Ox là gì? OX là gì trong tình yêu? Cách sử dụng OX

Từ viết tắt “Bx” và “OX” đã trở nên vô cùng phổ biến trong giao tiếp của giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết OX là gì hay OX là viết tắt của từ gì. Vậy thì hãy cùng Palada.vn tìm hiểu ngay nhé.

Ý nghĩa của OX là gì trong tình yêu?

OX là một từ viết tắt của “Oxen” nghĩa là con bò đực bị thiến trong tiếng Anh, ám chỉ những người đàn ông ngu dốt. 

Tuy nhiên trong tiếng Việt “OX” đơn giản chính là từ viết tắt của “ông xã”. Khái niệm ông xã có thể hiểu đơn giản là cách gọi khác của “chồng”. Tương tự với khái niệm “BX” chính là từ viết tắt của “bà xã” nghĩa là “vợ”.

OX - BX
OX – BX

Tuy nhiên không phải cặp đôi nào kết hôn rồi mới gọi nhau là OX BX. Hiện nay các bạn trẻ trong quá trình yêu đương cũng có thể gọi nhau là “vợ chồng” hay OX – bx để thể hiện tình cảm của mình.

Cách dùng OX là gì trên Facebook?

Nguồn gốc của từ viết tắt “OX” có thể là từ trò chơi trực tuyến Audition Game. Trò chơi này cho phép người chơi được ghép đôi và tham gia vào các đám cưới ảo trên mạng, nơi mà họ có thể tạo mối quan hệ và nhảy chung.

OX trên Audition
OX trên Audition

Trong ngữ cảnh này, “OX” và “BX” đã trở thành cách gọi thân mật giữa nam và nữ, tượng trưng cho vai trò của chồng và vợ. Ngoài trò chơi thì cụm từ này cũng được sử dụng trong các tin nhắn yêu thương trên các ứng dụng chat hiện nay.

Trong giao tiếp hàng ngày, “OX” thường được sử dụng trong tin nhắn, trò chuyện trực tuyến, hoặc trong cuộc gọi giữa các cặp đôi. Nó trở thành một phần của ngôn ngữ, tạo ra một cảm giác thân thuộc và đặc biệt trong mối quan hệ tình cảm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng những từ viết tắt như “OX” chỉ phổ biến trong cộng đồng các bạn trẻ chứ không được sử dụng rộng rãi trong các tình huống chính thức. Với những mối quan hệ chưa thân thiết thì chúng ta cũng không nên dùng từ này để tránh bị hiểu nhầm.

Bạn đời là gì? Cách tìm đúng bạn đời lý tưởng của bạn

Đặt biệt danh cho người yêu nam/nữ, crush dễ thương, hay nhất

Ngoài OX có nhiều cách khác để gọi người yêu
Ngoài OX có nhiều cách khác để gọi người yêu

Nếu bạn cảm thấy gọi người yêu hay chồng mình bằng OX quá ngại ngùng thì có thể tham khảo một số cách xưng hô dưới đây nhé:

Cậu – tớ: Khi 2 người gọi nhau là cậu – tớ có nghĩa là họ luôn dành 1 vị trí quan trọng, bình đẳng nhất dành cho nửa kia.

Chồng – vợ: 2 tiếng vợ chồng vô cùng thiêng liêng, vì người ta chỉ dùng để gọi một người duy nhất, bản thân cũng sẽ tự ghi nhớ trách nhiệm của mình đối với người kia.

Bố – mẹ: Khi xưng hô theo cách này, chứng tỏ họ luôn nghĩ về gia đình, có trách nhiệm với con cái.

Mình – em: Cách gọi này chứa đầy sự ngọt ngào, yên ấm, thân thuộc của 2 người yêu nhau.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về ý nghĩa của OX là gì trong tình yêu đã giúp bạn hiểu rõ hơn về từ này và biết những cách xưng hô ngọt ngào với nửa kia. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về khái niệm nào của giới trẻ thì các bạn hãy để lại ý kiến ngay bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh chóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *