Phóng lợn là gì? Tại sao gọi dao phóng lợn? Mua ở đâu giá bán

Phóng lợn là một hung khí có tính sát thương cao thường được các thanh niên côn đồ sử dụng với mục đích xấu. Vậy phóng lợn là gì? Tại sao gọi là dao phóng lợn? Cùng palada.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phóng lợn là gì?

Phóng lợn là một loại hung khí gắn tuýp sắt dài từ 2-3m, phần đầu gắn dao chọc tiết lợn. Trước đây, dao phóng lợn là vũ khí được dùng để g.i.ế.t lợn ở khoảng cách xa. Đây cũng là vũ khí giúp người xưa săn bắt lợn rừng

Dao phóng lợn là vũ khí được dùng để g.i.ế.t lợn ở khoảng cách xa
Dao phóng lợn là vũ khí được dùng để g.i.ế.t lợn ở khoảng cách xa

Đây chính là lý do tại sao gọi là dao phóng lợn, nguồn gốc của cái tên dao phóng lợn bắt nguồn từ đây. 

Tuy nhiên, hiện nay, dao phóng lợn ít được dùng với mục đích ban đầu mà  được sử dụng một cách đáng sợ hơn rất nhiều. Thay vì được dùng để g.i.ế.t lợn, g.i.ế.t các loại gia súc thì dao phóng lợn và mã tấu lại được các nhóm thanh niên côn đồ dùng để hành hung người khác. Nhiều người còn trêu đùa nhau bằng meme cầm phóng lợn nhưng đây thực sự là thứ vũ khí đáng sợ.

Tuy đã được liệt vào danh sách là hung khí nhưng phóng lợn lại là loại hung khí dễ mua, dễ chế và bị rất nhiều kẻ không có nhân tính sử dụng với mục đích xấu.

Tác dụng của dao phóng lợn

Như chúng tôi đã nói ở trên, dao phóng lợn thường được người xưa dùng để g.i.ế.t lợn. Những cây dao phóng lợn này được sử dụng để chém lợn, săn lợn rừng rừng, thú rừng,…

Đó là công dụng chính của dao phóng lợn trong thời xưa khi thứ vũ khí này mới xuất hiện. Tuy nhiên, không biết từ bao giờ, dao phóng lợn lại trở thành hung khí hại người như bây giờ. Hình ảnh những cây dao phóng lợn được cầm lăm lăm trên tay đâm vào đùi, vào bụng con người khiến ai cũng rùng mình sợ hãi. Những cây phóng lợn với mục đích ban đầu đơn thuần được dùng làm vũ khí g.i.ế.t gia súc nay đã trở thành hung khí g.i.ế.t người của “dân anh chị” trong giới giang hồ, trở thành nỗi ám ảnh, khiếp sợ của người dân và là vấn đề đau đầu của các cơ quan chức năng. 

Dao phóng lợn được các thanh niên côn đồ sử dụng với mục đích xấu hại người
Dao phóng lợn được các thanh niên côn đồ sử dụng với mục đích xấu hại người

Mua phóng lợn ở đâu? Bao nhiêu tiền?

Mua một con dao phóng lớn không hề khó. Nếu muốn tìm địa điểm bán dao phóng lợn, bạn có thể đến các chợ ở cửa khẩu hoặc tìm kiếm từ khóa “mua dao phóng lợn ở đâu” trên Google sẽ cho ra kết quả. Việc mua dao phóng lợn trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản 

Phóng lợn bao nhiêu tiền? Giá bán cây dao phóng lợn chỉ từ vài trăm nghìn nên hầu như ai cũng có thể mua loại vũ khí nguy hiểm này.

Nhưng chính vì sự dễ dàng để có thể sở hữu dao phóng lợn nên đây cũng chính là nỗi lo của người dân và chính quyền. Vì những kẻ xấu dễ dàng mua thứ vũ khí nguy hiểm này để làm hại người khác.

Việc mua bán dao phóng lợn và các loại vũ khí khác càng dễ dàng thì chúng ta càng lo lắng. Nhà nước đang có những biện pháp chặt chẽ hơn trong việc quản lý việc sử dụng các vũ khí nguy hiểm trên toàn quốc.

Hộp 5 là gì? Hộp 5 giá bao nhiêu? Hộp 5 bao nhiêu chấm?

Đi cảnh là gì? Đi cảnh của dân bay là gì? Nghĩa của từ đi cảnh

Trên đây là những thông tin về Dao phóng lợn là gì? Tại sao gọi dao phóng lợn? Mua ở đâu, giá bao nhiêu. Với việc sử dụng sai mục đích ban đầu, phóng lợn đang trở thành thứ vũ khí khiến nhiều người e sợ. Vậy nên, mọi người không nên mua – bán và sử dụng với mục đích trái với quy định của pháp luật, gây hại đến người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *