Thần giao cách cảm là gì? Thần giao cách cảm có tồn tại thật không?

“Thần giao cách cảm” là thuật ngữ không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ thần giao cách cảm là gì? Thần giao cách cảm khi yêu như thế nào? Để lý giải cho vấn đề này hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thần giao cách cảm là gì?

– Thần giao cách cảm tiếng anh là gì? Thần giao cách cảm hay telepathy là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của người khác từ xa mà không cần sử dụng đến một trong năm giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác.

– Thông điệp này có thể được nhận thông qua cảm giác hay các hình ảnh, âm thanh. Dưới đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

 • Clairvoyance: Thông điệp nhận dưới dạng hình ảnh trực quan.
 • Clairaudience: Thông điệp nhận dưới dạng âm thanh.
 • Clairsentience: Thông điệp nhận dưới dạng cảm giác.

– Mối liên hệ thần giao cách cảm giữa con người với nhau đã từng bị xem là một hiện tượng tâm linh không có thật. Tuy nhiên vào năm 2014 thì nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona của Tây Ban Nha đã chứng minh tính xác thực trong việc giao tiếp qua tâm trí. Bên cạnh đó thì một số nền văn hóa khác cũng đã công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm.

Thần giao cách cảm nghĩa là gì?
Thần giao cách cảm nghĩa là gì?

– Telepathy hay thần giao cách cảm thường xảy ra giữa những người có mối quan hệ gần gũi, thân thiết với nhau. Ví dụ: Các cặp song sinh thường nói rằng họ có thể cảm nhận được cảm xúc của nhau dù đang ở cách xa nhau. Có thể nói giữa họ dường như có sẵn mối liên kết nào đó kể từ khi mới sinh ra.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, bao gồm cả với động vật. Mối liên hệ đặc biệt này căn cứ vào quan niệm: chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Hay một số người cũng có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

Trong tình yêu, thần giao cách cảm có nghĩa là gì?
Trong tình yêu, thần giao cách cảm có nghĩa là gì?

Vậy: Thần giao cách cảm trong tình yêu là gì? Hai người đang yêu nhau luôn xuất hiện một trạng thái tâm lý rất “khó hiểu” đó chính là thần giao cách cảm. Nghĩa là họ có thể hiểu được đối phương đang suy nghĩ và mong muốn điều gì. Thậm chí 1 trong 2 người có thể linh cảm được có “chuyện không hay” xảy ra với người kia, mặc dù chưa ai nói ra điều gì.

Dấu hiệu nhận biết của thần giao cách cảm

 • Nấc cụt

Nguyên nhân của hiện tượng nấc cụt có thể là do ai đó đang nhắc hoặc nghĩ đến bạn, rất có thể là họ đang cảm thấy phiền muộn vì thiếu vắng bạn. Dù không hoàn toàn đúng với mọi người tuy nhiên nếu quan sát kỹ thì bạn sẽ nhận ra dấu hiệu chính là thần giao cách cảm giữa hai người yêu nhau.

 • Lông trắng

Nếu như bạn vô tình nhìn thấy những chiếc lông có màu trắng xung quanh mình, điều này có nghĩa là bạn đang hiện diện trong tâm trí của một ai đó. Mặc dù, điều này không cho bạn biết người nào đó có đang nghĩ đến bạn hay không nhưng những chiếc lông trắng sẽ là hình ảnh ẩn dụ để nhắc bạn nhớ đến một người “đặc biệt” nào đó. Và đây rất có thể là người đang tương tư về bạn.

 • Đột nhiên nghĩ đến người ấy

Nếu như bạn chỉ đang đọc sách hay tận hưởng một bộ phim nhưng hình ảnh người ấy đột ngột xuất hiện trong tâm trí của bạn thì điều này có thể ám chỉ rằng người ấy đang nghĩ đến bạn đấy. Mặc dù không có lý do thích hợp nào cho sự hiện diện của người ấy nhưng bạn cũng nên nghiêm túc suy nghĩ về khả năng “thần giao cách cảm” của điều này. Hãy dành thời gian ở bên họ càng nhiều thì khả năng họ xuất hiện trong tâm trí bạn sẽ càng cao.

Tự dưng nghĩ đến người ấy - Tình yêu thần giao cách cảm
Tự dưng nghĩ đến người ấy – Tình yêu thần giao cách cảm
 • Bạn thấy “người ấy” trong mơ

Việc bạn mơ đến người ấy luôn mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Để hiểu được ý nghĩa của nó là gì thì bạn nên xem xét những dấu hiệu mà giấc mơ mang lại. Có thể những suy nghĩ của người này đang len lỏi vào trong giấc mơ của bạn nhờ khả năng giao tiếp bằng thần giao cách cảm giữa hai người. Thông thường, thì giấc mơ sẽ tiết lộ những điều có thể xảy ra trong tương lai với một người.

 • Bạn cảm nhận thấy người ấy

Nếu như bạn đang cô đơn và cảm thấy sự hiện diện của người ấy xung quanh mình thì rất có thể rằng người ấy cũng đang cảm nhận được hình bóng của bạn. Khi hai người yêu nhau nhưng không ở cạnh nhau thì “thần giao cách cảm” sẽ trở nên rất mạnh mẽ và sống động. Mặc dù không ở cùng một không gian nhưng cả hai sẽ luôn ở trong tâm trí nhau.

 • Những cảm xúc bất ngờ

Nếu như một ngày nào đó, bạn đang đi chơi vui vẻ với bạn bè của mình, trò chuyện rôm rả hoặc thậm chí là đang chìm đắm trong những điệu nhạc nao động lòng người, thì đột nhiên có một cảm xúc bất ngờ bật tới: bạn cảm thấy buồn hoặc một nỗi sợ hãi bất chợt bủa vây thì rất có thể bạn đang xuất hiện trong tâm trí của một ai đó. Nó có thể là chính xác nếu như cùng lúc đó bạn cũng đang nghĩ về người ấy.

 • Đột nhiên bị ngứa một bên mắt

Nếu như bạn bị dị ứng hoặc có bệnh cụ thể nào đó ở mắt thì bạn có thể loại trừ dấu hiệu này. Tuy nhiên, nếu bạn không có vấn đề gì về mắt mà bạn đột nhiên bắt đầu thấy ngứa mắt dữ dội hoặc thậm chí co giật một bên mắt, thì đây là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ về bạn.Tuy nhiên điều này sẽ hoàn toàn khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ.

– Nếu bạn là một người đàn ông mà cảm nhận thấy dấu hiệu này ở con mắt bên phải thì cho thấy bạn đang được ai đó tán dương và khen ngợi.

– Nếu bạn là một người phụ nữ mà cảm nhận thấy dấu hiệu này ở mắt trái thì cho thấy rằng ai đó không hài lòng về bạn.

 • Khó chịu giữa bữa ăn

Nếu như bạn đang ăn một mình và bắt đầu bị sặc, ho hoặc cảm thấy một số thức ăn bị nghẹn, không thể trôi qua cổ họng thì điều này có thể cho thấy bạn đang bị căng thẳng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ về bạn.

 • Má ửng đỏ

Đây có lẽ là một trong những dấu hiệu tâm linh về thần giao cách cảm dễ nhận thấy nhất. Nếu như bạn đột nhiên cảm thấy má nóng ran mà không phải gặp tình huống nào khó xử hay đang bị sốt thì điều này có nghĩa là ai đó đang chỉ trích bạn. Vì vậy khi đôi má bỗng dưng ửng đỏ, nóng ran thì chẳng khác nào ai đó đang tát vào mặt bạn từ phía xa.

 • Hắt hơi đột ngột

Không biết nguyên nhân từ đâu mà bạn bị hắt hơi mạnh. Điều này có nghĩa là ai đó đang nghĩ về bạn và thường là họ đang nhớ đến bạn.

 • Một con bươm bướm đậu trên người bạn

Bươm bướm được biết đến với nhiều với dấu hiệu về tâm linh. Trong nhiều nền văn hóa thì bươm bướm là côn trùng mang năng lượng, đặc biệt là năng lượng biểu hiện cho các mối quan hệ gắn bó.

Nếu như có một con bướm đậu trên cánh tay bạn thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nghĩ đến bạn. Tuy nhiên điều này thường không đúng nếu như bạn đang ở ngoài cánh đồng, nơi bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng ngàn loài bướm. Ngược lại, nếu bạn đang ngồi ở nhà và suy nghĩ về người đó,  đột nhiên có một con bướm đậu vào bạn thì đó có thể là dấu hiệu của “ thần giao cách cảm” đang hoạt động bởi vì con vật này luôn bị thu hút bởi những năng lượng tồn tại giữa bạn và người ấy.

 • Nóng tai
Nóng tai - dấu hiệu thần giao cách cảm với người mình yêu
Nóng tai – dấu hiệu thần giao cách cảm với người mình yêu

Một dấu hiệu khác cho thấy có ai đó đang nghĩ đến bạn hoặc có cảm tình với bạn chính là khi tai bạn bỗng trở nên nóng hơn so với bình thường. Đây là một trong những dấu hiệu về thần giao cách cảm mà mọi người dễ dàng cảm nhận được.

 • Nổi da gà

Hãy nghĩ đến những lần bạn nổi da gà trong những trường hợp bình thường. Làn da của bạn bỗng nhiên xù lên, ngứa ran chính là cách cơ thể chúng ta phản ứng với những cảm xúc kỳ lạ. Nó có thể là sự phấn khích, nhớ về những kỉ niệm xưa cũ hoặc có thể là những dự đoán về một điều gì đó khiến chúng ta có thể bị nổi da gà. Ngoài ra, nó cũng có thể là kết quả của sự lo lắng, sợ hãi hay đơn giản chỉ là bắt chước cảm giác yêu.

Một bài báo về lĩnh vực khoa học của Mỹ đã cho biết rằng việc nổi da gà xảy ra  chính là do một loại hormone căng thẳng – adrenaline tiết ra.

– Đối với cơ thể con người thì adrenaline được sản xuất trong hai tuyến nhỏ giống như hạt đậu ở trên cùng của quả thận, không chỉ gây ra sự co bóp của cơ da mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều phản ứng khác của cơ thể. Adrenaline được tiết ra khi chúng ta cảm thấy lạnh hoặc sợ hãi hoặc khi chúng ta có những cảm xúc mạnh mẽ như: tức giận, phấn khích. Khi bạn gặp phải dấu hiệu này thì đó là vì ai đó đang có suy nghĩ về bạn và một phần năng lượng đó sẽ được truyền đi và báo tin cho bạn. Khi năng lượng được chuyển giao thì bạn có thể nhanh chóng biết được họ đang có suy nghĩ gì về bạn.

– Ở động vật thì hormone này được tiết ra khi con vật bị lạnh hoặc phải chịu đựng tình huống khắc nghiệt.

Lợi ích của thần giao cách cảm

Khi bạn kết nối với những người khác thông qua thần giao cách cảm thì bạn sẽ hiểu họ nhiều hơn. Điều này có thể sẽ có những tác động sâu sắc đến tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ gia đình.

Thần giao cách cảm được coi là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, miễn phí và nhanh chóng mà không chịu ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý. Tức là bạn sẽ không cần phải dựa vào mạng di động hay wifi để có thể truyền và nhận thông tin.

Thần giao cách cảm giúp chúng ta hiểu nhau hơn
Thần giao cách cảm giúp chúng ta hiểu nhau hơn

Trong trường hợp kết nối với động vật thì bạn có thể hiểu nhu cầu và mong muốn của thú cưng mặc dù những con vật này không thể giao tiếp bằng lời nói. Ngoài ra thì động vật cũng thường có thể cảm nhận thấy nguy hiểm từ sớm. Điều này còn giúp bạn có thể tránh được những tình huống không mong muốn sắp xảy ra nếu như bạn thực sự hiểu những suy nghĩ của các con vật bên cạnh mình.

Những cách để luyện tập thần giao cách cảm

Mọi người trong chúng ta ít nhiều đều sở hữu sẵn kinh nghiệm thần giao cách cảm từ lúc mới sinh ra. Tuy nhiên bạn cần học cách thần giao cách cảm này nếu muốn có telepathy thành thạo. Một trong những cách luyện tập như sau:

 • Thư giãn

Khả năng telepathy phát triển nhất chính là lúc bạn đang ở trong trạng thái thư giãn. Bạn có thể tập ngồi thiền, điều này sẽ giúp đỡ thư giãn tâm trí cũng như thể chất hơn để có thể dễ dàng tiếp nhận và gửi thông điệp. Thiền cũng hỗ trợ bạn có thể loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn và không quan trọng ra khỏi tâm trí của mình.

 • Rèn luyện sức khỏe

Một thể chất và tâm trí khỏe mạnh sẽ giúp đỡ bạn tiếp xúc với hiệu suất cao hơn. Vậy nên, bạn cũng cần rèn luyện tình hình sức khỏe thể lực cũng như tinh thần để kinh nghiệm này được phát triển dễ dàng hơn.

 • Tin tưởng vào bản thân

Bạn cần phải nỗ lực tránh những suy nghĩ tiêu cực hay không tin tưởng về thần giao cách cảm. Khả năng telepathy thậm chí sẽ bị hạn chế nếu như bạn không nhận thức được hay không tin tưởng vào kinh nghiệm vốn có này của mình.

 • Cởi mở hơn

Bạn cũng nên mở rộng tư duy của mình để tăng thời cơ tiếp xúc bằng thần giao cách cảm. Một tâm trí khép kín thì sẽ không có nhiều kinh nghiệm truyền hoặc nhận thông điệp với hiệu suất cao.

Sống cởi mở hơn
Sống cởi mở hơn
 • Kiên trì

Nếu như bạn thực sự thích thực hành kinh nghiệm telepathy thì bạn hãy nhẫn nại, kiên trì vì kỹ năng này cần phải có thời hạn để được hoàn thiện và phát triển. Do đó bạn đừng mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ với sau vài ngày mà hãy tiếp tục tập luyện để tăng kinh nghiệm thần giao cách cảm.

 • Lắng nghe trực giác của bản thân

Lúc bạn gửi đi suy nghĩ của mình thì trực giác sẽ cho bạn biết người kia đã nhận được được thông điệp hay chưa. Nếu như nhận được tín hiệu từ người đó thì bạn hãy tin và lắng nghe trực giác của mình. Tuy trực giác này chỉ ở mức rất mơ hồ nhưng bạn hãy lắng nghe thường xuyên để có thể phát triển kỹ năng của mình.

Lúc bạn nỗ lực truyền thông điệp cho một người bằng telepathy thì bạn hãy tưởng tượng về người nhận một cách thật rõ ràng. Bạn hãy cố gắng tưởng tượng rằng người nhận đang đứng ngay trước mặt bạn và bạn đang gửi cho họ một thông điệp.

Ngăn chặn thần giao cách cảm như thế nào?

Khi bạn luyện tập telepathy đủ lâu thì bạn không những có thể xây dựng được mối liên kết với người khác mà còn có thể chặn được các mối liên kết này. Bạn có thể chặn người khác tương tác với bạn qua thần giao cách cảm bằng cách khóa cánh cửa thông giữa tâm trí của bạn và người đó lại.

Ngăn chặn thần giao cách cảm
Ngăn chặn thần giao cách cảm

Bạn hãy hình dung cánh cửa liên kết này thật rõ ràng trong đầu của mình rồi đóng cánh cửa này lại. Đây có thể nói là một quá trình khó khăn vì đôi khi sợi dây giao cảm giữa hai bạn đã quá bền vững nên việc chia sẻ thông điệp đã trở nên tự động. Tuy nhiên, nếu cố gắng thì sau một thời gian bạn sẽ có thể ngừng và kiểm soát được sự liên kết giữa bạn và người kia.

Những câu chuyện “rùng mình” về thần giao cách cảm

Hiện tượng thần giao cách cảm này đã thực sự nở rộ ở châu  u và Bắc Mỹ ở giai đoạn hai cuộc chiến tranh thế giới xảy ra với những trận chiến khốc liệt và đẫm máu đã gây ra tử vong cho hàng chục ngàn binh sĩ hai bên. Khi đó, đã có rất nhiều bà vợ nằm mơ hoặc có thể nhìn thấy người chồng từ mặt trận trở về và nói lời vĩnh biệt với mình rồi… họ biến mất. Điều trùng hợp đến lạ lùng là cũng thời điểm người vợ nhìn thấy chồng thì cũng là lúc người chồng đã hy sinh ngoài mặt trận.

Về khả năng tiên tri

– Về khả năng tiên tri hay prophecy thì ở châu  u nổi tiếng nhất chính là nhà chiêm tinh Nostradamus (1503-1566) ở Pháp vào thế kỷ 16. Quyển sấm Les Propheties do Nostradamus sáng tác vào năm 1555 (được cập nhật lần cuối vào năm 1568) với nội dung gồm 942 bài thơ 4 câu được người ta cho là đã dự báo chính xác những biến cố lịch sử quan trọng giai đoạn từ thế kỷ 17 cho đến thế kỷ 21.

Nhà tiên tri Pháp Nostradamus
Nhà tiên tri Pháp Nostradamus

Cho đến nay thì những người tin vào Nostradamus vẫn cho rằng ông đã tiên đoán rất chính xác về trận Đại hỏa hoạn đã thiêu rụi thủ đô London (Anh) năm 1666, cuộc Cách mạng Pháp vào năm 1789, sự trỗi dậy của nhà độc tài Đức Quốc Xã Hitler, hai cuộc chiến tranh thế giới, vụ Mỹ đã ném 2 quả bom hạt nhân xuống các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật vào năm 1945, vụ các phi hành gia Mỹ đáp xuống Mặt Trăng vào năm 1969, cái chết của Công nương Diana vào năm 1997 và vụ không tặc cướp máy bay đâm vào Tòa tháp đôi ở New York vào ngày 11-9-2001.

– Vào thế kỷ 20 thì người tiên tri nổi tiếng nhất là bà lão mù người Bulgaria – Baba Vanga (1911-1996) bỗng nhiên nảy sinh khả năng tiên tri sau một trận bão lớn đã làm bà mù cả 2 mắt. Người ta nhận định rằng bà Baba Vanga đã tiên đoán chính xác rất nhiều biến cố lịch sử lớn đã xảy ra trong thế kỷ thứ 20 và những thập niên đầu của thế kỷ 21,như: sự sụp đổ của Liên Xô vào năm 1991, thảm họa nhà máy điện hạt nhân Chernobyl vào năm 1986, ngày qua đời của Thống chế Liên Xô Josef Stalin vào năm 1953, vụ chìm tàu ngầm hạt nhân Kursk ở biển Barents vào năm 2000 hay vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 ở Mỹ.

Về khả năng không khiển vật

Về khả năng cách không khiển vật hay telekinesis hiểu một cách đơn giản là có thể tác động, di chuyển vật chất từ xa và khả năng thấu thị.

Nhà ngoại cảm Uri Geller
Nhà ngoại cảm Uri Geller

–  Nổi tiếng nhất chính là nhà ngoại cảm người Do Thái – Uri Geller (1946-?) vào hồi thập niên 70. Geller đã tuyên bố rằng ông có thể dùng ý chí để bẻ cong những cái muỗng, nĩa cũng như mô tả được các vật dụng được cất giấu trong những chiếc hộp niêm kín. Ông cũng đã nhiều lần biểu diễn trên các chương trình truyền hình từ châu  u sang Bắc Mỹ.

– Trước Uri Geller thì ở Liên Xô có bà Ninel Kulagina (1926-1990) vốn là chiến sĩ xe tăng trong Hồng Quân thời thế chiến thứ hai. Tuy nhiên sau khi giải ngũ thì Kulagina đã phát hiện ra mình có khả năng điều khiển đồ vật từ xa bằng ý chí mà không cần chạm tay vào chúng.

Truyền thông Liên Xô cho biết đã có đến 40 nhà khoa học tiến hành nghiên cứu khả năng kỳ lạ này của bà. Trong một số thí nghiệm thì Kulagina có thể di chuyển các đồ vật để trên mặt bàn mà không cần đụng tay vào: tách lòng trắng và lòng đỏ của những quả trứng đã được đập vỡ ngâm trong thùng nước hay di chuyển một bao diêm được đặt trong trong một cái hộp bằng kính.

– Ở Ba Lan thì nổi tiếng với Miroslaw Magola (1958-?). Ông có khả năng kỳ lạ là dùng ý chí của mình nâng được các vật dụng nhẹ bằng kim loại cũng như các chất liệu khác mà không cần động tay vào, ông có thể điều khiển chúng từ xa bay đến và gắn chặt vào thân thể của mình. Chính vì vậy mà người ta đặt cho Miroslaw Magola biệt danh là “Người Nam Châm”.

Như vậy bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thần giao cách cảm là gì rồi đúng không nào? Khả năng telepathy sẽ giúp bạn cảm nhận được cảm giác cũng như suy nghĩ của người thân và những người mình yêu quý. Bạn có thể luyện tập để phát triển khả năng này trong tình yêu và cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *