Nhuộm tóc xanh đen phai ra màu gì? Hợp với da, khuôn mặt nào

Mùa tóc nhuộm xanh đen đang trở thành hot trend trong những năm gần đây. với màu sắc nổi bật, bắt mắt, đây là màu sắc phù hợp với những bạn nào cá tính. Chỉ cần đổi màu tóc xanh đen, bạn sẽ cực kỳ nổi bật giữa đám đông đấy. Tuy nhiên, có không ít người băn khoăn nhuộm xanh đen phai ra màu gì, nhuộm xanh đen bao lâu thì phai? Hợp với da và khuôn mặt nào? Cùng palada.vn đi tìm lời giải đáp nhé!

Các màu nhuộm tóc xanh đen hot nhất hiện nay

Tóc xanh đen đang là màu nhuộm được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm mới bản thân. Có một số màu nhuộm xanh đen được các bạn trẻ cực ưa chuộng hiện nay như:

  • Màu tóc xanh đen nguyên thủy
  • Tóc xanh đen khói bạc
  • Màu tóc xanh đen khói tím
  • Màu tóc xanh đen ombre
  • Màu tóc xanh đen Frosted

Tóc xanh đen có phải tẩy tóc không?

Vậy nhuộm tóc màu xanh đen có phải tẩy không? Thực chất, màu xanh đen là một màu sắc khá lạ và khó lên màu trên nền tóc đen. Do vậy, để màu xanh đen lên màu trên tóc tốt hơn thì bạn cần phải tẩy tóc để màu lên chuẩn xanh đen.

Nhuộm tóc xanh đen cần phải tẩy tóc để màu lên chuẩn hơn
Nhuộm tóc xanh đen cần phải tẩy tóc để màu lên chuẩn hơn

Việc tẩy tóc sẽ khiến tóc bị hư tổn khá nhiều. Bởi vậy, bạn cần lựa chọn salon làm tóc uy tín để thực hiện việc tẩy tóc tẩy tóc, để mái tóc không bị hư tổn hoặc rát da đầu khi thực hiện. Đồng thời, tóc đã tẩy cũng chịu hư tổn nhiều hơn tóc thường nên sau khi nhuộm bạn phải chăm sóc tóc cẩn thận.

Nhuộm tóc xanh đen giữ được bao lâu?

Tóc nhuộm xanh đen là màu có sắc tố xanh trong mái tóc nên độ giữ màu là không cao. Thường sau nhuộm thì bạn chỉ có thể giữ được màu tóc xanh đen trong khoảng 1 đến 2 tháng. Nếu biết chăm sóc thì màu tóc có thể giữ được lâu hơn nhưng sau đó cũng sẽ bị phai màu.

Tóc xanh đen giữ được khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng
Tóc xanh đen giữ được khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng

Tóc nhuộm xanh đen phai ra màu gì?

Hiện nay, các màu để nhuộm tóc gồm màu tông ấm và màu tông lạnh. Những màu tông ấm sẽ có sắc tố đỏ khi nhuộm còn màu tông lạnh sẽ có sắc tố xanh. Trên thực tế, những màu tóc nhuộm xanh đen sẽ nhanh phai màu hơn những màu nhuộm có tông đỏ.

Tóc màu xanh đen chỉ giữ được từ 1 đến 2 tháng tùy vào thời gian chăm sóc. Và sau đó, tóc nhuộm xanh đen phai ra màu màu vàng hoặc màu trắng chì

Tóc nhuộm xanh đen phai ra màu trắng chì
Tóc nhuộm xanh đen phai ra màu trắng chì

Tuy nhiên, nếu bạn nhuộm tóc màu xanh đen khói thì màu sắc phai ra sẽ khác biệt. Khi đó, tóc nhuộm xanh đen khói sẽ phai ra thành màu vàng nhưng cũng có thể là màu trắng bạc. Màu tóc phai đậm hay nhạt còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc tóc cũng như chất tóc của bạn.

Nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì? Mẫu tóc than chì đẹp

Những màu tóc nhuộm lâu phai cho nam nữ hợp, nổi bật nhất

Nhuộm tóc màu xanh đen hợp với màu da nào? 

Màu nhuộm tóc xanh đen hoàn toàn không bị kén da. Chính vì vậy, dù  bạn có sở hữu nước da nào đi chăng nữa thì cũng đều có thể nhuộm màu xanh đen lên mái tóc của mình.

Nhiều người có làn da ngăm thường khá tự ti và không dám nhuộm màu xanh đen. Thế nhưng, người da ngăm lại rất hợp với màu xanh đen bởi chúng sẽ làm da của bạn trở nên sáng hơn rất nhiều. Còn đối với những người đã có làn da trắng thì nhuộm xanh đen lại càng làm tôn lên làn da trắng ngần của bạn.

Nhuộm tóc màu xanh đen hợp với khuôn mặt nào?

Màu xanh đen huyền bí sẽ giúp che đi khuyết điểm những người có khuôn mặt to tròn, hơi đầy đặn. Bên cạnh đó, sắc xanh đen còn tạo nét cá tính nổi bật cho những cô nàng mặt tròn. Vậy nên, với những bạn có khuôn mặt tròn thì chắc chắn không thể bỏ qua màu nhuộm tóc xanh đen siêu hot này.

Cách giữ tóc nhuộm xanh đen bền màu

Như đã nói, màu tóc nhuộm xanh đen thường chỉ giữ được trong vòng 1-2 tháng. Sau đó, tóc bạn sẽ phai màu khá nhanh. Vậy làm cách nào để giữ được màu tóc nhuộm xanh đen được bền màu và khỏe mạnh nhất? Sau đây là những phương pháp giữ màu tóc nhuộm mà bạn nên lưu lại ngay:

Giữ tóc càng lâu càng tốt sau nhuộm

Khi bạn nhuộm xanh đen thì thường thợ làm tóc chỉ yêu cầu bạn giữ tóc tối thiểu 24 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn càng kéo dài thời gian đến lần gội đầu tiên, thì màu thuốc sẽ càng ngấm và bền hơn.

Giữ tóc càng lâu càng tốt sau nhuộm
Giữ tóc càng lâu càng tốt sau nhuộm

Tránh gội đầu thường xuyên

Sau khi nhuộm tóc, bạn chỉ nên gội đầu từ 2 đến 3 lần 1 tuần. Nếu da đầu bạn nhiều dầu, môi trường sống bụi bẩn, bạn có thể gội bằng nước lã (nước lạnh) để làm sạch bụi bẩn (nước nóng sẽ làm bay màu tóc).

Chỉ nên gội đầu từ 2 đến 3 lần 1 tuần
Chỉ nên gội đầu từ 2 đến 3 lần 1 tuần

Không nên dùng trực tiếp dầu gội lên da đầu và tóc

Dầu gội có tác dụng làm sạch và tẩy khá mạnh, vì thế có nhiều thành tố tẩy màu tóc. Dùng trực tiếp dầu gội lên da đầu sẽ làm màu nhuộm nhanh trôi hơn. Sau khi làm ướt tóc, hãy lấy một phần nước và pha dầu gội để làm loãng rồi mới dùng lên da đầu. Đừng ngâm tóc trong dầu gội quá lâu, hãy mát – xa nhẹ (1 đến 3 phút) đến khi cảm thấy sạch là được.

Sử dụng dầu gội có nguồn gốc thiên nhiên

Màu tóc nhuộm xanh đen nên sử dụng các loại dầu gội chiết suất tự nhiên (tinh dầu bưởi, lá chanh,…) hay dầu gội khô. Tuyệt đối không nên mua nhầm các dòng dầu gội dùng cho tóc tự nhiên. Vì hàm lượng tẩy của loại dầu gội này cao hơn, dễ làm phai màu tóc nhuộm.

Đội mũ khi ra đường

Tóc cũng như da, khi gặp nắng quá lâu sẽ khiến tóc bay màu, cháy nắng, hư tổn và chẻ ngọn,…Vì vậy, đừng quên đội mũ khi ra đường.

Như vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc về màu nhuộm tóc xanh đen phai ra màu gì, hợp với da và khuôn mặt nào, cũng như cách chăm sóc tóc để giữ màu nhuộm bền lâu nhất. Có thể nói, không màu tóc nào là không phai nên đừng  thất vọng vì điều đó. Tóc phai màu chính là cơ hội để bạn thay đổi màu tóc và đi tìm phong cách mới đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *