Phú quý là gì? Xem tướng người có mệnh phú quý trời sinh

Mệnh phú quý trời sinh không phải ai cũng có, nhưng điều hiển nhiên là bất kì ai trong chúng ta cũng mong muốn điều này. Vậy giàu sang phú quý là gì, tướng phú quý là gì? Để biết mình có tướng mệnh phú quý hay không, hãy cùng tham khảo bài viết này của chúng mình nhé.

Phú quý là gì?

Phú quý là một từ Hán Việt. Trong đó “Phú” có nghĩa là giàu có và dồi dào, còn “Quý” có nghĩa là sang trọng. Từ “Phú Quý” thể hiện sự giàu có đi cùng với sang trọng.

Giàu sang phú quý
Giàu sang phú quý

Nhất phú quý là gì? Giàu sang phú quý cũng là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn nhận được, nhưng không phải cứ cầu là có được. Chẳng hạn như một số người sinh ra đã định sẵn là giàu có, bên cạnh đó có người sinh ra đã nghèo khó, dù cố gắng thế nào cũng không thể đạt được vinh hoa.

Tướng người được hưởng vinh hoa phú quý là gì?

Biểu hiện của số phú quý là gì? Những người mang vận mệnh giàu sang, phú quý thường có những đặc điểm nổi bật trên gương mặt dưới đây mà những người bình thường khác không có.

Tướng mũi đầy đặn

Theo nhân tướng học, mũi chính là dấu hiệu rõ rệt nhất để nhận biết tài vận và quan vận của mỗi người. Khi đánh giá tài vận của ai đó thì người ta thường nhìn tướng mũi đầu tiên.

Mũi đầy đặn là biểu hiện của mệnh phú quý
Mũi đầy đặn là biểu hiện của mệnh phú quý

Tướng mũi được coi là đẹp khi đầu mũi có thịt, cánh mũi đầy đặn và sống mũi cao. Người có tướng mũi đẹp, cả đời sẽ dồi dào tài khí, vô cùng sung túc, không phải lo về cái ăn cái mặc. Tiền bạc họ kiếm được nhiều và dễ dàng nên sống cũng vô cùng phóng khoáng.

Người có sống mũi thẳng dài vượt ấn đường chính là đại phú. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có tướng sống mũi thẳng, dài vượt ấn đường. Mũi cũng gắn liền với cung thổ, liên quan đến đất cát. Mũi đẹp tức là cung điền trạch vượng. Xem Phạm Nhật Vượng kinh doanh nhà đất đủ biết cung tài lộc cùng với cung điền trạch của ông đẹp tới mức nào. 

Ngoài xem mũi thấy đẹp còn phải xem đường thái dương cùng các gò trong lòng bàn tay. Nếu thấy mũi đẹp mà đường thái dương ngắn đi kèm 2 gò dưới ngón út và ngón áp út không đầy thì cũng không phải là người có cung tài lộc đẹp. Cái mũi đẹp trong trường hợp này rất có thể đã nhờ dao kéo tạo nên.

Ngược lại, nếu lỗ mũi bên to bên nhỏ hoặc là cánh mũi hai bên to nhỏ bất nhất là dấu hiệu cho thấy bạn không có duyên lắm trong những khoản kiếm thêm. Chính tài khá nhưng phụ tài kém nên ít gặp may mắn về chuyện tiền bạc.

Tướng hai cằm

Cằm được đánh giá là đẹp, quý phái khi tròn trịa, đầy đặn, vuông vức, nhô ra hướng lên mũi, đại diện cho chủ nhân là người có của, phúc thọ, về già thường sẽ viên mãn sung túc. Ngược lại nếu cằm gãy, cằm lệch, cằm bị lõm khuyết hoặc bất cứ điểm nào khiến cho cằm không thể đạt được các điểm đẹp ở trên được coi là cằm xấu. Nó cũng báo hiệu vận mệnh chủ nhân không được tốt đẹp.

Nhận định chung về người có gương mặt 2 cằm thường là những người có tính tình hiền hòa, làm việc ít so đo tính toán thiệt hơn, là người bao dung, rộng lượng. Họ là những người cởi mở, biết cảm thông, tha thứ. Những người này thường dễ thành công thu lợi khi đầu tư vào kinh doanh. Nhờ vậy, khi về già, họ sẽ được hưởng phú quý, an nhàn. 

Tướng thiên thương sáng

Trên khuôn mặt, thiên thương nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt. Tướng thiên thương tốt là phải dày mà bằng, có khí sắc hồng hào, không khuyết hãm.

Giàu vì bạn sang vì vợ là gì? Giải thích câu tục ngữ

Tướng giàu sang phú quý
Tướng giàu sang phú quý

Thiên thương đầy đặn là dấu hiệu cho thấy người có tâm sinh lí hoàn thiện, xử lí công việc một cách thận trọng. Ngoài ra, họ biết cách quản lý tài chính, chi tiêu theo kế hoạch nên điều kiện kinh tế bao giờ cũng từ khá trở lên.

Tướng eo hơi hóp về sau

Người giàu sang phú quý thì eo lưng phải tròn trịa, rộng, dày. Ngược lại, eo lưng hẹp, lép, mảnh mai là tướng đa thành đa bại, thân thể suy nhược. Eo lưng rộng rãi bằng phẳng tương ứng với mông là tướng tốt, chủ về thọ. Eo lưng cong, hõm xuống, hẹp lệch không tương xứng với mông chủ về tính nết nhu nhược, khó thành đạt. Đàn ông tối kị eo thắt đáy lưng ong còn đàn bà nếu eo lưng quá nhỏ và bó lại ở phần giữa, đường tử tức có nhiều điểm bất lợi.

Tướng tai dày và đều đặn

Theo nhân diện học, hình dáng tai tượng trưng cho phúc khí và tài vận của con người. Người có tướng tai tốt thì vận mệnh cũng tốt đẹp, giàu sang phú quý và thường hưởng nhiều phúc khí.

Gia đình giàu sang phú quý
Gia đình giàu sang phú quý

Một cách đơn giản để nhận biết tướng tai phú quý, dày dặn là khi sờ vào, tai hoặc dái tai dày, chắc nịch, tròn và có thịt mới. Chủ nhân của kiểu tai này sẽ luôn gặp may mắn về tài vận, đặc biệt là gặp may mắn ở những khoản ngoài luồng, ngoài công việc chính.

Tướng cổ

Theo quan điểm của Á đông thì phần cổ là cây cột chống đỡ toàn thể ngôi nhà, thân hình con người, cho nên có cổ dài cổ ngắn để phối hợp với người béo kẻ gầy, có nhỏ lớn để hợp với người cao, kẻ thấp. Xét một cách tổng quát thì kiểu cổ nảy nở, tròn đầy, cứng mạnh là tướng tốt, chủ về phú quý, cổ mảnh dẻ nghiêng lệch chủ về chết yểu. Người mập cổ không nên dài, còn người gầy cổ không được ngắn, nếu ngược lại, con người sẽ gặp nhiều điều không may. Tuy nhiên, sự dài ngắn cũng nằm trong giới hạn nào đó. Nếu cổ dài như cổ cò hay ngắn như cổ lợn thì lại bất hợp lý.

Một điểm cần lưu ý là dù cổ lớn nhỏ, dài ngắn đều không nên lộ hầu vì lộ hầu chủ về gian truân, trì trệ. Riêng cổ của phụ nữ phú quý thì phải cao và tròn, phải cân xứng với thân thể. Đàn bà đại kỵ cổ thấp ngắn và lòi xương, cổ nhân cho rằng đó là tướng hình phu khắc tử, cô độc góa bụa.

Người cổ có gân nổi hẳn ra là tính khí thô bạo. Xương cổ lồi lên là có tính nóng nảy cộc cằn. Người gầy gân nổi bao quanh cổ là tướng bần cùng. Người béo mà gân nổi bao quanh cổ lộ xương thì sẽ chết bất đắc kỳ tử ở quê xa xứ lạ. Cổ tròn da trắng xương cổ không lộ ra là người giàu sang, cổ tròn mà da dày như cổ gà, có nhiều lằn tròn là tướng người thông minh tài trí. Vai và lưng cổ có nhiều lằn quấn vòng theo là nghèo nhưng rất thanh cao, sống lâu, nếu có nhiều mụn cóc và nốt ruồi là kẻ hèn hạ, đói rách.

Về thế cổ, thì nếu cổ như hướng về phía trước), chủ về tính nết hòa ái phong nhã, còn nếu như hướng về sau thường chủ về tính nhu nhược, hay gặp sóng gió bất ngờ. Cổ tròn dài như cổ hạc dễ phát nhưng đời sống không được an lành. Nếu cổ mập và cả đầu tương xứng tựa như chim yến thì là tướng đại phú quý.

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp quý vị độc giả hiểu hơn về phú quý là gì và cách xem tướng người có mệnh phú quý trời sinh. Các bạn thấy nội dung bài viết này thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới chia sẻ ý kiến cho chúng mình biết nhé.

Rich kid là gì? Tìm hiểu thế giới của Rich kid Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *