sao nguôi nỗi nhớ về người cũ? Hãy thử áp dụng các cách dưới đây nhé.

Cách để nguôi ngoai nỗi nhớ khắc khoải
Cách để nguôi ngoai nỗi nhớ khắc khoải

Cho bản thân được buồn

Đừng cố ép buộc bản thân mạnh mẽ, kiên cường hay cố gắng đè nén cảm xúc buồn bã, mệt mỏi. Điều này sẽ khiến bạn thêm đau đớn và cô đơn hơn mà thôi. Hãy cho phép bản thân được đối diện với cảm xúc thật của mình. Rồi sẽ đến một ngày bạn quên được người đó thôi.

Xóa hết các thông tin của người cũ trên mạng xã hội

Thay vì theo dõi và cập nhật thông tin của người cũ trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,…tò mò người ấy đang làm gì, có sống tốt không, đang hẹn hò với ai,…thì bạn nên bỏ theo dõi, chặn họ trên mạng xã hội để nguôi ngoai nỗi nhớ khắc khoải về họ.

Xóa hết các thông tin của người cũ trên mạng xã hội
Xóa hết các thông tin của người cũ trên mạng xã hội

Ngồi thiền chánh niệm

Khi cảm thấy không thể nguôi nỗi nhớ khắc khoải về người cũ thì một cách hiệu quả bạn có thể áp dụng là ngồi thiền. Việc ngồi thiền giúp bạn tập trung hơn vào hơi thở của mình, hướng đến những điều tích cực bằng cách từ bỏ suy nghĩ tiêu cực. 

Bạn cần tìm một vị trí thỏa mái, chú ý đến từng nhịp thở của bản thân trong khoảng 10 phút. Vào thời điểm tâm trí lạc lối, hãy hít thở thật sâu. Thực hiện đếm 3 nhịp khi hít vào và  đếm 6 nhịp khi thở ra. Cách làm này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy. 

Bản chất của thiền định không làm cho những suy nghĩ tiêu cực của bạn về người yêu cũ biến mất, mà nó sẽ giúp bạn buông bỏ dễ dàng hơn

Thiền chánh niệm giúp bạn buông bỏ suy nghĩ tiêu cực
Thiền chánh niệm giúp bạn buông bỏ suy nghĩ tiêu cực

Ưu tiên những người thân thiết

Mỗi khi bạn cảm thấy buồn bã, mệt mỏi và khó khăn thì không có ai có thể ở bên cạnh an ủi, động viên, chăm sóc bạn tốt hơn bạn bè và người thân. Họ chính là những người sẵn sàng giúp bạn thoát khỏi khoảng thời gian tồi tệ này.

Chính vì vậy, hãy rủ họ đi ăn tối, đi chơi, dạo phố, xem phim,…hàn huyên tâm sự cả đêm để nguôi ngoai nỗi nhớ về người cũ nhé. 

Suy nghĩ về điều bạn thích

Để não bộ không còn quá tập trung về một người nào đó, bạn có thể suy nghĩ đến một việc mà bạn thích, miễn sao không liên quan đến người ấy. Bạn có thể xem phim, đọc sách hay chơi một ván cờ,…

Hạn chế gặp bạn chung của hai người

Cách để thôi khắc khoải về người cũ chính là hạn chế những cuộc hẹn gặp gỡ bạn chung của cả hai người. Tất nhiên, bạn chung ở đây có thể là người tốt nhưng bạn tốt nhất là nên giữ khoảng cách với họ trong một thời gian nhất định. Bởi lẽ, quá trình xây dựng lại cuộc sống mới của bạn không nên liên quan bất kể điều gì đến người cũ, kể cả bạn bè của người cũ. Việc gặp gỡ những người bạn chung cả hai chỉ khiến bạn bị cuốn vào vòng xoáy của những tổn thương trước kia mà thôi. 

Khiến bản thân bận rộn

Để có thể quên đi người cũ, bạn hãy dành nhiều thời gian để làm việc, học tập. Khi bạn tập trung theo đuổi một điều gì đó ý nghĩa thì việc ngừng suy nghĩ đến đối phương sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy. Đặc biệt, khi tích lũy đủ kiến thức để trở thành phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bản thân mình xứng đáng gặp một người nào đó tốt hơn.

Sự bận rộn khiến bạn không còn thời gian để nghĩ về người cũ nữa
Sự bận rộn khiến bạn không còn thời gian để nghĩ về người cũ nữa

Thực hiện tốt những việc làm còn dang dở

Khi bước vào một mối quan hệ tình cảm, bạn thường có xu hướng ưu tiên đối phương và quên đi những sở thích, dự định của bản thân mình. Điều này khiến kế hoạch của bạn bị trì hoãn hoặc chìm vào lãng quên. Do đó khi chia tay, bạn có thể xem đây là một sự “giải thoát” để bạn tiếp tục phát triển những khao khát, dự định của mình. 

Hoài niệm là gì? Cách vượt qua hoài niệm của quá khứ

Trên đây là những giải thích về khắc khoải là gì, biểu hiện của khắc khoải và cách để nguôi ngoai nỗi nhớ khắc khoải. Thay vì ngồi suy nghĩ linh tinh, hãy tập trung làm những việc có ích. Khi đó, tự khắc bạn sẽ nguôi ngoai nỗi khắc khoải về những điều không đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *