Redamancy là gì? Làm sao để có một redamancy đúng nghĩa?

Redamancy là một khái niệm về tình yêu mới xuất hiện trong những năm gần đây. Vậy nếu bạn chưa biết ý nghĩa từ redamancy là gì và làm sao để có một redamancy đúng nghĩa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Redamancy nghĩa là gì?

Redamancy phiên âm là red-ā-man’-sī. Redamance hay redamancy dịch ra có nghĩa là hành động yêu thương đáp lại, trả lại tình yêu theo cách hết lòng cho người đã yêu bạn.

Ý nghĩa của từ redamancy là một sự đáp lại tình cảm của người khác
Ý nghĩa của từ redamancy là một sự đáp lại tình cảm của người khác

Redamancy là một từ khá đáng yêu, nó phân biệt chính nó với những từ khác vì nó là một trong số ít những từ chỉ rõ sự có đi có lại trong tình yêu. Ý nghĩa redamancy là tình yêu bình đẳng, có sự cho đi và chia sẻ. 

Redamancy không chỉ giới hạn trong tình yêu lãng mạn bởi vì có rất nhiều hình thức tình yêu có thể được trao đi, đáp lại với số lượng như nhau như tình cảm của cha mẹ với con cái, bạn bè thân với nhau…

Redamancy là điều mà tất cả chúng ta nên thực hành vào cuộc sống của mình mỗi ngày. Chúng ta có thể bắt đầu với chính mình, sau đó chia sẻ tình yêu ra bên ngoài. Khi làm như vậy, mỗi chúng ta sẽ tìm thấy người sẽ yêu thương mình trọn vẹn. Tất cả chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và chúng ta đều có khả năng đáp trả nó như nhau.

Nguồn gốc của redamancy là gì?

Đã biết redamancy có nghĩa là gì rồi thì chúng ta hãy tìm hiểu nguồn gốc của nó nhé. Redamancy là hành động yêu người đã yêu bạn, nó bắt nguồn từ tiếng Latinh redamō có nghĩa là “Tôi yêu trở lại”.

Redamancy là từ xuất phát từ tiếng Latinh
Redamancy là từ xuất phát từ tiếng Latinh

Năm 1717, từ điển tiếng Anh của Elisha Coles lần đầu giải thích về khái niệm này: Redamancy – mation, một tình yêu mà họ yêu chúng tôi.

Năm 1864, Thomas Edwards trong Từ điển phát âm tiếng Anh, trang 350 đã phiên âm rõ về cụm từ này và có lẽ đây cũng là thời điểm cụm từ đã bắt đầu phổ biến rộng rãi.

Năm 2008, cụm từ xuất hiện trong “Reading the OED: One Man, One Year, 21,730 Pages” của tác giả Ammon Shea. Nhiều người cho rằng đây là lần xuất hiện đầu tiên của cụm từ này trong văn học và công nhận sự chính thức của nó.

Làm sao để có một redamancy ý nghĩa?

Yêu một người chính là đầu hàng trước sự tổn thương và cho phép bất cứ điều gì có thể xảy ra với bản thân mình. Không ai nói hành động yêu một ai đó là dễ dàng.

Redamancy với người đã dành cho mình tình cảm từ lâu
Redamancy với người đã dành cho mình tình cảm từ lâu

Yêu một người thêm lần nữa giống như lấp đầy một lỗ hổng mà chúng ta chưa từng biết ở đó. Nhưng, ngay cả với tất cả những điều tốt lành đã có được, điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng hoàn thành.

Nếu như bạn chưa từng trải qua cảm giác yêu đương nam nữ hay không thể mở lòng với bất kỳ ai, bản thân không thoát khỏi những chấp niệm của quá khứ,…thì hãy khám phá các cách dưới đây để bắt đầu một redamancy đúng nghĩa nhé:

Biết rằng mình cũng xứng đáng với tình yêu

Có nhiều người trong chúng ta tin rằng mình không xứng đáng với tình yêu, một điều hoàn toàn tồi tệ. Bạn không đủ thon thả, không đủ dễ thương, không đủ sexy. Nghe này, tất cả những suy nghĩ đó đều là nhảm nhí.

Tuy vậy cho dù bạn có muốn thừa nhận hay không thì những suy nghĩ này vẫn chiếm lĩnh và khiến chúng ta có lòng tự trọng rất thấp. Vì vậy, khi chúng ta tìm thấy một người tuyệt vời dành tình yêu cho mình, chúng ta liên tục đặt câu hỏi về điều đó. Sự lưỡng lự đó chính là điều ngăn cản chúng ta có thể yêu trở lại.

Tại sao lại để những tiếng nói nhỏ bé trong tiềm thức đó kiểm soát hạnh phúc của bạn?

Chấp nhận tất cả rủi ro

Rủi ro sẽ luôn là một phần của cuộc sống. Bạn đang phải chấp nhận rủi ro hàng ngày. Hôm nay bạn có đi bộ một quãng đường dài không? Đó là một rủi ro. Bạn đã lái xe đi làm? Đó cũng là một rủi ro.

Điều quan trọng là chúng ta luôn chấp nhận rủi ro. Nếu bạn muốn thành công trong các mối quan hệ tình cảm của mình, bạn phải mạo hiểm cho đối phương và bản thân cơ hội.

1920 là gì? Ý nghĩa các con số trong tình yêu

Yêu đơn phương là gì? 10+ Biểu hiện của tình yêu đơn phương

Thành thật với người đó

Nếu bạn muốn tiến đến mối quan hệ với ai đó nhưng bạn sợ hãi, hãy nói với họ. Tại sao không? Tại sao bạn phải giấu nó?

Hãy thành thật để có redamancy đúng nghĩa
Hãy thành thật để có redamancy đúng nghĩa

Nói với họ rằng bạn thật sự muốn đáp lại tình yêu của họ, nhưng có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian. Hãy cho họ biết nỗi sợ hãi trong tình yêu của bạn đến từ đâu để họ có thể làm việc với bạn. 

Nếu họ thật lòng yêu bạn thì họ có thể kiên nhẫn chờ đợi 1 chút. Nếu bạn không nói bất cứ điều gì thì bạn có thể mất cơ hội được yêu của mình.

Định nghĩa về tình yêu của bạn

Tất cả chúng ta đều có định nghĩa về chuyện tình yêu của riêng mình. Vậy tình yêu là gì đối với bạn? Tìm ra tình yêu sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. 

Bạn có thể cho rằng điều đó giống như những gì bạn đã thấy trong phim, nhưng đó không phải là tất cả. Có phải tình yêu mà bạn đã thấy giữa bố mẹ của bạn luôn luôn gây tranh cãi? Tình yêu có phải là những gì bạn tìm được khi bạn nhìn vào người bạn đời của mình?

Nếu bạn có thể xác định được tình yêu có ý nghĩa như thế nào đối với mình, bạn đã tiến gần hơn một bước để tặng lại cảm giác đó cho người cảm thấy nó dành cho bạn.

Biết về các loại tình yêu

Khi mọi người nghĩ về tình yêu thì họ thường cho rằng tình yêu chỉ có sự lãng mạn. Tuy nhiên thực tế có nhiều loại tình yêu khác nhau. Đầu tiên, tất nhiên chúng ta có Eros, đó là tình yêu lãng mạn.

Nhưng bạn cũng có Storge, đó là tình yêu gia đình. Philia là tình yêu thuần túy. Agape là tình yêu với một ý nghĩa thiêng liêng. Chúng đều được coi là tình yêu và tất cả chúng đều khác nhau. Tuy nhiên nhiều người có thể sợ hãi khi cảm thấy bất kỳ cảm giác nào trong số chúng.

Bạn có thể sợ hãi khi phải dựa dẫm vào cha mẹ, bạn đời, anh chị em hoặc bất kỳ ai mà bạn có thể yêu quý. Redamancy là hành động yêu thương một ai đó theo tất cả những cách này.

Hãy dành thời gian suy nghĩ cho bản thân

Nếu bạn cảm thấy muốn redamancy ai đó nhưng lại sợ hãi thì hãy dành thêm thời gian. Không ai bảo bạn buộc phải lao vào nó. Nếu có thì hãy yêu cầu họ lùi lại. Cảm giác trong tình cảm phát triển nhanh hay chậm là do chủ quan.

Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian nếu bạn cần vì nỗi sợ hãi không dễ dàng chiến đấu. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi của mình, đây là cách duy nhất mà bạn có thể có khả năng đó.

Ngừng lo lắng về những gì sắp xảy đến

Bạn có thể lo lắng rằng nếu bạn không đáp lại tình yêu ai đó hay redamancy thì họ sẽ rời đi hoặc nếu bạn làm vậy, bạn sẽ khiến họ cảm thấy sợ hãi là điều vô lý. Tất nhiên, tình yêu không có lý trí, nhưng hãy cố gắng bớt lo lắng quá nhiều.

Không có thời gian hoặc lịch trình cho việc đáp lại tình cảm của người khác. Nó chỉ xảy ra khi nó đến lúc phải xảy ra.

Hít thở

Điều này nghe có vẻ khó hiểu nhưng hãy hít thở sâu. Nếu bạn muốn trải nghiệm redamancy nhưng vẫn sợ hãi, không chắc chắn hoặc vừa mất hứng, hãy tập thở. Nhắm mắt lại và tưởng tượng cuộc sống của bạn hạnh phúc nhất có thể. Đó chính là những người mà bạn chia sẻ tình yêu redamancy.

Với những thông tin vừa rồi mong là Palada.vn đã giúp các bạn hiểu hơn về redamancy là gì và làm sao để có một redamancy đúng nghĩa. Tình yêu luôn ở xung quanh chúng ta, đừng làm khán giả nữa mà hãy cố gắng biến mình thành nhân vật chính các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *