#5 Bước kiểm tra thanh lý máy ép nhựa plastic cực chuẩn

Máy ép plastic là thiết bị không thể thiếu giúp bảo quản tranh ảnh, các loại giấy tờ quan trọng. Nhiều người thay vì mua máy mới lại lựa chọn mua thanh lý máy ép plastic cũ giá rẻ hơn. Vậy mua hàng thanh lý máy ép nhựa plastic cũ cần chú ý những gì? Dưới đây là các bước kiểm tra máy ép nhựa plastic cũ thanh lý cực chuẩn. 

Đánh giá máy ép plastic thanh lý

Máy ép plastic cũ sẽ có một số ưu nhược điểm như sau:  

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí: So với việc mua máy mới thì việc mua máy ép nhựa plastic cũ sẽ tiết kiệm chi phí từ 20 – 40%, tùy vào tình trạng của sản phẩm. Do đó, nếu nhu cầu sử dụng ít, kinh phí không quá nhiều thì bạn nên chọn mua thanh lý máy ép nhựa plastic cũ thay vì bỏ số tiền lớn để mua máy mới.

Trải nghiệm sản phẩm cao cấp với mức giá vừa phải: Các sản phẩm máy ép nhựa cao cấp đến từ các thương hiệu uy tín, nhiều tính năng nổi trội có mức giá không hề rẻ. Đây cũng là lý do khiến cho máy ép nhựa cũ của những thương hiệu nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng hơn. Không cần bỏ ra một số tiền quá lớn nhưng bạn vẫn có thể được sử dụng sản phẩm hiện đại của các thương hiệu cao cấp. 

Mua thanh lý máy ép plastic sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí
Mua thanh lý máy ép plastic sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Nhược điểm

Không có chế độ bảo hành: Hầu hết các máy ép plastic cũ đều không còn bảo hành. Một số cửa hàng bán đồ thanh lý sẽ có chế độ bảo hành riêng cho mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, thời gian bảo hành thường khá ngắn, chất lượng bảo hành cũng không thể như hàng chính hãng. 

Chất lượng sản phẩm: Các sản phẩm máy ép plastic cũ giá rẻ hầu như không được đảm bảo về chất lượng. Vì vậy, khi quyết định mua máy ép plastic cũ, bạn phải biết cách kiểm tra máy, nếu không rất dễ mua phải chiếc máy quá cũ hoặc đã bị hỏng nặng, khó sửa chữa. 

Các bước kiểm tra thanh lý máy ép nhựa plastic

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán máy ép plastic cũ tại Hà Nội nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, máy nào cũng còn tốt. Do đó, khi mua máy thanh lý máy ép nhựa plastic, bạn cần phải kiểm tra kỹ càng, dưới đây là các bước kiểm tra máy ép nhiệt plastic cũ.

Bước 1: Kiểm tra giấy tờ và xuất xứ của máy

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua thanh lý máy ép nhựa plastic đó là kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ của thiết bị.  

Để kiểm tra xem thiết bị có đúng hàng chuẩn hay không, bạn hãy nhìn vào giấy xuất xứ của sản phẩm. Bạn hãy so sánh số seri, mã vạch của sản phẩm với các thông số trên website của hãng.

Kiểm tra giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của thiết bị
Kiểm tra giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của thiết bị

Bước 2: Kiểm tra thời hạn bảo hành

Thông thường máy ép plastic cũ thanh lý đều đã hết hạn bảo hành. Nhưng cũng có một số máy thanh lý vì lý do cá nhân không có nhu cầu sử dụng nữa nên thời gian bảo hành gần như còn nguyên. Vì vậy bạn cần yêu cầu người bán cung cấp  giấy bảo hành. Nếu được hãy cố gắng chọn những chiếc máy vẫn còn thời gian bảo hành bởi rất có lợi cho bạn về sau nếu cần kiểm tra, sửa chữa máy.

Bước 3: Kiểm tra tổng quát lớp vỏ bên ngoài

Sau khi đã chắc chắn về thông tin của sản phẩm, xác định được đó là hàng chính hãng thì bạn hãy tiến hành kiểm tra máy. 

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra vỏ máy để xem có vết nứt nào hay không, lớp sơn bên ngoài có bị bong tróc không… Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra phích cắm điện, dây dẫn điện, các nút bấm… Điều này sẽ giúp bạn đánh giá sơ bộ về tình trạng của máy. Tránh chọn những sản phẩm có hình dạng méo mó, thẩm mỹ không được đẹp.

Bước 4: Kiểm tra tính năng và thông số của sản phẩm

Khi mua máy ép plastic cũ, bạn cần phải kiểm tra các tính năng sau:  

  • Thời gian làm nóng và tốc độ ép của máy.
  • Độ dày hay mỏng của phim ép.
  • Số Rulo con lăn của máy.
  • Khổ giấy tối đa mà máy cho phép sử dụng có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. 
  • Công suất của máy nhỏ hay lớn, có phù hợp với tần suất ép của bạn không.
  • Máy có đa dạng chức năng hay chỉ có một vài chức năng phổ biến mà máy nào cũng có.

Bước 5: Chạy thử sản phẩm

Tiến hành chạy thử sản phẩm
Tiến hành chạy thử sản phẩm

Điều cuối cùng và cũng là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý đó là chạy thử sản phẩm. Tất cả các thông tin trên chỉ đánh giá khái quát, để hiểu rõ về máy bạn cần chạy thử sản phẩm. Bạn xem máy có chạy ổn định hay không, tốc độ ép như thế nào, máy có bị kẹt giấy hay không… Nếu thấy máy chạy ổn định, phù hợp nhu cầu thì bạn có thể quyết định mua nó.  

Trên đây là 5 bước kiểm tra thanh lý máy ép plastic. Có thể thấy, không quá khó để lựa chọn được một chiếc máy ép plastic a4, a3 cũ nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua máy có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng, không nên ham rẻ. Còn nếu điều kiện kinh tế dư dả thì nên mua máy mới. 

Hướng dẫn sử dụng máy ép plastic an toàn tại nhà chỉ 5 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *