Thiên yết hợp với cung nào, màu nào? Tính cách cung thiên yết

Bạn thuộc cung Thiên Yết tháng 10,11 đang tìm đối tác làm ăn, tìm bạn đời nhưng chưa biết cung thiên yết hợp với cung nào, màu nào thì hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Cung Thiên Yết là cung gì? Sinh ngày tháng nào?

Thiên Yết (ngày sinh từ 23/10 – 21/11) tên gọi trong tiếng Anh là Scorpio hay Scorpion, là chòm sao thứ 8 trong vòng tròn các cung hoàng đạo. 

Cung Thiên Yết thuộc nguyên tố Nước
Cung Thiên Yết thuộc nguyên tố Nước

Chòm sao này thuộc nguyên tố Nước, có Sao Diêm Vương chiếu mệnh. 

người thuộc cung Thiên Yết có vẻ bề ngoài lạnh lùng, cuốn hút nhưng bên trong nội tâm lại rất phức tạp. Cung Thiên Yết được xem là ẩn số thú vị nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Tính cách Thiên Yết như thế nào?

Biểu tượng của cung Thiên Yết là con bọ cạp với lớp vỏ bao bọc cứng cáp, giúp chúng bảo vệ bản thân khi chiến đấu chống lại kẻ thù. Cũng giống như biểu tượng con bọ cạp, những người thuộc cung Thiên Yết rất lạnh lùng, khôn ngoan, cho dù là người thân ruột thịt đã tiếp xúc một thời gian dài cũng chưa chắc hiểu hết được chòm sao này.

Thiên Yết rất lạnh lùng, khôn ngoan
Thiên Yết rất lạnh lùng, khôn ngoan

Bên cạnh đó, Thiên Yết cũng rất gan dạ, dũng cảm không bao giờ run sợ hay lùi bước trước những khó khăn trong cuộc sống. Bề ngoài có thể lạnh lùng nhưng thực ra Thiên Yết rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nếu bạn đối xử tốt với Thiên Yết thì chắc chắn họ sẽ gắn bó với bạn lâu dài.

Thiên yết hợp với cung nào trong tình yêu?

Nam thiên yết hợp với cung nào nhất?

  • Nam Thiên Yết hợp với cô nàng Bạch Dương: Những cô nàng Bạch Dương nhẹ nhàng, chu toàn là một nửa phù hợp với anh chàng Thiên Yết lạnh lùng, mạnh mẽ. Khi ở cạnh nàng Bạch Dương, chàng Bọ Cạp sẽ rất vui vẻ và luôn biết phấn đấu cho tương lai của cả hai. Dù trải qua bất cứ điều gì thì sự nhẫn nại và bao dung cũng không lay chuyển được họ. Điều này đã khiến tình cảm của cặp đôi này thêm phần khăng khít, hài hoà, luôn vì nhau mà nỗ lực thay đổi bản thân một cách tích cực. 
  • Nam Thiên Yết hợp với nàng Cự Giải: Khi ở cạnh những cô nàng Cự Giải thì các anh chàng Thiên Yết sẽ cảm thấy mình trở thành chỗ dựa cho đối phương. Tình yêu của cặp đôi này được vun đắp từ sự đồng điệu về tính cách. Họ luôn cảm thấy may mắn vì trở thành phần hậu phương vững chắc cho người mình yêu.
  • Nam Thiên Yết hợp với nàng Xử Nữ: Các cô nàng Xử Nữ là người nghiêm túc, tôn sùng chủ nghĩa hoàn hảo nhưng khi đứng trước anh chàng Thiên Yết sẽ vui vẻ lạ thường. Tình yêu chính là chất xúc tác mạnh mẽ khiến cặp đôi không còn sự e dè mà luôn đặt trọn niềm tin vào đối phương, giúp nhau vượt qua những trở ngại của cuộc sống. 
Cung hợp với Thiên Yết
Cung hợp với Thiên Yết

Thiên yết nữ hợp với cung nào nhất?

  • Nữ Thiên Yết hợp với chàng Kim Ngưu: Cả 2 chòm sao này đều là người xem trọng “sự tin tưởng”, bởi vậy mà tình yêu của họ được vun vén bằng sự thấu hiểu, nhẫn nại và bao dung với đối phương. Khi quyết định ở cạnh nhau, nếu cô nàng Thiên Yết giỏi giang trong việc trong nhà thì anh chàng Kim Ngưu sẽ là trụ cột lo cho cuộc sống gia đình. Tình yêu của cặp đôi này rất lãng mạn và hạnh phúc.
  • Nữ Thiên Yết hợp với chàng Thiên Bình: Những anh chàng Thiên Bình có bản tính đáng yêu, hay trêu đùa nên khó cô nàng nào có thể cưỡng lại được. Hơn nữa, chàng Thiên Bình là người chân thành, thấu hiểu và chưa bao giờ làm gì khiến đối phương khó xử cả. Chàng trai Thiên Bình không chỉ tạo niềm vui cho cô nàng Bọ Cạp mà còn là người luôn bên cạnh để cổ vũ, động viên và ủng hộ mọi quyết định của nàng.
  • Nữ Thiên Yết hợp với chàng Bảo Bình: Cả hai chòm sao này đều thuộc tuýp người nghiêm túc khi yêu, họ luôn dành cho đối phương sự chân thành, thấu hiểu và vô cùng tinh tế. Khi ở cạnh anh chàng Bảo Bình thì cô nàng Thiên Yết sẽ cảm thấy mình được nâng niu như một nàng công chúa.

Cung thiên yết hợp với màu gì?

Cung Thiên Yết phù hợp với các gam màu như đỏ, cam, vàng và hồng. Những màu sắc này sẽ giúp họ tăng năng lượng tích cực, khơi gợi trí tưởng tượng của Thiên Yết.

Màu hợp với cung Thiên yết 
Màu hợp với cung Thiên yết

Thiên Yết cũng có thể chọn màu xanh dương hay màu đen – hai màu nằm trong nguyên tố Nước nên sẽ giúp họ điềm tĩnh và quyết đoán hơn trước cái tôi quá lớn của mình. 

Thiên yết không hợp với cung nào?

Thiên Yết có tính chiếm hữu cao trong khi cung Bạch Dương thì yêu thích tự do. Điều này khiến cả hai nếu tiếp xúc sẽ xảy ra nhiều tranh cãi. Vì Bạch Dương có rất nhiều mối quan hệ bên ngoài, không an phận làm người của gia đình được.

Thiên Yết không hợp với cung Bạch Dương, Song Tử và Sư tử
Thiên Yết không hợp với cung Bạch Dương, Song Tử và Sư tử

Song Tử có trái tim tử tế nhưng không thích kiểu người kiểm soát mình, họ lại thích kiểm soát người khác. Hai cung cùng chung bản tính kiểm soát sẽ thường dễ xảy ra sự nghi ngờ với đối phương nên khó mà dung hòa được.

Thiên Yết và Sư Tử có nhiều nét tương đồng về tính cách. Tuy nhiên, Sư Tử lại thích kiểu người truyền thống, trong khi Thiên Yết lại quan trọng sự nghiệp. Chính vì thế, Thiên Yết sẽ khó lòng kết thân lâu dài với Sư Tử.

Cung hoàng đạo lai là gì? Tính cách của 12 cung hoàng đạo lai

Cự Giải hợp cung nào? Giải mã cung hoàng đạo Cự Giải

Vậy là qua bài viết, các bạn cung Thiên Yết đã biết được mình hợp và không hợp với cung hoàng đạo nào. Cung thiên Yết hợp với màu gì. Trong bài viết tới, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cung Cự Giải thuộc hệ nước nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *