Sở khanh là gì? Dấu hiệu nhận biết đàn ông sở khanh

Chàng trai bạn đang hẹn hò có các đặc điểm dưới đây hay không? Hãy dè chừng nhé vì rất có thể anh ta tiếp cận bạn chỉ để phục vụ cho “ham muốn” của bản thân mà thôi. Palada.vn đã tổng hợp những dấu hiệu điển hình để nhận diện đàn ông sở khanh, các bạn nữ cùng tham khảo nhé!

Sở khanh là gì?

Sở khanh là từ ám chỉ người đàn ông với vẻ ngoài bóng bẩy, lịch lãm, thường dùng lời ngon ngọt để lừa gạt các cô gái ngây thơ, nhẹ dạ cả tin nhằm mục đích lợi dụng tình cảm, vật chất. Nếu chẳng may yêu phải thằng sở khanh, người con gái phải nhận về rất nhiều đau đớn, khổ sở.

Sở khanh chỉ người đàn ông với vẻ ngoài bóng bẩy, lịch lãm, thường dùng lời ngon ngọt để lừa gạt các cô gái ngây thơ
Sở khanh chỉ người đàn ông với vẻ ngoài bóng bẩy, lịch lãm, thường dùng lời ngon ngọt để lừa gạt các cô gái ngây thơ

Vì lý do này, trước khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, người phụ nữ cần hiểu rõ bản chất thật của một người đàn ông. Nếu phát hiện sớm anh ta có những dấu hiệu điển hình của mẫu bạn trai sở khanh thì chúng ta nên cao chạy xa bay là tốt nhất. 

Tuy nhiên, trên thực tế, rất khó để xác định xem đối phương phải gã sở khanh đang lừa dối bạn hay không. Phần lớn, sở khanh đều rất thông minh lại giỏi ngụy trang. Luôn dùng những lời lẽ ngọt ngào, những cử chỉ, hành động chu đáo để lừa những cô gái ngây thơ. 

Nguồn gốc của từ Sở Khanh

Sở Khanh là tên của một nhân vật trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Sở Khanh trong Truyện Kiều là một gã ăn chơi dâm loạn, chuyên lừa gạt những cô gái lầu xanh. Kiều chính là một trong những nạn nhân bị hắn lừa, vì quá tin và yêu nên Kiều đã bị Sở Khanh lợi dụng và lừa gạt tình cảm.

Sở Khanh là tên nhân vật trong Truyện Kiều của Nguyễn Du
Sở Khanh là tên nhân vật trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

Bởi vậy, ngày nay, khi nhắc đến sở khanh hay những người có tính sở khanh là người ta nghĩ ngay đến những người đàn ông có vẻ bề ngoài hào hoa trông có vẻ rất đứng đắn nhưng thực tế là chuyên đi lừa con gái nhà lành.

Palada.vn sẽ hướng dẫn các bạn nữ cách nhận diện sở khanh qua những dấu hiệu nhận biết sở khanh đơn giản sau đây nhé!

10 dấu hiệu nhận diện đàn ông sở khanh

Khi người bạn yêu có những dấu hiệu dưới đây, chắc chắn bạn bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ này. đấy. Bởi rất có thể, chàng ta đích thị là 1 gã Sở Khanh, chỉ yêu bạn để đáp ứng “chuyện ấy”.

Thích khoe mẽ, phô trương

Đàn ông sở khanh thích khoe mẽ, phô trương
Đàn ông sở khanh thích khoe mẽ, phô trương

Vì “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” nên các sở khanh thường dùng những lời đường mật, hứa hẹn một tương lai tươi sáng và hạnh phúc để có được lòng tin dễ dàng từ các cô gái nhẹ dạ, nhằm chiếm đoạt trái tim và thể xác của các cô nàng. Gã sở khanh vốn thích phô trương, có thể là khoe những món đồ thời trang đắt tiền, nhà, xe, địa vị của mình. 

Nói xấu người yêu cũ

Một người đàn ông nói xấu phụ nữ, đặc biệt là người yêu cũ được xem là nhỏ mọn, tiểu nhân. Bạn cứ hãy tưởng tượng mà xem, nếu anh ta có thể nói xấu cô gái mà anh ta đã từng yêu trước mặt bạn như vậy, thì sau này hắn cũng sẽ trở mặt y hệt như vậy với bạn. Khi đó, bạn cũng chỉ là một trong những nạn nhân bị nói xấu mà thôi.

Giấu kỹ lai lịch của mình

Khi mới làm quen với bạn, gã sở khanh sẽ không nói quá nhiều về lai lịch chính của mình, thay vào đó là những câu chuyện lãng mạn trong tình yêu. Nếu bạn có hỏi về gia đình thì hắn cũng chỉ trả lời qua loa, rồi đánh lạc hướng sang chuyện khác vì đương nhiên hắn không muốn bạn biết qua nhiều khi bạn chỉ là một con “mồi”.

Thích hẹn hò những nơi tối, vắng vẻ

Sở khanh thích hẹn hò những nơi tối, vắng vẻ
Sở khanh thích hẹn hò những nơi tối, vắng vẻ

Vì không muốn bị “hội con mồi” bắt gặp nên những anh chàng sở khanh thích hẹn bạn đến những nơi ít người để “tâm sự” và lấy lý do là muốn có không gian riêng cho hai người. Chỉ cần bạn thử hẹn chàng ta đến một địa điểm đông đúc để hẹn hò xem anh ta phản ứng thế nào.

Luôn đòi hỏi chuyện “ấy” và thích gặp bạn vào đêm khuya
Chuyện quan hệ nam nữ thường chỉ xảy ra khi cả hai đã có đủ thời gian dài tìm hiểu. Tuy nhiên, nếu vừa mới quen được một hai tháng mà anh ta đã liên tục đòi chuyện “ấy” và thường gây áp lực dễ khiến bạn phân vân không biết có nên không. Hãy cẩn thận với những anh chàng này, vì trong mắt hắn, mục đích duy nhất là chiếm đoạt thân xác bạn mà thôi.

Sở khanh luôn đòi hỏi chuyện “ấy” và thích gặp bạn vào đêm khuya
Sở khanh luôn đòi hỏi chuyện “ấy” và thích gặp bạn vào đêm khuya

Còn nữa, nếu hắn ta không hẹn bạn đi chơi vào bạn ngày mà chỉ chờ tới đêm tối mới lên lịch hẹn với bạn thì hãy cẩn thận. Một người đàn ông nghiêm túc sẽ dẫn bạn đi chơi vào cuối tuần, tranh thủ ăn trưa cùng bạn chứ không phải cứ đợi đến đêm mới dẫn bạn ra ngoài.

Thất hứa như cơm bữa

Nếu anh ta không sống đúng với những gì anh ta vẫn nói, vẫn hứa với bạn thì chắc chắn hắn là một kẻ sở khanh. Ví dụ, nếu anh ta thề thốt yêu bạn, muốn tiến xa hơn nhưng mãi chẳng chịu giới thiệu bạn với gia đình thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ này.

Thật khó để động vào điện thoại của anh ta

Thật khó để động vào điện thoại của những gã sở khanh
Thật khó để động vào điện thoại của những gã sở khanh

Bạn rất khó khăn để mượn điện thoại của những gã sở khanh. Anh ta luôn có lý do để bạn không thể động vào chiếc điện thoại của anh ta. Những khi bạn mượn được điện thoại thì mọi tin và cuộc gọi cũng đã bị xóa sạch. Một điều nữa là bạn sẽ khó để liên hệ với những gã sở khanh này vào buổi tối, bởi vì “hắn” đang hẹn hò với người khác.

Dành quá nhiều lời khen cho bạn

Phụ nữ yêu bằng tai, vì vậy, các anh chàng sở khanh sẽ dùng những lời khen có cánh để tạo ấn tượng với “con mồi” . Tuy nhiên, nếu anh ta nhấn mạnh mọi khía cạnh về sự xuất hiện cũng như tính cách của bạn nhiều hơn 5 lần trong một cuộc trò chuyện thì bạn cần xem xét lại. Bởi việc khen bạn quá nhiều cho thấy anh ta muốn “hạ gục” bạn nhanh chóng.

Cắt đứt liên lạc sau khi bạn “cắn câu”

Nếu bạn gặp một chàng trai và nhanh chóng “thân thiết” với anh ta sau một thời gian ngắn hẹn hò rồi anh ta biến mất khỏi cuộc sống bạn, thì đó chính là điển hình của sở khanh.

Một số dấu hiệu khác

Một gã sở khanh chính hiệu còn có một số đặc điểm nhận dạng như sau:

– Facebook, Zalo, điện thoại của hắn liên tục có những tin nhắn, cuộc gọi lả lơi với những phụ nữ khác. Hắn là kẻ có kinh nghiệm tình trường rắc rối, từng có nhiều bạn gái và thời gian gắn bó ngắn ngủi.
– Luôn cố gắng tìm hiểu chính xác những ngày “đèn đỏ” trong tháng của bạn gái, mục đích là để tính toán những ngày an toàn để tránh gây hậu quả. Và trong những ngày “đèn đỏ” như vậy, sở khanh chắc chắn không bao giờ rủ bạn gái đi đâu, vừa mệt người, mất tiền mà lại chả “làm ăn” được gì

– Thường xuyên dụ bạn vào nhà nghỉ và khiến bạn tin rằng vào nhà nghỉ chẳng có gì xấu, nhiều khi vào chỉ là để…nghỉ.

Yêu phải thằng sở khanh – Đối phó như thế nào?

Làm thế nào nếu trót lỡ yêu phải một tên sở khanh nhưng bạn thật khó quên được anh ta?

Đừng tiếp tục biện hộ cho cách cư xử tồi tệ của anh ta

Khi bị chàng ta đối xử tệ liên tục hết lần này đến lần khác, nhiều phụ nữ vẫn chưa tỉnh ngộ mà luôn tìm cách biện hộ cho hành động sai trái của anh ta để rồi tiếp tục vướng vào cuộc tình đau khổ biết trước sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp ấy.

Hãy thôi biện hộ cho đối phương, bạn sẽ nhìn nhận mọi việc rõ ràng và chính xác hơn. Khi đó, bạn sẽ và sẽ biết thật ra mình có muốn tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Không dám thừa nhận mình đã chọn sai người khiến bạn không thể thoát khỏi mối quan hệ tồi tệ đó

Không ai muốn mình đặt tình cảm sai người. Điều đó khiến nhiều người trong chúng ta cứ bám lấy mối quan hệ tồi tệ thay vì thừa nhận chúng ta đã lựa chọn sai. 

Thay vì bảo vệ cho quyết định sai lầm của mình và tiếp tục chịu đựng mối quan hệ tồi tệ đó, bạn hãy nhanh chóng rời bỏ mối quan hệ không hợp với mình.

Nhớ lại con người thú vị của mình khi chưa yêu anh ta

Phụ nữ khi yêu thường hy sinh vì người đàn ông của mình và dễ quên mất trước đây mình là một người độc lập và thú vị ra sao khi chưa yêu anh ta.

Bạn đã vui vẻ, lạc quan như thế nào trước khi yêu anh ta
Bạn đã vui vẻ, lạc quan như thế nào trước khi yêu anh ta

Khi không may yêu phải gã sở khanh, đã đến lúc bạn thôi hy sinh niềm vui cá nhân vì con người không tốt đó. Hãy quay trở lại những niềm vui khi bạn còn độc thân, đi gặp gỡ bạn bè, sống với đam mê và sở thích của bản thân,…Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Rút kinh nghiệm từ người cũ để đặt ra tiêu chuẩn cho người mới

Hãy liệt kê những hành động của anh ta khiến bạn đau đớn để đưa ra những tiêu chuẩn cho người đến sau. Chẳng hạn, “Mình sẽ không làm quen với những người đàn ông thường xuyên thất hứa, từ chối nói chuyện về tương lai của hai đứa…

Luôn nhớ rằng việc lựa chọn đúng người ngay từ đầu sẽ dễ hơn việc thay đổi một ai đó.

Tin rằng ngoài kia còn đầy người tốt hơn anh ta

Điều quan trọng là bạn đừng mất niềm tin sau những cuộc tình thất bại. Đừng nghĩ rằng mình sẽ không tìm được ai tốt hơn bởi chia tay với một ai đó không hợp với bạn sẽ giúp bạn có cơ hội đến với những người tốt và phù hợp với bạn hơn.

Đừng vội vàng tìm kiếm “người thay thế” ngay sau khi chia tay

Đừng vội vàng tìm kiếm “người thay thế” ngay sau khi chia tay
Đừng vội vàng tìm kiếm “người thay thế” ngay sau khi chia tay

Lý do khiến nhiều người quay trở lại với mối quan hệ tồi tệ là vì họ hy vọng sẽ hạnh phúc ngay sau khi họ ra đi. Đừng vội vàng tìm kiếm người mới thay thế mà hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi, ngẫm nghĩ lại mọi chuyện vừa xảy ra. Khi nào thực sự ổn định về tâm lý thì bạn mới sẵn sàng bước vào một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

Cắt đứt mọi liên lạc và vứt hết những thứ liên quan đến anh ta khỏi tầm mắt bạn

Cắt đứt mọi liên lạc và vứt hết những thứ liên quan đến anh ta khỏi tầm mắt bạn
Cắt đứt mọi liên lạc và vứt hết những thứ liên quan đến anh ta khỏi tầm mắt bạn

Để cảm thấy mau chóng quên được con người tệ bạc ấy, bạn nên cắt đứt mọi quan hệ với người cũ. Không gặp mặt, không gọi điện, nghe điện, không nhắn tin…Hãy bỏ ngay thói quen theo dõi thông tin về anh ta trên mạng xã hội. Nếu có thể, hãy block anh ta khỏi danh sách bạn bè của bạn. 

Hãy tìm mọi cách để những gì liên quan đến anh ta khuất xa tầm mắt bạn đến khi nào bạn cảm thấy bình tâm trở lại

Cho phép mình cô đơn

Nhiều người không dám chia tay dù biết đối phương là kẻ sở khanh chỉ vì sợ cô đơn. Thực ra sự cô đơn ngay sau khi chia tay là điều chắc chắn sẽ xảy ra nhưng sẽ chẳng kéo dài. Bạn hãy học cách chấp nhận nó trước khi nó biến mất hoàn toàn. Hãy lấy mối tình đổ vỡ đó là bài học kinh nghiệm để lựa chọn người mới phù hợp hơn.

Khắc ghi lý do khiến bạn chia tay mỗi khi thấy cô đơn và có ý muốn quay lại

Sau khi chia tay với gã sở khanh, bạn nên hiểu rằng đó là điều tốt đẹp dành cho bạn. Nếu vì quá cô đơn mà nghĩ về những khoảnh khắc tươi đẹp bên người cũ để rồi nhen nhóm ý định quay lại sẽ khiến bạn khó có thể quên được.

Lúc này, hãy gợi lại những cái xấu của anh ta, liệt kê ra những thứ bạn ghét ở anh ta và không thích trong mối quan hệ này. Chắc chắn bạn ý nghĩ muốn quay lại với gã sở khanh đó sẽ bị dập tắt ngay lập tức.

Đào hoa là gì? Cách nhận diện người có tính đào hoa

Sát gái là gì? TOP dấu hiệu của 1 người đàn ông “sát gái”

Lên kế hoạch chăm sóc bản thân thật tốt 

Hãy cho mình chỉ ít ngày để gặm nhấm nỗi buồn bằng việc ăn thỏa thích những món mình thích và vùi trong đống phim ảnh. Nhưng ngay sau đó, hãy nạp lại năng lượng tích cực

Lên kế hoạch chăm sóc bản thân, nạp lại năng lượng
Lên kế hoạch chăm sóc bản thân, nạp lại năng lượng

Hãy lên lại kế hoạch cho việc chăm sóc bản thân và làm đẹp mình. Hãy tham gia các hoạt động vui chơi khiến bạn thấy dễ chịu hơn. Tập thể dục đều đặn, ăn uống health,…Bạn cứ tiếp tục điều đó cho đến khi bản thân cảm thấy hạnh phúc thật sự.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết Sở khanh là gì? Các dấu hiệu nhận biết đàn ông sở khanh. Trước khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, chị em đừng quên tìm hiểu thật kỹ tính cách, nhân phẩm trước khi đặt trọn niềm tin vào một người đàn ông nào nhé! Nếu chẳng may quen phải gã sở khanh thì hãy mau chóng dứt khoát rời bỏ để tìm được người phù hợp và xứng đáng hơn nhé các cô gái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *