Null là gì? Ý nghĩa và cách dùng của null một số lĩnh vực

Null là từ ngữ mà chúng ta thường bắt gặp trong nhiều lĩnh vực đời sống. Bạn đã hiểu hết các ý nghĩa của từ null là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay thông tin về ý nghĩa và cách dùng của null trong một số lĩnh vực qua bài viết này nhé.

Null là gì?

Null trong tiếng Anh được sử dụng phổ biến với nhiều chức năng trong câu như đóng vai trò là danh từ, tính từ, và động từ. Null có nghĩa thông dụng là vô hiệu lực, không có giá trị hoặc bằng không.

Null có nghĩa thông dụng là vô hiệu lực, không có giá trị
Null có nghĩa thông dụng là vô hiệu lực, không có giá trị

Có cách phát âm của từ null là : /nʌl/

Ví dụ:

A null character is supposed to be a character with all its bits set to zero. (Một ký tự null được xem là một ký tự có tất cả các bit của nó được đặt bằng không.)

Cấu trúc và cách dùng từ null

Khi “null” là một tính từ thì nó có nghĩa là không có quyền lực tối cao về pháp lý, vô hiệu lực, vô dụng hay vô giá trị. Null thường trước danh từ.

Lỗi null trên iphone là gì?

Nếu trên iPhone của bạn, phần IMEI hiển thị các nội dung như: null/null, /01, unknow hay bất kỳ thông tin nào khác dãy 15 số, thì chứng tỏ chiếc iPhone này đã bị mất IMEI.

Null trên Tiktok, Facebook là gì?

Khi xem kết quả quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook hoặc Tiktok, bạn có thể nhận thấy một số giá trị kết quả là rỗng (null).

Null trên Tiktok, Facebook 
Null trên Tiktok, Facebook

Lý do giá trị kết quả quảng cáo của bạn bằng null (rỗng) là khi một số liệu cụ thể không áp dụng được cho quảng cáo của bạn, xảy ra khi:

  • Số liệu bạn đã chọn không tương ứng với định dạng hoặc mục tiêu quảng cáo. Chẳng hạn, bạn đăng quảng cáo chỉ chứa hình ảnh chứ không có video, nhưng lại chọn phần số liệu thời gian xem video trung bình.
  • Số liệu không được ghi trong khoảng thời gian đã chọn. Ví dụ: số liệu được ghi sau khi quảng cáo đã dừng chạy.

Trong một số trường hợp, không thể tính số liệu bằng các phương pháp toán học. Chẳng hạn, số liệu chi phí trên mỗi kết quả có thể không xác định nếu số người thực hiện hành động bằng 0 bởi vì không thể chia cho 0.

Như vậy có thể hiểu, null là một trường hợp khi xảy ra lỗi “Must not be null”, dịch là “Bạn đã tắt nguồn bán hàng trên kênh Facebook, Tiktok”.

Cách khắc phục khi xảy ra lỗi null trên Facebook, Tiktok là bạn cần truy cập vào Cấu hình => Nguồn bán hàng => chọn tên nguồn bán hàng => chọn Áp dụng cho cửa hàng => nhấn Lưu.

Null là gì trong C, C++ lập trình?

Trong lập trình, null nghĩa là 1 biến không chứa bất kỳ một giá trị nào cả (biến này đang rỗng) hoặc một con trỏ. Đây là một built-in liên tục mà chưa có giá trị nào được gán cho nó.

Null là gì trong C, C++ lập trình?
Null là gì trong C, C++ lập trình?

Trong ngôn ngữ C hay C++, giá trị null này giống như dấu hiệu để chấm dứt các chuỗi.

Trong các ngôn ngữ lập trình khác như Ruby, Java, PHP,…giá trị null điều có một cách hiểu là giá trị rỗng.

Null là gì trong ngân hàng?

Thao tác null là một quy trình tự động và không thực hiện được theo cách thủ công. 

Lưu ý: Thao tác null sẽ chỉ được thực hiện nếu mọi lệnh giao dịch trong tài khoản ngân hàng đã bị đóng trong thời gian ngừng giao dịch. Nếu có các lệnh giao dịch vẫn đang mở, thao tác null sẽ không xảy ra.

Null là gì trong giao hàng?

Null trong giao hàng có nghĩa là thông báo Chưa một line item nào của Order được giao.

Null là gì trong Excel?

Mặc dù lỗi #NULL trong Excel hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn gặp lỗi này thì bạn đã mắc phải lỗi đánh máy.

Trong đó, ký tự khoảng trắng được sử dụng thay cho dấu phẩy hoặc dấu hai chấm giữa 2 ô tham chiếu.

Lỗi NULL trong Excel
Lỗi NULL trong Excel

Nghệ cả củ là gì trên Facebook, Tiktok? Nguồn gốc nghệ cả củ

Trên đây là những thông tin giải thích về các ý nghĩa của từ null là gì. Bạn còn biết thêm ý nghĩa nào của từ null? Hãy để lại ý kiến đóng góp cho Palada.vn ở phần comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *