Tướng phu thê là gì? Cách xem tướng phu thê chuẩn nhất 2023

Tướng phu thê là cụm từ thường được mọi người sử dụng khi nói về khuôn mặt của hai người có nét hao hao giống nhau. Vậy tướng phu thê là gì, làm sao để biết mình có tướng phu thê? Trong bài viết này chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên để biết thế nào là tướng phu thê nhé.

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là gì?
Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê được xem là những điểm giống nhau của 2 người trên cơ thể, đặc biệt là trên khuôn mặt. Trên thực tế, đàn ông thường có khuôn mặt với những đường nét khá là thô cứng, biểu hiện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn. Ngược lại thì phụ nữ thường có khuôn mặt với đường nét mềm mại, thế nhưng có không ít cặp đôi được đánh giá là có những đường nét khá tương tự nhau trên khuôn mặt.

Nếu như anh chị em trong một nhà có những nét giống nhau là do di truyền, thì những người hoàn toàn không có quan hệ huyết thống gì có đường nét của mắt, mũi, miệng… giống nhau sẽ được xem là có tướng phu thê.

Có những cặp đôi chỉ giống nhau ở một số đường nét cơ bản, cũng có những cặp đôi lại trông giống nhau như anh chị em ruột. Tuy nhiên cũng có những cặp đôi nếu bạn nhìn chi tiết thì không thấy có nét nào giống nhau, nhưng khi nhìn tổng thể thì hai khuôn mặt ăn khớp vô cùng nhất là khi đặt hai người đó cạnh nhau để so sánh thì chắc chắn chúng ta có thể dễ dàng nhận ra.

Tâm sinh tướng là gì? Có thật không? Cách nhìn người qua tướng mạo

Lợi ích khi vợ chồng có tướng phu thê

Giữa một xã hội rộng lớn nhiều người như vậy mà hai người gặp nhau, yêu nhau và lấy nhau lại còn sở hữu tướng phu thê nữa thì thực sự là điều vô cùng may mắn, nó giống như họ được sinh ra là dành cho nhau vậy. 

Theo quan điểm khác thì mỗi người đều có những mối duyên tốt trong cuộc sống, hai con người xa lạ nhưng có khuôn mặt gần giống nhau chính là sự đánh dấu của ông trời, định sẵn họ sẽ là vợ chồng, là của nhau trong kiếp này.

Bởi vậy, cũng có nhiều người luôn tin và đi tìm một nửa có tướng phu thê với mình. Thông thường chẳng cần đến thầy bói, chúng ta cũng có thể tự nhận ra bằng mắt thường. Chính vì thế, khi một người gặp người có tướng phu thê với mình, họ có xu hướng tin đó là định mệnh, người sinh ra là để dành cho mình, từ đó tiến đến đám cưới, hôn nhân viên mãn.

Vậy thì làm sao để biết mình có tướng phu thê với bạn đời?

Cách nhận biết rõ nhất về việc vợ chồng có tướng phu thê với nhau hay không chính là ghép hai nửa khuôn mặt của mỗi người vào nhau, nếu cả ba điểm chính mắt, mũi, miệng đều khớp nhau tạo lên một khuôn mặt với đường nét hài hòa thì đó chính là hai người có tướng phu thê. Tuy nhiên chỉ chừng đó thôi là chưa đủ mà cần phải dựa vào những yếu tố khác nữa bên cạnh vẻ ngoài.

Tướng phu thê tuân theo quy luật bù trừ

Làm sao để biết mình và người kia có tướng phu thê?
Làm sao để biết mình và người kia có tướng phu thê?

Vợ chồng có tướng phu thê cần phải có sự bù trừ về cả tính cách lẫn ngoại hình. Giống như hai cực của nam châm vậy, trái dấu thì mới hút nhau.

Về hình dáng của vợ chồng qua cung phu thê, quy luật bù trừ thể hiện ở việc một người cao phải lòng một người thấp, một người béo thích một người gầy…

Về tính cách thì nhận biết tướng phu thê theo quy luật bù trừ là một người nói nhiều lại hay ở bên một người ít nói, người nóng nảy bên cạnh người dịu dàng, nhã nhặn, người tính tình trẻ con sẽ yêu một người chính chắn, trưởng thành…

Một âm một dương bù trừ, bổ khuyết cho nhau sẽ tạo sự hài hòa thống nhất, những cặp vợ chồng đó tình cảm sẽ duy trì được lâu dài. Một người mạnh mẽ, quyết đoán, cuồng nhiệt còn người kia lại nhẹ nhàng, ân cần, hôn nhân vì vậy mà trở nên bền vững, sống cùng nhau đến đầu bạc răng long.

Ấn đường là gì? Bói tướng số qua ấn đường để biết số mệnh

Tam Đình có sự tương xứng

Theo nhân tướng học, khuôn mặt được chia thành 3 phần hay còn gọi là Tam Đình, bao gồm: Thượng Đình, Trung Đình, Hạ Đình. Trong đó phần Thượng Đình được tính từ chân tóc tới hai đầu lông mày, Trung Đình từ giữa hai lông mày tới dưới cánh mũi, Hạ Đình là phần còn lại, nằm từ dưới cánh mũi tới cằm.

Theo di truyền mà mỗi người lại có tỷ lệ Tam Đình khác nhau, khi cặp đôi có tỉ lệ 3 phần giống nhau, tương xứng có nghĩa là họ sẽ có vận thế tương đối là giống nhau. Hai người sẽ có cùng nền tảng và kinh nghiệm sống, giống nhau trong cách suy nghĩ, hành động thậm chí là cách đối nhân xử thế trong đời. Do đó xem tướng vợ chồng Tam Đình tương xứng sẽ có chỉ số hạnh phúc rất cao.

Ngoại hình hao hao giống nhau

Đây là kiểu nhận biết tướng phu thê phổ biến nhất vì mọi người khi nhìn vào các cặp đôi vợ chồng sẽ dễ dàng nhận thấy họ có gương mặt giống nhau hay không. Gương mặt phu thê phải có những sự tương đồng về ngũ quan ví dụ như cùng mũi cao, môi mỏng, mặt trái xoan, cao, béo, gầy… Nhiều gia đình sẽ cảm thấy rất vui vẻ khi có người khen ngợi vợ chồng họ có tướng phu thê.

Giải thích nguyên nhân có tướng phu thê

Vợ chồng có tướng phu thê
Vợ chồng có tướng phu thê

Không ít người lấy mức độ giống nhau về khuôn mặt để đo sự hòa hợp của hai người và tin rằng cặp đôi yêu nhau nào mà có tướng phu thê thì chắc chắn sẽ kết hôn và sống hạnh phúc bên nhau cả đời.

Hiện tượng này cũng được nhiều nhà khoa học quan tâm trong những thập kỷ qua để xem thực chất tướng phu thê là như thế nào.

Nghiên cứu đầu tiên được thực hiện vào năm 1987. Các nhà khoa học từ Đại học Michigan đã nghiên cứu dữ liệu từ hình ảnh của các cặp vợ chồng ở thời điểm mới kết hôn và so sánh với hình ảnh của chính họ 25 năm sau đó.

Họ nhận thấy rằng trên thực tế không có cái gì được gọi là “tướng phu thê”. Sự giống nhau về gương mặt của một cặp đôi hay vợ chồng thực chất là cảm nhận thoáng qua của những người khác về ngoại hình của họ.

Đó là kết quả của nhiều năm sống gần nhau, cùng nhau chia sẻ những cảm xúc, trải nghiệm cùng niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống gia đình, cùng nuôi dạy con cái. Sự đồng điệu này dẫn đến việc những biểu hiện trên gương mặt sẽ gần giống nhau.

Mắt tam bạch là gì? Tướng mắt tam bạch có ý nghĩa gì ở nam/nữ

Hai người sống với nhau càng lâu, trải qua các sự việc giống nhau sẽ có xu hướng giống nhau về mặt thể chất.

Vì vậy, Đại học Michigan kết luận tướng phu thê thực chất là kết quả của sự tiếp xúc lâu dài.

Nhưng nghiên cứu gần đây được Đại học Stanford thực hiện và công bố trên tạp chí Scientific Reports lại đưa kết luận có phần hơi khác.

Nhóm nhà khoa học này đã quan sát trên khoảng 600 cặp vợ chồng ở nhiều quốc gia, so sánh tướng mạo của họ ở thời điểm khi bắt đầu kết hôn và so sánh hình ảnh của họ sau 20 năm, 60 năm bên nhau. Họ nhận thấy, ở thời điểm mới cưới và 20 năm sau kết hôn, các cặp vợ chồng khá giống nhau, nhưng thời gian sau đó thì không còn nhiều các đặc điểm tướng mạo tương đồng nữa.

Điều đó có nghĩa rằng các cặp đôi có xu hướng lựa chọn yêu và kết hôn với người có đặc điểm gần giống mình. Tuy nhiên, sự giống nhau này cũng không kéo dài mãi. Không phải cặp đôi nào sống lâu cùng nhau thì sẽ phát triển gương mặt giống nhau.

Việc nhiều cặp vợ chồng có gương mặt giống nhau là bởi chúng ta có xu hướng bị thu hút trước một người có những đặc điểm gương mặt hoặc sở thích giống mình.

Nói cách khác thì ngay từ đầu chúng ta đã vô thức lựa chọn người phối ngẫu với mình có các đặc điểm tương đồng về ngoại hình, chế độ ăn uống, sức hấp dẫn về thể chất, học vấn, sức khỏe, khả năng, trí thông minh, tính cách, tôn giáo, tầng lớp xã hội, sức khỏe tâm lý, dân tộc và nhiều đặc điểm khác.

Các nhà khoa học gọi đây là sự liên kết tiềm thức nhưng cũng nhận định rằng không có bằng chứng nào cho thấy hai người có gương mặt giống nhau thì chắc chắn kết hôn. Trên thực tế có rất nhiều cặp đôi được cho là cực kỳ có tướng phu thê nhưng lại không sống trọn đời bên nhau, có thể đã kết hôn nhưng sau đó vẫn ly hôn.

Vậy là vừa rồi chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu tướng phu thê là gì, làm sao để biết mình có tướng phu thê với người nào đó. Có thể thấy rằng tướng phu thê không phải điều gì quyết định đến hạnh phúc, tương lai của một cặp đôi. Chính vì vậy chúng ta chỉ nên tham khảo và coi như đây là một sự trùng hợp thú vị thôi nhé. Chúc các bạn luôn vui và hạnh phúc với tình yêu của cuộc đời mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *