QQ là gì? Viết tắt của từ gì? Nghĩa của QQ trên facebook

Gần đây, cụm từ QQ xuất hiện khá thường xuyên mỗi khi chúng ta lướt các trang mạng xã hội. Tuy nhiên vẫn có những người thắc mắc QQ là viết tắt của từ gì. Nếu bạn chưa biết QQ là gì hay ý nghĩa của QQ trên Facebook thì hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây.

QQ là gì trên Facebook?

QQ là một ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc, được phát triển bởi công ty Tencent. Vậy QQ là ứng dụng gì? Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng như chat, chơi game trực tuyến, mua sắm và còn nhiều dịch vụ khác.

Ứng dụng QQ Trung Quốc
Ứng dụng QQ Trung Quốc

Ban đầu, ứng dụng QQ Trung Quốc được ra mắt vào tháng 2 năm 1999 với tên gọi OICQ (Open ICQ). Tuy nhiên, sau đó, do các vụ kiện liên quan đến vi phạm thương hiệu của ICQ thuộc AOL, nó đã chuyển đổi tên thành QQ. QQ có nghĩa là gì? Tên gọi mới này mang ý nghĩa là đáng yêu và thân thiện. 

Tencent QQ từng lập kỷ lục Guinness với số lượng người dùng trực tuyến đồng thời lên đến 210.212.085 người vào ngày 03 tháng 7/2014.

Hiện nay QQ đã trở thành một trong những ứng dụng giao tiếp trực tuyến phổ biến nhất tại Trung Quốc và cả trên toàn thế giới. Nó cung cấp một nền tảng để người dùng trò chuyện, chơi game, mua sắm và tận hưởng nhiều dịch vụ khác nhau. 

Tencent cung cấp bảy cấp độ thành viên kim cương khác nhau cho người dùng của mình. Mỗi cấp độ tương ứng với những dịch vụ khác nhau như sau:

– Cấp độ màu đỏ ứng với dịch vụ QQ Show, cung cấp các tính năng hữu ích như tô màu tên tài khoản.

– Cấp độ màu vàng tăng cường dung lượng và tùy chỉnh cho dịch vụ blog của Qzone.

– Cấp độ màu xanh cung cấp khả năng đặc biệt cho các trò chơi trên QQ.

– Cấp độ màu tím tương tự cấp độ màu xanh, cung cấp khả năng đặc biệt trong các trò chơi như QQ Speed, QQ Nana và QQ Tang.

– Cấp độ màu hồng tăng cường khả năng trong trò chơi nuôi thú cưng QQ Pet.

– Cấp độ màu xanh lá cho phép sử dụng dịch vụ nhạc QQ, cho phép người dùng truyền phát nhạc trực tuyến.

– Cấp độ VIP nâng cao các tính năng bổ sung trong ứng dụng chat, chẳng hạn như loại bỏ quảng cáo.

– Cấp độ màu đen mang lại các lợi ích liên quan đến trò chơi Dungeon Fighter Online (DNF), một trò chơi video PC beat’ em up nhiều người chơi.

QQ Coin
QQ Coin

Ngoài ra, QQ Coin là một loại tiền ảo được sử dụng bởi người dùng QQ. Mặc dù QQ Coin không phải là đơn vị tiền tệ chính thức, nhưng sự phổ biến của QQ tại Trung Quốc đã khiến Ngân hàng Trung Quốc lo ngại về viễn cảnh QQ Coin xâm chiếm thị trường tiền tệ thực tế.

Dưới đây là những tính năng chính của ứng dụng QQ:

Nhắn tin trò chuyện: Cho phép gửi và nhận tin nhắn với bạn bè và nhóm mọi lúc, mọi nơi.

QQ dùng để nhắn tin
QQ dùng để nhắn tin

Cuộc gọi thoại: Cung cấp khả năng gọi điện thoại trực tiếp cho người dùng khác.

Trò chuyện video: Cho phép thực hiện cuộc gọi video với chất lượng hình ảnh cao.

Truyền tập tin: Hỗ trợ chia sẻ tập tin giữa các thiết bị di động, máy tính nhanh chóng và tiện lợi.

Cập nhật thông tin từ bạn bè: Tính năng mạng xã hội cho phép chia sẻ cuộc sống và cập nhật thông tin từ bạn bè.

Theo dõi cuộc sống của bạn bè, người xung quanh: QQ cho phép người dùng theo dõi cuộc sống, hoạt động của bạn bè.

Cá nhân hóa: Cung cấp sự tuỳ chỉnh với các chủ đề, danh thiếp, nhạc chuông, bong bóng, mặt dây chuyền,… để dễ dàng cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng.

Trung tâm trò chơi: Cung cấp nhiều trò chơi di động phổ biến như Tiantian và All People.

Thanh toán di động: Cho phép thực hiện giao dịch nạp tiền cuộc gọi, mua sắm trực tuyến, chuyển khoản, thu tiền thông qua ứng dụng QQ.

Tóm lại ứng dụng QQ cung cấp một loạt các tính năng giao tiếp, giải trí và thanh toán, mang lại trải nghiệm đa dạng và tiện lợi cho người dùng.

UwU là gì? Viết tắt từ gì? Một số từ biến đổi của từ UwU?

BE là gì? Các thuật ngữ HE, SE, OE, GE trong ngôn tình

QQ là viết tắt của từ gì?

Ngoài ứng dụng QQ Trung Quốc thì QQ cũng là một từ viết tắt được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội hiện nay.

Khi muốn hỏi về nguồn gốc hay xuất xứ của một người, người ta thường sử dụng viết tắt QQ thay cho cụm từ Quê quán. Việc sử dụng QQ giúp nhắn tin nhanh chóng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Vì thế, việc sử dụng QQ đã trở nên quen thuộc và phổ biến trong cộng đồng mạng.

QQ là viết tắt của Quick Question
QQ là viết tắt của Quick Question

Ngoài ra, cụm từ Quick Question có nghĩa là câu hỏi nhanh. Từ này thường được sử dụng để chỉ những câu hỏi đơn giản, nhanh chóng và không liên quan đến nhiều nội dung hay chủ đề phức tạp.

Tương tự, cụm từ Quick Quote có thể được thay thế bằng cách viết tắt QQ để ám chỉ việc trích dẫn nhanh một đoạn văn bản với nội dung tổng quát.

Với những thông tin vừa rồi thì hẳn là các bạn đã hiểu được QQ là gì, viết tắt của từ gì và ý nghĩa của từ QQ trên Facebook. Nếu muốn biết thêm thông tin gì về chủ đề này, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *