Máy hút bụi bị nóng thì phải làm sao?

Máy hút bụi nhà xưởng hiện nay đang là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu đối với cả gia đình và nhà xưởng. Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã không ít lần gặp tình trạng máy hút bụi nóng quá tự ngắt. Tại sao lại có sự cố này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như là cách khắc phục ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao máy hút bụi bị nóng?

Có thể thấy việc máy hút bụi bị nóng dẫn đến tình trạng tự ngắt đột ngột thường xuyên xảy ra. Dưới đây là một số nguyên nhân xảy ra mà bạn có thể tham khảo để phòng tránh.

Máy hút bụi nóng quá tự ngắt

Mô tơ máy hút bụi bị nóng

Một trong những lý do thường xảy ra tình trạng máy hút bụi nhanh nóng đến mức ngắt đột ngột là do motor máy hút bụi bị nóng. Khi vận hành thì motor phải hoạt động liên tục trong thời gian dài không nghỉ dẫn đến tình trạng motor bị hoạt động quá tải gây nóng cho máy hút bụi.

Ngoài ra còn một số lý do làm motor máy hút bụi bị nóng như cầu chì hỏng, bụi và rác bám vào các ổ quay của động cơ làm cho bộ phận này bị khô, dẫn tới hiện tượng ma sát thường xuyên dẫn đến tình trạng bị tăng nhiệt khi hoạt động.

Tắc đầu hút, đường ống và túi lọc

Tắc đầu lọc khiến máy hút bụi bị nóng

Nếu như bạn không thường xuyên đổ rác sau khi vệ sinh xong thì có thể đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy hút bụi nóng quá tự ngắt. Hiện tượng này thường hay xảy ra khi các vị trí đầu hút, túi lọc máy hút bụi, đường ống tắc nghẽn, khi đó motor phải hoạt động nhiều hơn và dẫn đến bị nóng.

Cấu tạo máy hút bụi nhà xưởng gồm những bộ phận nào?

Sử dụng điện không ổn định

Mỗi thiết bị điện dùng động cơ đều phải có quãng nghỉ để làm mát. Nếu nguồn điện chập chờn khi hoạt động liên tục sẽ khiến cho quá trình nghỉ này bị ngắt quãng và không được làm mát kịp thời. Tình trạng này nếu diễn ra liên tục sẽ làm máy hút bụi báo đèn đỏ rồi nóng lên và tự ngắt đột ngột làm toàn bộ hệ thống hư hỏng.

Thiết bị phải hoạt động liên tục thời gian dài

Đây là một trong những lỗi mà có thể nói là rất nhiều người vô tình mắc phải. Khi máy hút bụi phải hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho motor không có quãng nghỉ và sinh nhiệt gây nóng motor máy hút bụi.

Do đó trên thị trường hiện nay đã có một số máy hút bụi tích hợp tính năng tự động ngắt khi máy hoạt động quá nhiệt, nhằm giảm nguy cơ cháy nổ cho thiết bị. Với trường hợp này bạn hãy yên tâm để máy nghỉ một thời gian rồi bật lại, nó sẽ giúp máy hoạt động như lúc ban đầu.

Địa chỉ mua máy hút bụi công nghiệp Hải Phòng

Hướng dẫn khắc phục máy hút bụi nóng quá tự ngắt tại nhà

Nếu bạn đã từng sử dụng máy hút bụi trong nhiều năm thì hẳn đã nắm được các bộ phận như túi lọc rác, motor máy hút bụi, đầu hút khe để tìm hiểu cách xử lý. Cụ thể một số cách dưới đây sẽ giúp cho máy hút bụi của bạn không gặp tình trạng bị quá nhiệt khi hoạt động. Hãy thực hiện ngay để bảo vệ thiết bị của bạn nhé.

Máy hút bụi nhanh nóng

– Vệ sinh máy hút bụi thường xuyên, kiểm tra các bộ phận chủ chốt như túi lọc bụi, ống hút. Tiến hành tháo máy ra và vệ sinh các trục motor máy hút bụi, chú ý bôi trơn cho các trục quay để bộ phận này hoạt động được trơn tru hơn.

– Không được để máy hút bụi hoạt động liên tục trong thời gian dài. Tốt nhất là để máy nghỉ từ 5 đến 10 phút để có thể giảm nhiệt cho máy.

Máy hút bụi cho ghế sofa và những điều cần biết

– Nếu tình trạng motor máy hút bụi bị nóng quá dẫn đến tự ngắt diễn ra liên tục thì bạn nên thay motor mới để có thể hoạt động tốt nhất. Những loại motor nhiều năm sử dụng sẽ không thể đạt hiệu suất cao và thường hay nóng lên khi hoạt động.

– Trang bị bộ ổn áp cũng là điều cần thiết nằm giúp hệ thống điện gia đình và nhà xưởng được ổn định. Nếu máy hoạt động chập chờn thì cũng sẽ mau hư hỏng hơn.

– Cuối cùng là nếu tất cả những cách trên không có tác dụng thì các bạn nên tìm những cơ sở sửa chữa máy hút bụi uy tín để khắc phục hoàn toàn vấn đề. Có thể liên hệ ngay với nơi đã mua sản phẩm để được bảo hành theo chế độ của nhà sản xuất. Những nơi bán hàng chính hãng cũng sẽ đảm bảo về mặt linh kiện của máy được thay tốt hơn so với hàng trôi nổi.

Vừa rồi là những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố máy hút bụi nóng quá tự ngắt. Chúc các bạn áp dụng thành công với chiếc máy của mình. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm này, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *