Máy ra vào lốp là gì? Cấu tạo, ứng dụng máy ra vào lốp

Máy ra vào lốp hay máy tháo vỏ xe là một thiết bị có những tính năng vô cùng hữu ích cho những nơi làm dịch vụ sửa chữa xe ô tô hoặc xe gắn máy, giúp tăng hiệu suất công việc từ đó có thể tăng doanh thu cho cửa hàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu về các loại máy ra vào lốp ở bài viết dưới đây của Palada.vn nhé.

Máy ra vào lốp xe là gì?

Đúng như cái tên của mình, máy ra vỏ xe có thể nói là trợ thủ không thể thiếu cho những người sửa chữa ô tô xe máy. Nó giúp hỗ trợ người thợ trong việc tháo lắp, thay thế lốp xe để công việc trở nên dễ dàng hơn. Nếu không có máy làm lốp thì muốn tách lốp khỏi vành xe hay lắp lốp vào thì người thợ sẽ phải rất vất vả, trải qua nhiều công đoạn hơn.

Máy ra vào lốp xe

Cấu tạo của máy ra vào lốp

Sau khi biết máy ra vào lốp giá rẻ là gì rồi thì chúng ta hãy tìm hiểu về cách thức hoạt động của nó nhé. Thông thường một chiếc máy ra lốp sẽ gồm có 5 bộ phận sau:

Tay móc vỏ lốp

Khi lốp được tháo hết sạch hơi sẽ được đặt lên mâm quay, lúc này người thợ kỹ thuật sẽ dùng tay điều chỉnh bộ phận tách mép của máy ra vỏ xe sao cho chúng tiếp xúc chuẩn với các mép trong của vành lốp. Bước này là vô cùng quan trọng quyết định việc tháo lốp có thành công hay không.

Cấu tạo máy ra vào lốp

Mâm xoay máy tháo lốp

Lốp xe được đặt lên mâm xoay theo chiều ngang thì lúc này 4 kẹp thủy lực sẽ được người thợ dùng kẹp lốp từ bên ngoài bánh. Các vấu kẹp sẽ tự động giữ chặt, cố định bánh xe trong quá trình máy tiến hành tháo vỏ lốp xe. Mâm xoay của máy cạy vỏ không ruột sẽ quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại tùy vào việc đang tháo hay lắp lốp.

Mỏ vịt máy ra vào lốp

Sau khi lốp được đặt chính xác trên bàn xoay và được cố định bởi 4 vấu kẹp thì nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng một chiếc mỏ vịt bằng kim loại hoặc bằng nhựa cứng có hình dạng cong như mỏ vịt gắn vào phía trên bên phải vành bánh xe.

Tiếp theo đó, tiến hành kích hoạt bàn xoay chuyển động theo cùng chiều kim đồng hồ để tách lốp ra khỏi vành xe. Bây giờ chính là lúc mỏ vịt sẽ hỗ trợ đắc lực cho máy ra vào lốp, đưa lốp ra khỏi vành xe.

Mỏ vịt máy ra vào vỏ xe

Bàn đạp máy tháo vỏ xe

Bàn đạp thường nằm ở vị trí bên dưới của máy ra vào lốp. Một chiếc máy cạy vỏ xe thường có từ 3 đến 4 bàn đạp. Sở dĩ có nhiều bàn đạp như vậy vì mỗi bàn đạp lại có trách nhiệm điều khiển một bộ phận khác nhau. Bàn đạp máy ra vào lốp thông thường sẽ có chức năng ngắt tự động, nó giúp hạn chế những sai sót có thể gặp phải trong suốt quá trình sử dụng máy.

Ống khí máy làm lốp

Ống khí là dụng cụ được dùng cuối cùng sau khi máy đã vào lốp xong. Nó có nhiệm vụ bơm căng lốp và được điều khiển bằng một bàn đạp chuyên dụng. Do ống khí được kết hợp với một bộ chuyển đổi phù hợp thông qua những chiếc van, cho nên không khí sẽ bơm qua ống và thường sẽ có máy đo áp lực khí giúp đảm bảo vừa đủ áp lực cho bánh xe.

Phụ kiện máy ra vào lốp gồm những dụng cụ gì? Địa chỉ bán

Ứng dụng của máy ra vào lốp

Trước đây sửa chữa lốp xe thường là một công việc khá tốn công sức và nhân lực của các gara ô tô xe máy bởi vì máy ra vào lốp chưa được phổ biến, giá lại cao. Với sự phát triển của xã hội thì ngày càng có nhiều người sở hữu xe máy, ô tô, thậm chí các em học sinh bây giờ hầu hết đi xe gắn máy phân khối nhỏ và xe đạp điện.

Điều đó dẫn tới nhu cầu sửa chữa hoặc thay thế lốp xe của mọi người cũng được tăng lên. Việc các nhà sản xuất chế tạo ra những chiếc máy ra vào lốp giá rẻ là vô cùng cần thiết để tăng năng suất lao động cho công việc. Nhờ vậy thị trường đã có rất nhiều dòng máy ra vào lốp giá cả hợp lý đến từ nhiều thương hiệu, giúp cho người có nhu cầu về loại máy này có thêm nhiều cơ hội lựa chọn.

Ngoài việc tăng hiệu quả công việc thì việc sở hữu một chiếc máy ra vào lốp đời mới khiến cho hình ảnh cửa hàng, gara trở nên chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ dễ có ấn tượng tốt, đồng thời tăng thêm sự thu hút với những khách hàng mới.

Vừa rồi là những chia sẻ của Palada.vn về máy ra vào lốp, cấu tạo của thiết bị này ra sao để những ai có nhu cầu về sản phẩm có thể tham khảo. Trên thị trường hiện có rất nhiều nhà phân phối máy tháo vỏ xe cho nên quý khách hãy lựa chọn cẩn thận để mua được những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nhất phục vụ cho công việc của mình. Nếu cần tư vấn thêm về thiết bị máy ra vào lốp, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình nhé

Nên chọn mua máy ra vào lốp xe ô tô hãng nào? Địa chỉ bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *