Mắt phượng là gì? Người có mắt phượng tốt hay xấu?

Mắt phượng mày ngài không chỉ là tiêu chuẩn của vẻ đẹp và ý nghĩa về mặt tướng số. Mắt phượng là gì? Người có mắt phượng tốt hay xấu? Palada.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết sau.

Mắt phượng là gì?

Mắt phượng là đôi mắt đẹp, được nhiều người mơ ước. Chúng ta có thể nhận biết tướng mắt phượng qua các dấu hiệu sau:

  • Đôi mắt có bề ngang hơi hẹp, áng mắt dài, nhỏ
  • Mắt có 2 mí đều và rõ nét
  • Lòng đen và lòng trắng mắt rõ ràng, lòng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít hơn
  • Đuôi mắt hơi xếch nhưng đầu mắt không nhọn
  • Đôi mắt hơi cong lên phía trên, trông vô cùng sắc sảo.
Mắt phượng có bề ngang hơi hẹp, áng mắt dài, nhỏ
Mắt phượng có bề ngang hơi hẹp, áng mắt dài, nhỏ

Những người này có khả năng nhìn xa, đôi mắt có thần khí, luôn tràn đầy năng lượng. Dáng mắt phượng luôn có điểm thu hút hơn so với người khác rất nhiều.

Mắt phượng mày ngài là gì?

Mắt phượng mày ngài được đánh giá là một tiêu chuẩn vàng về vẻ đẹp cho gương mặt. Đôi mắt này còn có tên gọi là “phụng nhãn” – chỉ những người có đuôi mắt dài, hơi xếch. Còn mày ngài (mày tằm) là chân mày sắc sảo kéo dài hơn độ dài của đuôi mắt. 

Sự kết hợp này tạo ra cảm giác cân đối và hài hòa cho gương mặt. Không chỉ vậy, mắt phượng mày ngài tạo thành một sự phù hợp hoàn hảo mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu dáng mắt phượng mày ngài từ khi mới sinh ra.

Mắt phượng mày ngài 
Mắt phượng mày ngài

Các loại mắt phượng

Mắt phượng có nhiều loại. Người xưa phân loại mắt phượng dựa trên sự khác nhau tương đối của các phần trên đôi mắt như nếp mí, độ dài mắt, độ sâu và nhiều yếu tố khác. Sau đây là 4 loại mắt phượng đã được phân loại:

Minh phụng nhãn

Minh phụng nhãn còn gọi là mắt phượng gáy. Đôi mắt này có phần đuôi mắt cong hướng lên rõ ràng, sự phân tách rõ ràng tròng đen và tròng trắng khiến cho khuôn mặt của người sở hữu đôi mắt phụng này trở nên cực kỳ sắc sảo.

Bên cạnh đó, bề ngang của minh phụng nhãn cũng lớn hơn nhiều so với các kiểu mắt phượng khác nên tạo ra vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể khuôn mặt. Chính vì vậy, đây là đôi mắt được đánh giá là đẹp nhất trong tất cả các loại mắt phượng.

Minh phụng nhãn có phần đuôi mắt cong lên rõ và có bề ngang lớn
Minh phụng nhãn có phần đuôi mắt cong lên rõ và có bề ngang lớn

Dạ phụng nhãn

Đặc điểm để phân biệt dạ phụng nhãn dễ dàng nhất chính là kích thước. Kích thước của dạ phụng nhãn được xem là nhỏ nhất trong các loại mắt phụng. Không chỉ vậy, loại mắt này còn có bề ngang hẹp nên thường bị nhầm lẫn thành mắt xếch. Người sở hữu dạ phụng nhãn thường là người tình cảm, sống phóng khoáng rất thông minh.

Dạ phụng nhãn có kích thước nhỏ nhất trong các loại mắt phụng
Dạ phụng nhãn có kích thước nhỏ nhất trong các loại mắt phụng

Đan phụng nhãn

Đan phụng nhãn còn được gọi là mắt phụng đỏ. Điểm nổi bật nhất của đôi mắt phụng đỏ là phần đuôi mắt dài và cong lên trên. So với minh phụng nhãn thì đan phụng nhãn có phần đuôi mắt cong hơn nên đây cũng được nhiều người gọi là đôi mắt biết cười. Điều này có nghĩa là đôi mắt này tạo cảm giác rằng người sở hữu chúng lúc nào cũng tươi cười và năng động.

Đan phụng nhãn có phần đuôi mắt dài và cong lên trên
Đan phụng nhãn có phần đuôi mắt dài và cong lên trên

Mắt phượng mày cung 

Đôi mắt này có kích thước vừa phải, không quá to, cũng không quá nhỏ, dáng thon dài, tròng đen lớn và rõ độ sâu. Trong khi đó, lông mày có hình dạng nhỏ, cong hình cánh cung. Sự kết hợp giữa đôi nhãn phụng và lông mày cung mang lại những điều may mắn về tướng số. Những người sở hữu dáng mắt này thường có cuộc sống an nhàn và thịnh vượng.

Ý nghĩa tử vi của mắt phượng

Nam giới sở hữu đôi mắt phượng

Ở nam giới, nếu như sở hữu dáng mắt phượng được đánh giá là những người có tài lãnh đạo và dễ dàng đạt được thành công trong công việc, cuộc sống. Những người này luôn là người cứng rắn, biết làm chủ bản thân và cực kỳ quyết đoán,. Tuy nhiên, những người này khá là nhẫn tâm. Tuy nhiên, đối với những người yêu thương thì họ lại vô cùng dịu dàng, tình cảm.

Tướng số của nam giới sở hữu đôi mắt chim phượng 
Tướng số của nam giới sở hữu đôi mắt chim phượng

Nếu xét về tướng số thì chỉ đôi mắt phượng là chưa đủ và nếu muốn có tướng số tốt, những người này cần có đôi mắt kết hợp với cặp lông mày thanh tú. Còn trong trường hợp sở hữu dáng mắt phượng nhưng lại có cặp lông mày thô thì đây được xem là đại kỵ và có thể cải thiện bằng cách thẩm mỹ chân mày để thay đổi phong thủy.

Mắt tam bạch là gì? Ý nghĩa tướng mắt tam bạch ở nam/nữ

Mắt bồ câu là gì? Tướng mắt bồ câu trong nhân tướng học

Mắt phượng ở nữ giới có tướng số thế nào?

Hầu hết những người phụ nữ có tướng mắt phượng là những người sống nội tâm, có xu hướng khép kín và khó để người khác nắm bắt được họ. Vì vậy, ngoài đôi mắt, tính cách này cũng khiến họ thu hút người khác.

Mắt phượng ở nữ giới là những người sống nội tâm
Mắt phượng ở nữ giới là những người sống nội tâm

Những người này còn vô cùng thông minh, tinh tế, thông minh trong việc ứng xử, giao tiếp và họ luôn được đánh giá tích cực, tạo được cảm tình với những người khác. Những người này luôn biết cách quan tâm, chăm sóc mọi người cho nên có cuộc sống, tình bạn, tình yêu hoặc hôn nhân luôn hạnh phúc mỹ mãn.

Có thể kết luận rằng, tướng mắt phượng là đôi mắt đẹp mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, nếu tướng mắt phượng đi cùng với một đặc điểm khác không tương xứng thì lại thành ra phá tướng. Cổ nhân đã có câu, tướng tâm do sinh, chỉ cần chúng ta biết tu nhân tích đức, chăm chỉ, sống hướng thiện,…thì vận số cũng sẽ được cải đổi và trở nên tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *