Thuồng luồng là con gì? Ví ăn như thuồng luồng là gì?

Từ xa xưa, dân gian ta đã lưu truyền những câu chuyện liên quan đến thuồng luồng. Chúng được cho là những sinh vật khổng lồ, sở hữu sức mạnh vô biên. Nhiều người tò mò không biết con thuồng luồng là con gì, hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây nhé.

Con thuồng luồng là con gì?

Con thuồng luồng là con gì?

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, có rất nhiều sinh vật nổi tiếng nhưng trong đó, không có mấy loài có thể so bì với thuồng luồng về lịch sử cũng như danh tiếng về sức mạnh. Vậy thuồng luồng là con vật gì?

Theo đó, người xưa mô tả thuồng luồng là loài vật khổng lồ, có sừng như rồng, có thân hình như rắn nhưng to gấp ngàn lần. Con thuồng luồng sinh sống tại các vùng nước lớn, thường rình rập rồi bất ngờ chồm lên kéo người xuống nước.

Từ đó, con thuồng luồng trở thành nỗi ám ảnh không chỉ đối với những người chuyên đi biển mà còn khiến nhiều người dân run lên sợ hãi mỗi khi nghe kể về chúng. Nhưng bên cạnh đó, lại có truyền thuyết cho rằng loài quái vật này chỉ làm hại kẻ ác, còn đối với những người lương thiện, thuồng luồng sẽ dẫn đường đến những nơi có vàng bạc châu báu.

Như vậy thuồng luồng là một loài sinh vật được sinh ra từ những câu chuyện dân gian. Không cần nói thì mọi người cũng có thể hiểu được, thuồng luồng cũng giống như rồng hay hà bá, đều là sản phẩm đến từ trí tưởng tượng phong phú của các thế hệ ông cha ta ngày xưa.

Thực tế thì người ta thường sợ những gì mình không thể thấy, đối với các loài động vật sống dưới nước, đặc biệt là ở các khu vực sông hồ của vùng đồng bằng nhiều phù sa, việc quan sát được rõ nét được sự vật bên dưới là không thể.

Có lẽ chính từ đây mà những sinh vật bình thường như cá sấu, rắn… được thần thoại hóa lên. Sau đó qua sự tam sao thất bản của nhiều người những con vật này đã dần hình thành một thế lực kì ảo, đáng sợ.

Ăn như thuồng luồng là gì?

Như chúng ta đã thấy thì thuồng luồng là một loài vật to lớn, xuất hiện bất ngờ và dữ dội. Vì vậy nhiều người đã ví von một kiểu ăn đó là ăn như thuồng luồng. Ăn như thuồng luồng là gì? Một người ăn quá nhanh, ăn nhiều và cái gì cũng ăn thì sẽ bị mọi người trêu là ăn như thuồng luồng, quét sạch bàn ăn chỉ trong vài nốt nhạc.

Ăn như thuồng luồng là gì?

Các loài vật giống con thuồng luồng trên thế giới

Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nơi trên thế giới cũng lưu truyền những thần thoại về các giống loài thủy quái đáng sợ. Trong số đó, khá nhiều con quái vật được mô tả có phần tương tự với thuồng luồng.

Nổi tiếng nhất trong số đó phải kể tới quái vật Leviathan. Đây là loài quái vật có sức mạnh vô song với một cơ thể khổng lồ không gì sánh được. Vào thời Trung cổ, người ta đồn đoán rằng con thủy quái này có thể giết chết được cả thánh thần.

Erogros/228922 là gì?

Hình con thuồng luồng Leviathan

Nếu con Kraken trong thần thoại Bắc Âu được mô tả như một loài bạch tuộc khổng lồ thì sự to lớn của nó không là gì so với con thuồng luồng khổng lồ kia. Trong các bức tranh cổ, Leviathan có hình dạng là một con rắn biển khổng lồ, nó mang thân hình gần giống với thuồng luồng cùng 4 cái chân lớn và cái miệng khổng lồ.

Với sức mạnh của mình, con thuồng luồng này gần như bất tử và có thể chiến thắng trong mọi trận chiến, kể cả với những con thủy quái hùng mạnh khác.

Một sinh vật hư cấu trong thần thoại khác có tên thủy quái Abaia cũng được mô tả có phần giống thuồng luồng.

Thuồng luồng khổng lồ Abaia

Trong thần thoại Melanesian, thủy quái Abaia là tên một con lươn khổng lồ với thân hình to lớn. Nó có làn da sần sùi, xấu xí. Loài này thường sống dưới đáy các vùng sông hồ nơi mà chỉ có bóng tối và các sinh vật đáng sợ khác.

Nhưng khác với Leviathan, là một nỗi kinh hoàng của dân đi biển, Abaia lại được coi là thần vật, có chức năng bảo hộ cho các loài khác trong vùng sông nước ấy. Thêm vào đó, điểm khiến Abaia trở nên hùng mạnh đó là ngoài thân thể cường tráng, kích cỡ khổng lồ đó là năng lực điều khiển sóng nước, ít có loài nào khác dám manh động ở khu vực nó cai quản.

Vậy là chúng ta đã hoàn toàn nắm được con thuồng luồng là con gì rồi phải không. Đây chỉ là một sự hư cấu mà thôi, cho nên chúng ta không cần lo sợ khi nghĩ về con vật này. Ngoài ra các bạn đừng quên đón đọc thêm những bài viết thú vị khác trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *